Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

(PLO) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967- 8/8/2017), chiều 8/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Cổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN”.
Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Phát biểu tại buổi lễ phát hành bộ tem, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hồng Minh cho hay, năm 2017, đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN, với những thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế của một Cộng đồng ASEAN vững mạnh, liên kết sâu rộng trên cả 3 trụ cột: Cộng đồng Chính trị- An ninh; Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa – Xã hội, tạo tiền đề vững chắc để có những bước tiến xa hơn, vì lợi ích của người dân và nâng cao vị trí, vai trò của ASEAN trong khu vực cũng như trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh: “Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tem bưu chính cũng như thúc đẩy sưu tập tem, góp phần nâng cao nhật thức về văn hóa, lịch sử và đời sống của Cộng đồng, các nước thành viên ASEAN đã nhất trí 2 năm/1 lần (bắt đầu từ năm 2017) cùng phát hành một loại tem mới – Tem ASEAN, thể hiện về 1 chủ đề chung do các nước thành viên đề xuất và lựa chọn. Đồng thời, trên mẫu tem của các nước ASEAN sẽ có logo “ASEAN Post” cùng với hình ảnh đặc trưng của quốc gia mình.

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN ảnh 1
Lễ phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Minh, để lựa chọn mẫu logo dùng chung trên Tem ASEAN, năm 2016, Bưu chính các nước ASEAN đã tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu logo “ASEAN Post” và mẫu thiết kế của bưu chính Việt Nam do họa sĩ Trần Thế Vinh thiết kế đoạt giải nhất.

Chủ đề “Tem ASEAN” năm 2017 là Quốc hoa. Bộ tem của Việt Nam được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu thanh tao. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sĩ đã thể hiện hoa sen hồng là Quốc hoa của Việt Nam, trên nền tem là hình ảnh trống đồng và logo “ASEAN Post” ở phía trên. Mẫu tem là hiện thân cho bản sắc văn hóa, cốt cách, tinh thần của người Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính dân tộc, từ lâu đời được đa số người Việt Nam yêu thích, tôn vinh. Với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem của Việt Nam là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự ra đời, sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN.

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN ảnh 2
Bộ tem kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN” của Việt Nam do họa sĩ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Việc phát hành “Tem ASEAN” thể hiện bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN vì một Cộng đồng hòa bình, ổn định, thịnh vượng và ngày càng phát triển.

Thùy Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp quản lý tự xét nghiệm cho shipper từ 24/9

Giao việc xét nghiệm COVID-19 cho doanh nghiệm quản lý để giảm tải việc shipper xếp hàng chờ xét nghiệm. (Nguồn ảnh: facebook)
(PLVN) -  Trước tình trạng nhân viên giao hàng (shipper) tại TP HCM phải chen chúc chờ xét nghiệm, ngày 21/9, UBND TP HCM đã ra văn bản về việc tạo điều kiện cho việc xét nghiệm của lực lượng shipper, tiến tới quản lý bằng công nghệ.

Mang Trung thu đến với trẻ em nghèo nơi biên giới

Cán bộ phụ nữ và cán bộ đoàn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) trao quà cho các em thiếu nhi. Nguồn: Báo Điện Biên Phủ
(PLVN) -  Với mong muốn mang không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi đến với thiếu nhi khu vực biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và các đơn vị cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi

Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi
(PLVN) - Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp với MobiFone Hải Dương trao tặng 5 máy tính bảng, 5 bộ phát sóng Wifi để hỗ trợ học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh học tập. Sở cũng tặng kèm các thiết bị là SIM data từ nhà mạng MobiFone với ưu đãi miễn phí 4 Gb/ngày để truy cập internet tốc độ cao.

Không ký biên bản vì hành vi "thông chốt" còn quay lại đánh công an

Khống chế, bắt giữ đối tượng Phan Ngọc Sơn khi có hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với đối tượng Phan Ngọc Sơn, sinh năm 1978, trú tại xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi chống người thi hành công vụ.

Chuyển tải kịp thời nguồn vốn chính sách trong mùa dịch

Với số tiền vay 50 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Công Tiến (trú tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang) đã đầu tư nuôi lợn, gà, vịt... phát triển kinh tế gia đình.
(PLVN) - Ngay từ những tháng đầu năm 2021, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động tích cực huy động nguồn vốn, giải ngân kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Nguồn vốn ưu đãi đã trở thành động lực trong hành trình vượt lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu của người dân, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Công bố trao thưởng trong Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4039 tham gia đợt thi Tuần 1 Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".
(PLVN) - Sau khi kết thúc đợt thi Tuần 1, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã ban hành Quyết định số 13052/QĐ-BTC ngày 13/9/2021 về việc khen thưởng 33 thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi này và công bố rộng rãi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển và các phương tiện thông tin đại chúng khác theo Thể lệ Cuộc thi.

Bắc Giang chỉ tuyển lao động cư trú ở vùng xanh

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp chỉ được tuyển và sử dụng lao động cư trú ở vùng xanh; không được tuyển dụng và sử dụng lao động đang cư trú ở vùng vàng, vùng đỏ ngoài tỉnh.