Phát động cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3

GS. TS Trần Văn Thuấn tặng hoa chúc mừng các thành viên Hội đồng giám khảo cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3.
GS. TS Trần Văn Thuấn tặng hoa chúc mừng các thành viên Hội đồng giám khảo cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3 bắt đầu từ ngày 10/9 và kéo dài 3 tháng, nhằm lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng về nỗ lực chiến thắng bản thân để trở nên khỏe hơn, đẹp hơn.

Sáng nay - 10/9, Bộ Y tế đã phát động cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3. Được tổ chức lần 1 vào năm 2022 và lần 2 vào năm 2023, cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn trở thành một trong những hoạt động truyền thông sức khỏe hàng đầu được Báo Sức khỏe và Đời sống triển khai thường niên.

Với mục tiêu vận động người dân tích cực rèn luyện sức khỏe và thực hành dinh dưỡng khoa học, cuộc thi đều thu hút hơn 3.500 người trực tiếp đăng ký tham gia, đồng thời lan tỏa tới hàng chục triệu người khắp cả nước.

Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3 bắt đầu từ ngày 10/9/2024 vẫn giữ tinh thần cổ vũ cộng đồng, lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng về nỗ lực chiến thắng bản thân để trở nên khỏe hơn, đẹp hơn.

Phát biểu tại Lễ phát động, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế; Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3 chia sẻ: “Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) từng đưa ra một thông tin đáng lo ngại rằng, Việt Nam là 1 trong 10 nước có người dân lười vận động nhất thế giới. Tôi cho rằng, mỗi chúng ta không nên xấu hổ trước đánh giá này mà hãy coi đó là một khuyến cáo bổ ích để cùng nhìn lại chính mình và có sự thay đổi phù hợp”.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng cho hay: “Ngành y tế đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng cản trở “đà tăng trưởng” đáng lo ngại này bằng những tham mưu chính sách, hướng dẫn chuyên môn, khuyến cáo… để tránh những áp lực có thể ngày càng lớn lên của hệ thống y tế vì các bệnh liên quan đến thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, thân thể là của riêng mỗi người, việc ăn uống, rèn luyện là tự thân, không ai có thể định đoạt. Do đó, việc khởi xướng những phong trào, thúc đẩy tinh thần thể dục và thực hành dinh dưỡng khoa học trong cộng đồng để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự rèn luyện giải pháp thực tế và bền vững nhất”.

GS. TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế; Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3 phát biểu tại Lễ phát động.

GS. TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế; Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3 phát biểu tại Lễ phát động.

Nhà báo Trần Yến Châu – Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống; Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, chủ đề của Tôi khỏe đẹp hơn lần 3 là “cùng khỏe, cùng đẹp, cùng hạnh phúc”.

Theo bà Trần Yến Châu, trên thế giới, mỗi chỉ số hạnh phúc có phương pháp đo lường khác nhau với mục đích khác nhau, nhưng đều có tiêu chí chung là “sức khỏe”.

“Chúng ta có thể không đẹp nhưng vẫn hạnh phúc, chứ không thể hạnh phúc trên một hình hài đẹp đẽ mà sức khỏe suy kiệt. Và khi chúng ta khỏe mạnh, tiêu chí đẹp tự nhiên cũng rộng mở hơn với nhiều tiêu chuẩn hơn. Khi chúng ta khỏe mạnh, chúng ta còn muốn người thân, bạn bè cũng được khỏe mạnh, lạc quan như mình… Đó cũng là chủ đề, thông điệp của cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 3 năm nay: “Cùng khỏe, cùng đẹp, cùng hạnh phúc”, Bà Châu nhấn mạnh.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức cho biết, tương tự như 2 lần trước, Tôi khỏe đẹp hơn lần 3 kéo dài 3 tháng với 3 vòng thi để tìm ra những người có sự thay đổi ấn tượng nhất, truyền cảm hứng nhất.

