Phạt gần 430 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 tại quận Ba Đình

(PLVN) - Tính đến 20h ngày 21/4, quận Ba Đình (Hà Nội) xử phạt gần 428 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Phạt gần 430 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 tại quận Ba Đình

Trong đó, có 417 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; 4 trường hợp đưa thông tin sai, không đúng sự thật và 7 trường hợp cơ sở kinh doanh tăng giá khẩu trang không niêm yết giá, không dừng hoạt động kinh doanh.

Tổng số tiền phạt vi phạm là 174,9 triệu đồng, số khẩu trang tịch thu là 24.300 chiếc.

Quận Ba Đình cho biết sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc tạm dừng hoạt động kinh doanh của các cơ sở (trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu) theo chỉ đạo của thành phố, nhắc nhở các cửa hàng đóng cửa theo quy định.

Phạt gần 430 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 tại quận Ba Đình ảnh 1
Các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường sẽ bị buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và cam kết không tái phạm. 

Quận Ba Đình cũng đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tiếp tục tổ chức phát gạo, nhu yếu phẩm, suất ăn miễn phí kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Hội chữ thập đỏ quận đã tổ chức tặng cho 12 y, bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch của quận, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà với tổng trị giá hơn 17,2 triệu đồng.

UBND phường Ngọc Khánh cũng phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Tràng An xây dựng cây ATM phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, phát 174 suất gạo cho người khuyết tật.

UBND phường Vĩnh Phúc phối hợp với Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức tặng 500 suất lương thực miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi suất quà gồm 3kg gạo, 10 quả trứng gà, 1 túi khoai tây, 3 gói mì tôm với tổng trị giá 125.000 đồng/suất.

Trước đó, ngày 20/4, quận tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn với 13 suất quà, tổng trị giá 15.000.000 đồng; hỗ trợ 3.035 suất nhu yếu phẩm  với tổng giá trị hơn 220 triệu đồng. Lũy tích số hỗ trợ là 10.021 lượt hộ gia đình với tổng số tiền là trên 2,282 tỷ đồng.

M.Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loạt điểm mới trong chương trình giáo dục lớp 6

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, lớp 6 sẽ có một số môn học và hoạt động giáo dục lần đầu xuất hiện. Đó là hai môn tích hợp Lịch sử và Địa lí, Khoa học tự nhiên, cùng Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

TP HCM chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) -  TP HCM đã thành lập 155 điểm thi, ngoài ra mỗi quận, huyện sẽ bố trí từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự trữ để xử lý các trường hợp thí sinh có dấu hiệu ho, sốt... Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi là 12.402 người.

Quảng Ninh dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh Quảng Ninh dừng hoạt động.
(PLVN) - Sau khi ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP Cẩm Phả liên quan đến chuyến xe vận tải hành khách Bắc – Nam, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tạm dừng tàu khách từ TP HCM đi miền Trung

Hình minh họa.
(PLVN) - Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại TP HCM, để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tiếp tục tạm dừng chạy các đôi tàu khu đoạn từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung và ngược lại.

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.
(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Làm cha mẹ trong thời đại số

Làm cha mẹ trong thời đại số
(PLVN) - Làm cha mẹ trong thời đại số là đồng hành với con trong thử thách sử dụng công nghệ, tìm hiểu lợi ích và rủi ro trên môi trường mạng... Để giúp các bậc cha mẹ tự trang bị kiến thức cho mình, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và các tổ chức xã hội đã và đang biên soạn nhiều tài liệu mẫu, cẩm nang, clip hướng dẫn.

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài.