Phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm dinh dưỡng kém chất lượng ở Hải Dương

(PLVN) - Nhiều chỉ số trong các sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Quốc tế CIO đóng trên địa bàn phường Nhị Châu, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đều không đạt yêu cầu (có loại chỉ đạt 10-15%) và có một số chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại vượt quá quy định cho phép như chất béo và sắt.

Theo đó, vào sáng ngày 05/1/2021, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc, nơi sản xuất, kho chứa hàng của Công ty THHH sản xuất thương mại quốc tế CIO trên địa bàn TP Hải Dương. Giám đốc Công ty là Nguyễn Huy Dương (SN 1989, hiện trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương).

Phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm dinh dưỡng kém chất lượng ở Hải Dương ảnh 1
 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm dinh dưỡng kém chất lượng.

Phòng Cảnh sát kinh tế cho biết, trước đó, theo phản ảnh của quần chúng nhân dân và người tiêu dùng, các mặt hàng do Công ty trên sản xuất cung cấp ra thị trường trong thời gian vừa qua như thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt: ACC milk Linh Chi Sữa Ong Chúa Nhung Hươu, Hilac Baby, Sure Milk Hồng Sâm Canxi Colostrum Tảo xoắn… đều không đảm tiêu chuẩn chất lượng như đã đăng ký.

Trung tá Nguyễn Văn Phác, Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương cho biết: căn cứ vào kết qủa giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, nhiều chỉ số trong các sản phẩm đều không đạt yêu cầu (có loại chỉ đạt 10-15%) và có một số chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại vượt quá quy định cho phép như chất béo và sắt.

Phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm dinh dưỡng kém chất lượng ở Hải Dương ảnh 2
 Công an kiểm tra nơi sản xuất của công ty.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 27.000 vỏ hộp; 10 tấn bìa thùng carton chưa qua sử dụng có in nhãn mác các loại sản phẩm khác nhau; khoảng 05 tấn nguyên liệu sữa bột, 01 tấn tem nhãn mác và trên 70.000 sản phẩm thành phẩm. Tại nơi sản xuất của Công ty còn phát hiện có nhiều nguyên vật liệu được nhập từ Trung Quốc, một số thùng chứa không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm dinh dưỡng kém chất lượng ở Hải Dương ảnh 3
 Nhiều sản phẩm bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn theo qui định.

Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ 19 con dấu tròn liền mực mang tên 16 Công ty khác nhau và các chi nhánh; 14 dấu chức danh Giám đốc Công ty, Giám đốc chi nhánh Công ty và 02 dấu khắc nét chữ ký.

Phát hiện cơ sở sản xuất sản phẩm dinh dưỡng kém chất lượng ở Hải Dương ảnh 4
 Nhà máy sản xuất của Công ty THHH sản xuất thương mại quốc tế CIO trên địa bàn TP Hải Dương. 

Sau khi phát hiện và làm rõ vụ việc, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương đã hoàn thiện hồ sơ và khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm”, đồng thời tiến hành các thủ tục tạm giữ toàn bộ số hành hóa nêu trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Sản lượng tiêu thụ vải tốt, giá ổn định

Vải thiều đang được tiêu thụ ổn định cả ở thị trường trong nước và quốc tế
(PLVN) -  Sau nhiều ngày huy động tổng lực các kênh tiêu thụ vải thiều, lượng tiêu thụ vải của các tỉnh như Bắc Giang, Hải Dương đã đạt kết quả khá tốt với giá ổn định, chấm dứt câu chuyện "được mùa rớt giá". 

Chặn buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu bò vào Việt Nam

Hình minh họa.
(PLVN) - Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có văn bản yêu cầu ban chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu bò, sản phẩm từ trâu bò từ nước ngoài vào Việt Nam.

Hãy thụ hưởng, hỗ trợ, chứ đừng "giải cứu" vải thiều

Người dân trồng vải ở Lục Ngạn hy vọng mùa vải 2021 đạt kết quả cao cả về năng suất và sản lượng.
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, bảo vệ thương hiệu vải thiều để tăng giá trị xúc tiến tiêu thụ là một trong những vấn đề được các hợp tác xã và chính những người trồng vải rất quan tâm.