Sau Lễ phát động, Ban Tổ chức cuộc thi mở form đăng ký trực tuyến tại địa chỉ www.toikhoedephon.vn để các ứng viên gửi thông tin tham gia cuộc thi. Thời gian đăng ký được tính từ ngày 10/9/2024 – 20/9/2024.

Các cá nhân xuất sắc nhất sẽ được tôn vinh, trao giải trong một buổi truyền hình trực tiếp sau khi tổng kết 3 vòng thi.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Can thiệp tim mạch giá rẻ cho người thu nhập thấp tại Bình Định

Can thiệp tim mạch giá rẻ cho người thu nhập thấp tại Bình Định

(PLVN) -  Bệnh viện Bình Định vừa công bố chương trình hỗ trợ can thiệp tim mạch chất lượng cao với chỉ từ 5 triệu đồng dành cho người thu nhập thấp nhằm tối ưu hóa chi phí và nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người bệnh trên địa bàn.

Đọc thêm

Thanh niên 22 tuổi xuất huyết não vì hút shisha

Chính thức cấm thuốc lá điện tử, shisha, bóng cười từ năm 2025. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Có tiền sử hút shisha suốt thời gian dài, nam thanh niên 22 tuổi phải nhập viện, bác sĩ chẩn đoán bị xuất huyết não - bệnh có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng như đột quỵ hoặc tử vong.

Hà Nội quyết liệt triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi cho trẻ

Hà Nội quyết liệt triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi cho trẻ. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đề nghị các địa phương chủ động nắm tình hình trên cơ sở dự báo, triển khai sớm các biện pháp phòng bệnh. Đặc biệt, các đơn vị, địa phương cần tập trung, triển khai quyết liệt chiến dịch tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 6 đến dưới 9 tháng tuổi, đến hết ngày 31/3 phải hoàn thành chiến dịch theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tỉnh táo khi uống rượu, đừng để rượu “uống” mình!

Cách tốt nhất để phòng ngộ độc methanol do uống rượu là không uống rượu Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Yến - Giám đốc Trung tâm Pháp y Hà Nội, methanol là một loại cồn rất độc, không được phép sử dụng trong rượu. Loại cồn này thường được sử dụng trong công nghiệp, trong phòng thí nghiệm làm dung môi... Tuy nhiên, thực tế vẫn có một hàm lượng methanol tự nhiên sinh ra khi sản xuất rượu, nhưng với lượng rất thấp. Tuy nhiên, trong các vụ ngộ độc do rượu chứa methanol gần đây thì hầu hết hàm lượng methanol trong rượu đều vượt hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần cho phép. Cũng theo bà Yến, điều đáng lo ngại là nhiều người dân hiện nay vẫn chưa có ý thức đề phòng rượu giả và thiếu kiến thức nhận diện rượu có nguồn gốc từ cồn công nghiệp. Về nhận diện, methanol rất giống với rượu ethanol thông thường, thậm chí còn ngọt, dễ uống hơn. Khi mới uống, người uống cũng có cảm giác giống với say rượu nên dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, sau uống, bệnh nhân sẽ có biểu hiện mờ mắt, lơ mơ, thở nhanh và thở sâu giống như khó thở do nhiễm toan chuyển hóa, co giật, hôn mê, trong tình trạng nguy kịch... “Cách tốt nhất để phòng ngộ độc methanol do uống rượu là không uống rượu. Nếu không thể từ chối thì uống hạn chế và chỉ uống rượu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không uống các loại rượu trôi nổi, rượu giả, rượu không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ, không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân, không uống rượu khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị, trẻ em không được uống rượu, bia”, bà Yến nhấn mạnh.
(PLVN) - Rượu từ lâu đã là một thức uống quen thuộc, gắn liền với đời sống con người, nhất là trong các dịp lễ, Tết, du xuân. Nhưng, có một điều không thể phủ nhận là việc lạm dụng rượu rất có tác hại đối với sức khỏe. Thời gian qua, tình trạng lạm dụng rượu có xu hướng tăng nhanh, phức tạp. Và đáng ngại hơn cả, trong số đó không ít trường hợp là do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.