Phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc hoạt động hè năm 2011

Ngày 1/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc hoạt động hè 2011.

Ngày 1/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc hoạt động hè 2011.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Đức Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo địa phương trong tỉnh và hơn 500 em thiếu nhi trên địa bàn Đà Lạt tham gia.  Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo hè của tỉnh  đã kêu gọi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, quý thầy cô giáo và các bậc phụ huynh… tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi chăm lo, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số. Thông qua đó,  tạo cho các em có điều kiện sinh hoạt, vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích, tăng cường và ngăn ngừa tệ nạn xã hội, rèn luyện thể lực và ôn tập kiến thức trong dịp hè. Với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”, trong mùa hè 2011 tỉnh Lâm Đồng sẽ đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền nhằm tạo chuyển biến về nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, huy động các lực lượng xã hội tham gia vào chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; hỗ trợ cho các gia đình, những người chăm sóc, nuôi dưỡng và bản thân trẻ em được tiếp cận với những thông tin và dịch vụ nhằm đảm bảo các quyền của trẻ em.
Chương trình văn nghệ khai mạc hoạt động hè 2011.
Chương trình văn nghệ khai mạc hoạt động hè 2011.

Tại lễ khai mạc tháng hành động vì trẻ em và triển khai các hoạt động hè năm 2011, Ban chỉ đạo hè tỉnh Lâm Đồng đã trao 16 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) cho các em học sinh nghèo vượt khó của 16 đơn vị phường xã tại thành phố Đà Lạt… Tại buổi lễ khai mạc hoạt động hè và “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2011, các lớp năng khiếu dành cho các em thiếu nhi như, âm nhạc, hội họa, tin học, thể thao… đã được Nhà Thiếu nhi Lâm Đồng chính thức khai giảng.
Sau buổi lễ khai mạc hoạt động hè các em thiếu nhi dự buổi lễ đã được tham gia các trò chơi dân gian như: ném còn, nhảy dây, bé làm ca sỹ, lấy nước về làng… Qua đó, tạo cho các em một sân chơi vui tươi lành mạnh trong Ngày quốc tế thiếu nhi và mở đầu cho một mùa hè thật lý thú và bổ ích.

* Lần đầu tiên tổ chức thí điểm dạy bơi cho trẻ em. Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, vừa qua, Chi cục Bảo trợ xã hội - bảo vệ chăm sóc trẻ em đã phối hợp với Phòng LĐ – TB & XH thành phố Đà Lạt, Thành Đoàn Đà Lạt, các trường học tổ chức triển khai lớp dạy bơi thí điểm cho trẻ em của Lâm Đồng từ 1 - 10/6/2011. Tham dự lớp thí điểm này có 40 em học sinh trong độ tuổi từ 10 - 11 tuổi. Đây là hoạt động dạy bơi lần đầu tiên được tổ chức với  kinh phí trên 45 triệu đồng, là hoạt động thiết thực trong khuôn khổ của chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2011, góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế về thực trạng đuối nước của Lâm Đồng những năm gần đây. Hoạt động hứa hẹn sẽ thu hút nhiều đối tượng học sinh tham gia.
DUY DANH - N.THU
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.