Phát hiện 2 container chở giấy cuộn nhưng lõi lại là 'chất lạ' ở biên giới Việt Trung

(PLVN) - Hai container này làm hồ sơ mở tờ khai xuất khẩu giấy cuộn sang Trung Quốc nhưng trong lõi lại chứa số lượng lớn bột mịn màu đen.
Phát hiện 2 container chở giấy cuộn nhưng lõi lại là 'chất lạ' ở biên giới Việt Trung

Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ 2 chiếc container làm hồ sơ mở tờ khai xuất khẩu giấy cuộn sang Trung Quốc nhưng trong lõi lại chứa số lượng lớn bột mịn màu đen.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 10 giờ sáng 10.9, tại khu vực cầu Bắc Luân II - Tp Móng Cái - Quảng Ninh. Trong lúc đang chuẩn bị làm thủ tục để xuất hàng sang Trung Quốc, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh phát hiện xe container biển số 29C - 624.70, kéo theo rơ moóc 22R - 001.29 và xe container mang biển số 22C.03.789, kéo theo rơ moóc 22R - 003.62, có dấu hiệu nghi vấn nên đã tạm dừng làm thủ tục 2 chiếc xe trên.

Đến 13 giờ cùng ngày, lực lượng liên ngành của tỉnh Quảng Ninh khi mở các thùng hàng đã phát hiện trong lõi các cuộn giấy là thùng tôn chứa bột mịn lạ.

Được biết, doanh nghiệp có mở tờ khai hải quan là xuất giấy cuộn. Tuy nhiên, khi kiểm tra, bên trong cuộn giấy là lõi rỗng (cuộn theo đúng tiêu chuẩn của nhà máy), chứa chất bột lạ.

"Thời điểm kiểm tra trên bao bì có ghi tên được cho là chủ hàng Nguyễn Văn Trường (xã Sơn Nam, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cùng số điện thoại đi kèm.

Ngay chiều 10.9, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã đưa chất bột mịn màu đen bên trong các lõi giấy đi giám định.

Hiện chưa có kết quả giám định chất bột đó là gì.

Lan Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt 21 nghi phạm trong đường dây cho vay qua app lãi suất 2.190%/năm

Nghi phạm Liu Dan Yang.
(PLVN) - Ngày 27/5, liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ dưới hình thức "tín dụng đen", Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt thêm nghi phạm Liu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện tạm trú Cầu Giấy, Hà Nội), GĐ Cty TNHH Công nghệ thông tin YooPay Việt Nam, chuyên thực hiện việc thu, chi hộ trong đường dây.

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.