Phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2016

(PLO) - Các hội nghị trên đã diễn ra vào hôm qua (4/3) với sự tham gia của lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự các tỉnh trong khu vực thi đua, dưới sự chỉ đạo của các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Trần Tiến Dũng tại khu vực thi đua  Đồng bằng Bắc Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các đơn vị của khu vực thi đua Đồng bằng Bắc bộ. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các đơn vị của khu vực thi đua Đồng bằng Bắc bộ.

Hiệu quả, thiết thực, thực sự lan tỏa

Sáng 4/3, tại tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo 22 Sở Tư pháp và Cục THADS các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Bắc bộ phát động phong trào thi đua và ký Giao ước thi đua: “Toàn ngành Tư pháp đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2016”. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tới dự và chứng kiến lễ ký kết. 

Tại lễ ký kết, với vai trò là Trưởng khu vực thi đua Đồng bằng Bắc bộ, ông Dương Thái Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh đã thông qua 9 nội dung cơ bản của giao ước thi đua năm 2016.Trong đó, sự đổi mới toàn diện từ nội dung, hình thức, phương thức tổ chức triển khai, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng được nhiều đại biểu đánh giá cao.

Cụ thể, mỗi đơn vị phấn đấu xây dựng từ 01 đến 02 điển hình tiên tiến. Phong trào thanh niên cũng được quan tâm, đẩy mạnh. Theo kế hoạch, sau lễ ký giao ước thi đua, tại hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm sẽ tổ chức tọa đàm “Thanh niên các cơ quan tư pháp khu vực thi đua Đồng bằng Bắc bộ tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương và hội nhập kinh tế quốc tế” giữa 22 Bí thư Đoàn thanh niên khối cơ quan tư pháp và THADS. 

Năm 2016, các Sở Tư pháp, THADS khu vực Đồng bằng Bắc bộ phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Về phong trào “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, mỗi Sở Tư pháp, Cục THADS lựa chọn ít nhất 02 đơn vị cấp xã tại địa phương để có kế hoạch ưu tiên tổ chức triển khai các công việc cụ thể, thiết thực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của ngành, đóng góp vào tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đồng thời, các đơn vị cũng sẽ đăng ký phấn đấu xóa nghèo pháp luật tại một số xã, phường, thị trấn. Theo kế hoạch, phong trào thi đua được tổ chức thực hiện thường xuyên, liên tục ngay từ đầu năm, trong đó mở 2 đợt thi đua cao điểm. Đợt 1 từ đầu năm đến 30/6, đợt 2 từ 01/7/2016 đến kết thúc năm 2016.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao sự đổi mới toàn diện từ nội dung, hình thức, phương thức tổ chức triển khai, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng của giao ước thi đua năm 2016 khối cơ quan tư pháp và THADS khu vực Đồng bằng Bắc bộ, đồng thời đề nghị các đơn vị nhanh chóng triển khai, phổ biến các nội dung giao ước thi đua đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị.

“Phải làm sao để phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực, thực sự lan tỏa đến từng cán bộ, viên chức, người lao động của ngành. Trong đó, cần chú trọng bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy mọi nguồn lực, sáng tạo vượt mọi khó khăn và tập trung thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm năm 2016”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Kịp thời phát hiện, nhân rộng điển hình mới, nhân tố mới

Cùng ngày, tại An Giang cũng diễn ra Hội nghị phát động phong trào, ký kết giao ước thi đua năm 2016 khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng, lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng Bộ Tư pháp, Cục Công tác phía Nam, Tổng cục THADS, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS các tỉnh trong khu vực.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Cà Mau Nguyễn Thanh Reo, Trưởng khu vực thi đua cho biết theo kế hoạch, năm 2016 khu vực thi đua ĐBSCL sẽ ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao nhằm tạo động lực thúc đẩy các đơn vị trong khu vực hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trọng tâm đã đề ra. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đánh giá cao những kết quả, thành tích mà khu vực thi đua ĐBSCL đạt được trong thời gian qua đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành phố trong khu vực, đồng thời tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của công tác tư pháp, THADS địa phương trong đời sống xã hội. Thứ trưởng cũng biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong khu vực đã được Bộ Tư pháp ghi nhận và tặng Cờ thi đua trong năm 2015.

Trên cơ sở nhất trí với nội dung giao ước thi đua năm 2016 của khu vực, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ, chỉ tiêu do Bộ phát động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn của khu vực; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố mới, điển hình mới, những tấm gương có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên từng lĩnh vực công tác tư pháp để làm nòng cốt đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo sự lan tỏa trong toàn ngành; phát huy vai trò của các cấp, các đoàn thể, kênh thông tin trong việc phát hiện các điển hình để khen thưởng, đề xuất khen thưởng theo thẩm quyền... 

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng nhấn mạnh, 2016 là năm các cơ quan THADS ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS, chính vì thế các cơ quan THADS trong khu vực cần nỗ lực, cố gắng, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai quyết liệt các giải pháp góp phần cùng các cơ quan THADS trên cả nước hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Nhóm Phóng viên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức ngày 26/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV sẽ xây dựng Chính phủ và chính quyền các cấp đoàn kết, liêm chính, kỷ luật, kỷ cương, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, năng động, đổi mới sáng tạo, thấm nhuần phương châm đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết.

Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, kiên định ‘ý Đảng lòng dân’

Chủ tịch QH tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước.
(PLVN) -  Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định “ý Đảng lòng dân”, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước chúng ta vững bước tiến về phía trước.

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển
(PLVN) -  Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh, được sự hỗ trợ của Chủ tịch Quốc hội và Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ không kể ngày đêm đã tổ chức họp và giải quyết các vấn đề, những vướng mắc để tập trung cho chống dịch.

Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ

Ngày 2/9/1955, Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ - những người hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tình cảm của Người biểu hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.