Phát hiện các ca COVID-19 ngoài cộng đồng, TP Việt Trì dừng tất cả hoạt động không thiết yếu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ 12h hôm nay, 17/10.
Lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho các học sinh. Lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho các học sinh.

Thông tin từ UBND TP Việt Trì, ngày 16/10, trên địa bàn xã Chu Hoá, phường Bạch Hạc mới xuất hiện các ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Lực lượng chức năng đang điều tra dịch tễ để chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Việt Trí yêu cầu toàn địa bàn tạm dừng tất cả hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như karaoke, quán bar, mát- xa, thẩm mỹ, điểm dịch vụ internet, phòng tập gym. Dịch vụ ăn uống không được phục vụ tại chỗ...

Dừng tổ chức đối với các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục - thể thao, sự kiện có tập trung đông người; dừng tổ chức các hoạt động cưới, hỏi; đối với đám hiếu tổ chức gọn, nhanh, hạn chế số lượng người tham dự, đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch bệnh.

Tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đều dừng hoạt động.

UBND TP Việt Trì đồng thời chỉ đạo lập các chốt kiểm soát y tế tại xã Chu Hoá, tổ 20 Lang Đài và tổ 21 Mộ Thượng (phường Bạch Hạc) để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu sàng lọc các trường hợp có liên quan để có biện pháp xử lý phù hợp.

Lập chốt kiểm soát y tế tại Tổ 20- Lang Đài và Tổ 21 - Mộ Thượng, phường Bạch Hạc để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu sàng lọc các trường hợp có liên quan để có các biện pháp xử lý phù hợp.

Tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp F1,F2,F3 để có phương án các ly, xét nghiệm sàng lọc và theo dõi sức khoẻ phù hợp.

Tăng cường thông tin tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tự giác khai báo nếu tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

UBND TP Việt Trì yêu cầu thực hiện nghiêm các chỉ đaoj trên từ 12h ngày 17/10 cho đến khi có thông báo mới.

Ca bệnh dương tính với COVID-19 mới nhất tại TP Việt Trí là nữ, sinh năm 1987, tại Khu 8, xã Chu Hóa, hiện làm tại công ty TNHH Công nghệ Namuga Phú Thọ.

Ngày 15/10, chị Q. thấy đau đầu, mệt mỏi, đau ngực. Sáng 16/10, chị Q đến Trạm Y tế xã Chu Hóa để khám và được test nhanh COVID-19, có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Đến 18h30 cùng ngày, chị Q được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT- PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trong các ngày 14,15/10 trên địa bàn huyện Lâm Thao đã xuất hiện 3 trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng từ ổ dịch Trung tâm Y tế huyện. Quá trình điều tra, truy vết, hiện trên địa bàn huyện có trên 6000 trường hợp là F1,F2 hoặc có nguy cơ cao, rải rác ở tát cả các xã, thị trấn, trong đó có nhiều trường hợp là cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường trên địa bàn huyện. Do đó huyện Lâm Thao cho phéo các cơ sở giáo dục trên điah bàn huyện Lâm Thao tạm dùng việc tổ chức dạy học trực tiế, tập trung tại các nhà trường kể từ ngày 18/10/2021 cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo Thông báo của Sở Y tế Phú Thọ, 20h30 ngày 16/10, trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn xuất hiện 4 trường trong một gia đình địa chỉ tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ có kết quả PCR dương tính với COVID-19 gồm:

Anh N.M.C, sinh năm 1984, là thợ sửa chữa điện lạnh

Chị N.T.T.T , sinh năm 1981, nội trợ

N.C.D, sinh năm 2009, học sinh trường THCS Chu Hóa,

N.D.K, sinh năm 2011, học sinh trường Tiểu Chu Hóa.

Đây là những trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng có nguy cơ rất cao do có tiếp xúc với nhiều người trong thời gian gần đây.

Như vậy tính đến nay tại huyện Lâm Thao đã ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Sập nhà ở TP HCM, 3 người mắc kẹt

Sập nhà ở TP HCM, 3 người mắc kẹt
Một căn nhà ở góc đường Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Đừng (Phường 6, Quận 5, TP HCM) bất ngờ đổ sập khiến 3 người bị mắc kẹt, được lực lượng chức năng giải cứu ra ngoài an toàn.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm dần thêm...

'Gậy thông minh' thành công từ ý tưởng muốn giúp ông ngoại

Thứ trưởng Bộ LLĐTBXH Lê Tấn Dũng trao giải Nhất cho dự án "Gậy thông minh" cho sinh viên trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An.
(PLVN) -Dự án “Gậy thông minh” của nhóm sinh viên trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An thuyết phục Hội đồng giám khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021” không chỉ vì có tính khả thi cao mà còn bởi ý nghĩa xã hội khi hướng tới hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật.

Những con đường 'nhếch nhác' ở Thủ đô

Đủ các loại rác thải "tập kết" ven đường khiến nhiều đoạn đường của Thủ đô Hà Nội trở nên "nhếch nhác".

(PLVN) - Tuyến đường vành đai 3 hướng từ ngoại thành vào nội đô Hà Nội đang ngổn ngang rác thải các loại.Có những điểm đã đặt biển cấm đổ rác, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra, khiến nhiều góc phố trở nên nhếch nhác...