Phát hiện 10 lái xe dương tính với chất ma túy

(PLO) - Tin từ GTVT Nghệ An cho biết, trong số 1.000 lái xe của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tiến hành kiểm tra sức khỏe theo hình thức tập trung tại bệnh viện, dưới sự giám sát của cán bộ Sở, có 10 lái xe bị phát hiện dương tính với ma túy.
Phát hiện 10 lái xe dương tính với chất ma túy

Đây là năm thứ 2 Sở GTVT Nghệ An tổ chức khám sức khỏe cho các lái xe, trong quy trình khám có hai mực bắt buộc là: Xét nghiệm ma tuý và khám mắt. Trong gần 1.000 lái xe đã đăng ký khám, có 10 trường hợp dương tính với chất ma tuý và 2 người sức khỏe loại 4. 

Phát hiện 10 lái xe dương tính với chất ma túy ảnh 1
 Kiểm tra máu phát hiện 10 tài xế dương tính với chất ma túy

Ông Đinh Văn Nam, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái sở GTVT Nghệ An cho biết: “Năm 2014 công tác vận động các lái xe đi khám sức khỏe còn khó khăn, năm nay nhận biết được việc khám sức khỏe là việc làm có ích cho bản thân, là quyền lợi cho chính người lái xe nên mọi người rất hăng hái trong việc đi khám. Khi có kết quả kiểm tra các trường hợp dương tính với chất ma tuý, Sở đã có công văn gửi đến các công ty vận tải xe khách yêu cầu cấm dứt hợp đồng với 10 lái xe này".

Phát hiện 10 lái xe dương tính với chất ma túy ảnh 2
 Kiểm tra thị lực cho các tài xế

Ông Nam cho biết thêm, đối với các lái xe sức khỏe loại 4 không đảm bảo điều kiện sức khỏe vận hành xe khách bố trí công việc khác phù hợp hơn. Còn các lái xe có sức khỏe loại 3 sẽ được phân loại, những lái xe nào không đảm bảo sức khỏe cũng yêu cầu đơn vị sử dụng bố trí công việc khác phù hợp hơn. 

Dự kiến trong tháng 7/2015 sẽ khám hết cho gần 2.000 lái xe của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Tạm dừng tàu khách từ TP HCM đi miền Trung

(PLVN) - Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại TP HCM, để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tiếp tục tạm dừng chạy các đôi tàu khu đoạn từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung và ngược lại.

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 22/6: Tài xế Gojek tử vong bất thường trên vỉa hè; khởi tố 2 nhân viên đường sắt vô ý gây chết người

Tin giao thông đến sáng 22/6: Tài xế Gojek tử vong bất thường trên vỉa hè; khởi tố 2 nhân viên đường sắt vô ý gây chết người
(PLVN) - Hai nhân viên đường sắt bị khởi tố vì vô ý gây chết người; CSGT đội nắng thu gom hàng trăm chai nước giúp tài xế container; xử phạt tài xế xe tải không nhường đường xe cứu thương; tài xế Gojek tử vong bất thường trên vỉa hè là những tin giao thông đáng chú ý ngày 21/6.

Tin giao thông đến sáng 19/6: Tài xế bị thương khi xe đầu kéo lật; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy

Tin giao thông đến sáng 19/6: Tài xế bị thương khi xe đầu kéo lật; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy
(PLVN) - Xe đầu kéo lật ngang trong khu công nghiệp; truy tìm tài xế xe Mercedes – Benz gây tai nạn rồi bỏ chạy; khởi tố tài xế “ngáo đá” tông bị thương CSGT; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn bỏ chạy là những tin giao thông đáng chú ý ngày 18/6.

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc - Nam

Sẽ có 5 Đoàn kiểm tra công tác quản lý, cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 (đã khởi công và sắp khởi công).

Cầu đi bộ tiền tỉ bị “ngó lơ”

Người đi bộ vẫn băng qua đường, bỏ qua cầu vượt bộ hành.
(PLVN) -Nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, đồng thời giúp người đi bộ an toàn khi qua đường, Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhiều cầu vượt đi bộ, hầm bộ hành. Nhưng nhiều người dân vẫn “đi ngang, về tắt” băng qua đường, bỏ qua những cây cầu tiền tỉ.