Phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm tại  Sóc Trăng

(PLO) - Cụ thể, ngành thú y Sóc Trăng đã phát hiện ba ổ dịch cúm A/H5N1 tại hai huyện Long Phú và Kế Sách. Tổng số lượng gia cầm chết và tiêu hủy tới hơn 3.000 con.
Ảnh minh họa. (Nguồn internet) Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Đàn gia cầm của Sóc Trăng khoảng 5 triệu con nhưng tỷ lệ tiêm phòng vaccine còn thấp trên đàn gà chỉ đạt khoảng 42%, và khoảng 53% đối với đàn vịt nên hiệu quả phòng bệnh không cao.

Theo nhận định, thời tiết đang diễn biến phức tạp có lợi cho các chủng virus cúm phát triển, cộng với tình trạng vịt chạy đồng sau thu hoạch vụ lúa Đông Xuân vẫn còn nhiều nên nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát cao.

Hiện Cục Thú y đang tiếp tục phối hợp cùng các địa phương kiểm tra và chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm và dịch lở mồm long móng, đảm bảo nguồn cung ổn định các loại thịt gia súc, gia cầm./.

T.Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh nhân thứ 62 nhiễm SARS-CoV-2 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa thông báo về ca tử vong số 62 là BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Bình Dương ghi nhận 12 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 17/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.