Phát động chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID -19”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chương trình do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 chiều 3/6.
Đại biểu phát động chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID -19”. Ảnh: mattran.org.vn Đại biểu phát động chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID -19”. Ảnh: mattran.org.vn

Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID -19” nhằm kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID -19, huy động nguồn lực xã hội để người dân, trong đó có công nhân lao động có thể tiếp cận với vắc-xin sớm nhất.

Số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch, trong đó ưu tiên đóng góp vào Quỹ vaccine để mua vaccine cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân.

Việc triển khai tiếp nhận tin nhắn đóng góp được bắt đầu từ 00h00 ngày 3/6 đến 24h00 ngày 2/8/2021. Việc nhắn tin được thực hiện theo cú pháp: COVID NK gửi 1408 trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng)

Được sự thống nhất của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang kêu gọi và gửi lời tri ân tấm lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K thì việc thực hiện Chiến lược Vaccine ngừa COVID -19 nhằm sớm tạo được miễn dịch trong cộng đồng có ý nghĩa căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược, quyết định.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, từ đầu năm nay, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp bàn và quyết định huy động các nguồn lực của ngân sách Nhà nước và các nguồn lực xã hội để mua vaccine phòng COVID -19 cho toàn dân; đồng thời, đã có chủ trương đẩy mạnh nghiên cứu, hợp tác với các nước để có thể sản xuất được vaccine phòng COVID -19 mang thương hiệu Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao việc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID -19” và triển khai Chương trình “Vaccine cho công nhân”.

Phát động chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID -19” ảnh 1

Đại biểu tham dự chương trình nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh: mattran.org.vn

Đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa, hưởng ứng chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, MTTQ Việt Nam. Số tiền ủng hộ từ Chương trình sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch COVID -19, trong đó ưu tiên đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng COVID -19 để mua vaccine cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân" - Chủ tịch Quốc hội nhận xét.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong các thành viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững mục đích, ý nghĩa, tùy theo điều kiện cụ thể, nhiệt tình nhắn tin ủng hộ chương trình rất giàu tính nhân văn và cấp thiết này. Các cơ quan liên quan thực hiện công khai, minh bạch các khoản kinh phí thu được, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật để thiết thực phòng, chống dịch COVID -19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, “Mỗi tin nhắn ủng hộ không chỉ góp phần vào chương trình vaccine cho công nhân mà quan trọng hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa chính là biểu hiện sinh động của tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng với anh chị em công nhân, người lao động trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình, của mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội”.

Cùng ngày, Tổng Liên đoàn chính thức phát động chương trình “Vaccine cho công nhân” thông qua Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng Lao động. Tại Lễ phát động đã có gần 146 tỷ đồng được các cơ quan, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ cho Chương trình “Vaccine cho công nhân”.

Hà Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện đối với nhân sự ban chấp hành công đoàn khoá mới

Quang cảnh Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
(PLVN) - Ban Bí thư vừa yêu cầu phải bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện đối với nhân sự ban chấp hành công đoàn khoá mới. Đây phải là những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, quan tâm những cán bộ trưởng thành từ thực tiễn phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn, am hiểu sâu sắc tình hình công nhân lao động và doanh nghiệp.

Quốc hội đặc biệt coi trọng cơ chế chuyên gia

Chủ tịch QH và các đại biểu chứng kết lễ ký kết.
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội đặc biệt coi trọng cơ chế chuyên gia và đã giao cho Viện Nghiên cứu lập pháp làm đầu mối xây dựng mạng lưới sáng kiến của Quốc hội, huy động tối đa đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực, các ngành, các giới tham gia đóng góp cho hoạt động của Quốc hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện thể chế để 'không thể tham nhũng'

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện thể chế để 'không thể tham nhũng'
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trọng tâm là hoàn thiện thể chế kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực; rà soát, khắc phục những sơ hở, bất cập trong cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đấu thầu, đấu giá, quản lý, sử dụng đất đai, tài chính, tài sản công…

Thống nhất biện pháp chống dịch nhưng không cản trở di chuyển của dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Nhấn mạnh các biện pháp phòng chống dịch dứt khoát phải được thực hiện thống nhất trên toàn quốc nhưng linh hoạt trong phạm vi nhất định, Thủ tướng lưu ý không được ngăn sông cấm chợ, cản trở di chuyển của người dân, đồng thời thực hiện nghiêm 5K, nhất là với các phương tiện giao thông công cộng.

Sẽ có Nghị quyết mới về “tam nông”

Thường trực Ban Bí thư chỉ đạo Hội nghị.
(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư cho biết đến thời điểm này đã chín muồi để tổng kết và ban hành 1 nghị quyết mới của Ban chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Việc thay thế dự án không được làm thay đổi tổng mức vốn đầu tư

UBTV QH biểu quyết nhất trí một số nội dung tại phiên họp.
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 7, sáng nay, 19/1, Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTV QH) cho ý kiến việc bổ sung kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài từ số vốn chưa phân bổ và điều chỉnh, dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 cho danh mục dự án của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương (đợt 2).

Thủ tướng yêu cầu xem xét mở cửa trường học trở lại sớm nhất sau Tết Nguyên đán

Xem xét mở cửa trường học để học sinh đi học trở lại. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngay hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học và các địa phương thống nhất có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường học trở lại trên toàn quốc.

Hà Nội thi tuyển Trưởng phòng các Sở, UBND quận/huyện

Hà Nội thi tuyển Trưởng phòng các Sở, UBND quận/huyện
(PLVN) - Cán bộ, công chức, viên chức đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm theo yêu cầu chức danh bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch của chức danh tương đương với chức danh tuyển chọn, đang công tác trong cùng khối sở, ban, ngành; UBND quận, huyện, thị xã; đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND TP Hà Nội có thể đăng ký dự tuyển...

Ngày 21/1/2022 trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VI – năm 2021

Lễ trao Giải Búa liềm vàng lần thứ V.
(PLVN) - Tối 21/1/2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, sẽ diễn ra Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VI - năm 2021.

Nâng cao chất lượng, tiến độ giám định, định giá án tham nhũng, tiêu cực

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Để thực hiện tốt hơn công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh việc phải nâng cao chất lượng, tiến độ công tác giám định, định giá.