Phát hành bộ lịch Ất Mùi 2015 về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(PLO) - Ngoài những chủ đề truyền thống như “phúc, lộc, thọ”; “mai, lan, trúc, cúc”, biệt thự và siêu xe hay danh lam thắng cảnh…, mùa lịch năm nay còn bám sát các chủ đề mang tính thời sự, đa dạng về chủng loại và giá cả để người tiêu dùng chọn lựa. 

Phát hành bộ lịch Ất Mùi 2015 về Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1
Bộ lịch về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Hà Nội - một trong những trung tâm phát hành lịch Tết lớn nhất cả nước những ngày cuối năm 2014 bắt đầu nhộn nhịp và tràn ngập sắc màu tại các “phố lịch” như Đinh Lễ, Hàng Trống, Láng, Cầu Giấy, Phạm Văn Đồng... Mùa lịch năm nay đến sớm hơn mọi năm, mẫu mã, chủng loại cũng khá đa dạng và đặc biệt chủ đề thể hiện cũng hết sức thời sự, gắn chặt với cuộc sống. Phần lớn các sản phẩm được làm bằng các chất liệu giấy cao cấp, giấy couche, bìa metalize, ván MDF in hình nổi 3D, chất lượng hình ảnh đẹp, sắc sảo…

Theo đó, ngoài những chủ đề truyền thống thường thấy mọi năm như “phúc, lộc, thọ”; “mai, lan, trúc, cúc”, biệt thự và siêu xe, mã đáo thành công hay danh lam thắng cảnh nổi tiếng…, với gam màu chủ đạo đỏ, vàng thì năm nay, các đơn vị xuất bản, phát hành đã  bám sát thị trường khi tung ra nhiều bộ lịch hết sức ý nghĩa từ nội dung đến hình ảnh thể hiện, thậm chí còn kết hợp cả đồng hồ trên lịch. 

Chẳng hạn, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM năm nay ấn hành và đưa ra thị trường mẫu lịch có nội dung nói về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được trình bày như một cuốn lịch bloc thông thường, song được thiết kế rất đặc biệt. Người sử dụng có thể lật từng trang như những trang sách và sau một năm cuốn lịch vẫn còn nguyên vẹn để lưu giữ những hình ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bộ sách lịch này được dự đoán sẽ rất “hút khách”, bởi nó giúp người xem hiểu thêm về cuộc đời hoạt động cách mạng và công lao của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ngoài ra, chủ đề biển đảo cũng được Công ty Lịch xuân Phương Nam lựa chọn thể hiện hết sức đặc sắc với một bộ ảnh về 7 hòn đảo xinh đẹp nhất Việt Nam cùng nhiều hình ảnh di tích, danh thắng cấp quốc gia khắp mọi miền đất nước… góp phần nâng cao niềm tự hào và tình yêu với quê hương đất nước.

Một điều dễ nhận thấy là giá cả các loại lịch 2015 rất đa dạng và đặc biệt mức chiết khấu cũng khá linh hoạt đối với người mua. Chẳng hạn lịch bloc, nếu mua với số lượng lớn chiết khấu có thể lên đến 45%. Đối với khách lẻ, hầu hết các điểm bán đều áp dụng mức chiết khấu từ 10-20% so với giá bìa. 

Hiện trên thị trường lịch bloc phổ biến các loại như: lịch trung màu (16x24cm) giá 20.000 - 40.000 đồng/cuốn; lịch đại màu (14,5x20,5cm) giá 68.000đồng/cuốn; bloc đại đặc biệt (16x24cm) giá 180.000 đồng/cuốn; bloc siêu đại (20x28cm) giá 240.000 đồng/cuốn; cực đại màu (25x35cm) giá 330.000 đồng/cuốn và loại lớn nhất - bloc siêu cực đại (30x40cm) giá dao động từ 200.000 - 500.000 đồng/cuốn.

H.Trang - Ph.Huyền
Cùng chuyên mục
U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

(PLVN) -  Tuổi tác đã thuộc hàng U70, sức khỏe bị hạn chế, nhiều người còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giàu lòng nhiệt huyết, miệt mài tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, không quản khó khăn, nguy hiểm với hy vọng góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Một thanh niên nhảy cầu tự tử

Nơi xảy ra vụ nhảy cầu tự tử.
(PLVN) - Một thanh niên ở thị trấn Ái Nghĩa (Quảng Nam) nhảy cầu tự tử, hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể của nạn nhân.