Phát hiện cơ sở '4 không' sản xuất hơn 10 nghìn chiếc kem sữa trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La làm việc tại cơ sở sản xuất kem.
Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La làm việc tại cơ sở sản xuất kem.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Sơn La vừa phát hiện một cơ sở sản xuất kem không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, buôn bán hàng đóng gói sẵn không ghi lượng trên nhãn hàng hóa và nhiều hành vi vi phạm khác...

Sáng 9/6, thông tin từ Tổng cục QLTT cho biết, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Sơn La vừa phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Sơn La) kiểm tra đột xuất với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (kem sữa) do ông N.V.H làm chủ, có địa điểm sản xuất, kinh doanh tại bản Thống Nhất, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở và 4 nhân viên đang thực hiện việc sản xuất kem sữa, trong tủ cấp đông đang có 10.585 chiếc kem đóng sẵn được cấp đông, do chưa tìm được đầu ra nên chưa bán ra thị trường.

Qua quá trình làm việc, lực lượng chức năng đã phát hiện các lỗi vi phạm của cơ sở trên gồm: Sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; Sử dụng người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; Buôn bán hàng đóng gói sẵn không ghi lượng trên nhãn hàng hóa.

Hiện, Đội QLTT số 2 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đồng thời buộc tiêu hủy 10.585 chiếc kem sữa đóng sẵn, cấp đông tại cửa hàng.

Đọc thêm

Tạm giữ 15 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Bạc Liêu

Lực lượng QLTT Bạc Liêu kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô tải có biển hiệu 83C-031.xx).
(PLVN) - Làm việc với Đoàn kiểm tra ông T.H.Q là chủ sở hữu của hàng hóa khai nhận thuê xe để vận chuyển tôm, cá ra tỉnh Phú Yên để bán, trên đường về ông mua một số phân bón để vận chuyển vào tỉnh Bạc Liêu bán kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ.

Hưng Yên thu giữ 21 nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
(PLVN) - Ngày 7/9/2023, Đội Chống Buôn Lậu của Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm liên quan đến tham nhũng, kinh tế, môi trường và buôn lậu thuộc Cơ quan Cảnh sát Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Đội Quản Lý Thị Trường số 5 thuộc Cục Quản Lý Thị Trường tỉnh Hưng Yên để tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô chở một lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Lực lượng Quản lý thị trường quyết liệt đấu tranh hàng giả

Kiểm tra kho hàng tại Hải Phòng. (Ảnh: Tổng cục QLTT).
(PLVN) -Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), việc cơ quan công an liên tiếp khởi tố các vụ việc bắt nguồn từ kiểm soát của lực lượng QLTT cho thấy hiệu quả tích cực của việc kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT vừa góp phần tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về sự quyết liệt trong đấu tranh với hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.