Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/5/2022, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Mắt Bão tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Cuộc thi được khởi tạo nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số; thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên. Bên cạnh đó, chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Cuộc thi dành cho đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi, thời gian diễn ra ra từ ngày 30/5 đến ngày 14/7/2022. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ tạo lập 01 website trên nền tảng do Ban tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn;

Website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất,nkinh doanh, du lịch…Trong đó ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên; website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 được triển khai theo 2 vòng thi gồm: Vòng thi Sơ khảo và vòng thi Chung kết. Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 6/6 – 3/7/2022 với hình thức thi trực tuyến. Mỗi thí sinh được nộp bài thi duy nhất một lần. Khi thí sinh công khai trang web với tên miền miễn phí được cung cấp sẽ được tính là đã nộp bài.

Thời gian thi trong 4 tuần: Tuần 1 (từ 6/6 đến ngày 12/6); tuần 2 (từ ngày 13/6 đến ngày 19/6); tuần 3 (từ ngày 20/6 đến ngày 26/6) và tuần 4 (từ ngày 27/6 đến ngày 3/7). Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất vòng sơ khảo tham gia vòng Chung kết.

Vòng thi Chung kết diễn ra từ ngày 5/7 đến ngày 14/7. Thí sinh sẽ được Ban Tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn để tham gia vào vòng chung kết với mục đích để trang web hoàn thiện, sáng tạo, nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 5 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới và tạo lập website.

Trong thời gian chấm điểm vòng Chung kết, bài dự thi được công bố tại trang chủ của chương trình. người tham gia bình chọn sẽ cung cấp địa chỉ thư điện tử để được tham gia bình chọn, mỗi thư điện tử chỉ sử dụng được 01 lần duy nhất, các bài thi có lượng bình chọn cao sẽ có ưu thế trong xét chọn trao giải. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7/2022.

Giải thưởng hấp dẫn dành cho người tham gia gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 laptop; 2 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải, 1 laptop; 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải, 1 bộ chuột, bàn phím, tai nghe; 14 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải, 1 bộ chuột, bàn phím, tai nghe. Các giải thưởng sẽ được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao giải tập thể cho TOP3 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có tỷ lệ thí sinh tham gia trên tổng số thanh niên tại địa bàn cao nhất. Giải thưởng gồm Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Tại mỗi tuần thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho TOP3 bài dự thi tốt nhất trong tuần và các giải thưởng khác như: Tối đa 10.000 tên miền .XYZ được cung cấp miễn phí năm đầu tiên cho các thí sinh tham gia chương trình và kết nối với trang web cá nhân được khởi tạo bằng nền tảng được cung cấp. Tối đa 10.000 Voucher 1 năm đọc sách điện tử miễn phí.

Đọc thêm

“Mẹ yêu con”

”Trên lưng mẹ” - bức ảnh của tác giả Lê Bích chụp năm 2005. (Nguồn ảnh: BTC)
(PLVN) - Tình mẫu tử luôn là nguồn cảm hứng bất tận, được nhiều nghệ sĩ thể hiện đa dạng qua nhiều hình thức. Trong đó, nhiếp ảnh cũng là một ngôn ngữ đặc biệt.

Ngắm hoa ban nở giữa lòng phố núi Sơn La

Hoa ban nở thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp cho mình những tấm ảnh đẹp, lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ.
(PLVN) - Dịp này, lên Sơn La du khách không chỉ được ngắm rừng ban nở bên những sườn núi, triền đồi mà còn được ngắm sắc ban trắng ngay giữa lòng thành phố Sơn La. Đây là thời điểm lý tưởng để du khách đến thăm quan, trải nghiệm, check in, lưu lại khoảnh khắc đẹp.

Geisha Nhật Bản lại bị du khách làm phiền

Du khách chụp ảnh maiko trên đường phố ở Kyoto. Ảnh: mykyotomachiya.
(PLVN) - Geisha, nổi tiếng thế giới như một biểu tượng của văn hóa và lịch sử Nhật Bản, gần đây lại phải đối mặt với việc du khách cố tình chụp ảnh khi chưa có sự cho phép.

Bắn pháo hoa đêm khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc du lịch Cát Bà 2023.
(PLVN) - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch mới có văn bản đồng ý với đề nghị của UBND TP Hải Phòng về việc tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp (số lượng 120 giàn pháo hoa nổ tầm thấp), thời lượng không quá 15 phút vào lúc 21h45 ngày 31/3/2024 tại cầu tàu du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải.

Khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2024 tại Tuyên Quang

Khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2024 tại Tuyên Quang
(PLVN) - Tối 2/3, Ủy ban nhân dân huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2024. Với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, Lễ hội là dịp để huyện Na Hang giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc, tiềm năng du lịch của huyện đến với du khách trong và ngoài nước.

Sửa đổi Luật Thủ đô: Văn hóa, con người Hà Nội - nguồn lực nội sinh để phát triển bền vững

Đưa văn hóa, con người Hà Nội trở thành nguồn lực nội sinh để phát triển bền vững là nhiệm vụ quan trọng. (Nguồn: Sở VH-TT Hà Nội).
(PLVN) - Phát triển công nghiệp văn hóa là một trong những nhiệm vụ đã và đang được Thành phố Hà Nội tập trung thực hiện. Không chỉ thế, Hà Nội còn là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành một nghị quyết chuyên đề về phát triển công nghiệp văn hóa. Vì thế, trong nội dung dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đang được xây dựng, các cơ chế chính sách cho phát triển công nghiệp văn hóa, văn hóa thành nguồn lực phát triển đã được đề cập.

Hà Nội đẹp qua những phố 'Hàng'

Kiến trúc phố cổ pha trộn nét đẹp Á Đông và phương Tây. (Nguồn: Tiki).
(PLVN) -  Khi nhớ về Hà Nội 36 phố phường, ta như đang hòa vào một dòng chảy lịch sử và văn hóa của Thủ đô văn hiến ngàn năm tuổi. Nơi đây giống như một bảo tàng sống lưu giữ nét đẹp truyền thống của người Hà thành.

Dòng chảy Bạch Đằng Giang - không chỉ là huyền thoại

Quảng trường chiến thắng tạo nên cảm xúc mãnh liệt nơi có bãi cọc giả định và ba bức tượng đài lớn của ba vị anh hùng ghi dấu ấn trên dòng sông Bạch Đằng. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Có một không gian mà ở đó, mỗi người đều thấy sự tĩnh tại, lòng ngưỡng vọng chiêm bái về các vị tiền nhân, mà không chút xô bồ, chen chúc ngay trong những lễ hội mùa xuân - đó là Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang (Thủy Nguyên - Hải Phòng).