Phát hiện 21 gói nilon nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người dân và lực lượng Biên phòng huyện Côn Đảo đã phát hiện tổng cộng 21 gói nilon nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển, hiện đang được đưa vào đất liền để giám định .
21 gói nilon nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo được lực lượng Đồn Biên phòng Côn Đảo và người dân phát hiện kịp thời 21 gói nilon nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo được lực lượng Đồn Biên phòng Côn Đảo và người dân phát hiện kịp thời

Ngày 06/1, thông tin từ, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết; trong ngày 30/12/2021 và ngày 05/1/2022, Đồn Biên phòng Côn Đảo và người dân đã liên tiếp phát hiện 21 gói nilon chứa tinh thể trong suốt nghi là ma túy nặng khoảng 21kg trôi dạt vào khu vực bờ biển Bãi Vông thuộc khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 30/12/2021, trong quá trình tuần tra tại khu vực Bãi Vông, thuộc khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Côn Đảo đã phát hiện một bao tải màu trắng có in chữ nước ngoài. Cùng thời điểm đó, ông Hồ Văn Thắng, cư trú tại khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo đi nhặt phế liệu cũng có mặt.

Phát hiện 21 gói nilon nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra bao tải nghi chứa ma túy trôi dạt vào bờ biển

Tại đây, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Côn Đảo đã tiến hành mở bao tải kiểm tra trước sự chứng kiến của ông Hồ Văn Thắng thì phát hiện bên trong bao tải có 20 gói nilon màu xanh in chữ nước ngoài, trong đó có 1 gói bị rách vỡ, bên trong có chứa tinh thể trong suốt, nghi là ma túy nên Tổ tuần tra đã nhanh chóng đưa tất cả số hàng trên về Đồn biên phòng Côn Đảo.

Tiếp đó, vào khoảng 08 giờ 25 phút ngày 05/01/2022, trong quá trình đi thu gom rác thải làm sạch bờ biển tại khu vực Bãi Vông, huyện Côn Đảo, ông Nguyễn Văn Đảnh (SN 1989), trú tại khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo đã phát hiện 01 gói nilon màu xanh, hình dạng giống gói trà, bên ngoài có ghi chữ nước ngoài nằm ở mép nước. Ngay sau khi phát hiện, ông Đảnh đã đến Trạm kiểm soát Biên phòng Cỏ Ống, Đồn Biên phòng Côn Đảo trình báo vụ việc.

Phát hiện 21 gói nilon nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo ảnh 2

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao thưởng cho ông Nguyễn Văn Đảnh

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trạm kiểm soát Biên phòng Cỏ Ống, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã cử lực lượng xuống hiện trường kiểm tra và tiến hành lập biên bản tạm giữ vật chứng, niêm phong để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng, ngày 06/1, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao thưởng nóng cho 2 người dân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển, đảo. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Minh Trường - Quang Anh
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.