Phát hiện 2 ca COVID - 19 mới ở TP Bắc Ninh, chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong hai ca mới lây nhiễm trong cộng đồng tại Bắc Ninh có 1 ca ở phố Vũ, Đại Phúc và 1 ca ở Tiền An, thành phố Bắc Ninh.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, qua điều tra dịch tễ, cả hai trường hợp trên hiện chưa xác định được nguồn lây.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến nay, tỉnh này ghi nhận ghi nhận 1.565 ca nhiễm, trong đó 5 ca dương tính mới gồm 3 ca là F1 trong các khu cách ly tập trung và 2 ca ở cộng đồng.

Trong tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, ghi nhận 641 ca mắc là công nhân tại 98 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua truy vết, rà soát được 53.182 trường hợp F1, F2; thực hiện cách ly y tế cho 3.445 trường hợp. Tổng số mẫu xét nghiệm lấy làm PCR từ ngày 29/4 đến nay là 1.860.824 mẫu, riêng trong ngày 24/6/2021 là 33.079 mẫu (trong đó có 655 mẫu cho giáo viên, học sinh lớp 12 ôn thi).

Toàn tỉnh đang điều trị cho 468 bệnh nhân, trong đó có 4 trường hợp nặng; 192 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong ngày có thêm 64 bệnh nhân được xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện lên 1.067 trường hợp.

Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố đánh giá nguy cơ trên địa bàn từng huyện, thị xã, thành phố, xây dựng Phương án giảm mức độ giãn cách xã hội và dỡ bỏ khoanh vùng cách ly tại tỉnh Bắc Ninh.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, công an, tổ chức rà soát, truy vết thần tốc, triệt để các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc mới tại phường Đại Phúc, Tiền An.

Đối với công tác xét nghiệm SARS-CoV-2, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại các phường có nguy cơ cao: Đại Phúc, Tiền An, Ninh Xá. Tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho đối tượng là học sinh lớp 12; các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19, xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng, xét nghiệm cho công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, chuyên gia...

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục
Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.

Đọc thêm

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh: Đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid 19

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.
(PLVN) -  Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh diễn ra cuộc livestream kêu gọi đối tác, khách hàng, bạn bè, mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.