Phát động chiến dịch truyền thông giới tính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 11/10, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức lễ mít tinh phát động Chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh với chủ đề: “Nâng cao vai trò, vị thế của trẻ em gái góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Bác sĩ Chuyên Khoa II, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang Trần Thanh Thảo cho biết, hiện tại dù các cơ quan, ban, ngành đã tăng cường các hoạt động truyền thông để nâng cao, thay đổi nhận thức của người dân, tuy nhiên, thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn đang có xu hướng gia tăng.

Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cũng nhấn mạnh, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tác động tiêu cực đến hôn nhân gia đình, trật tự an toàn xã hội. Nguyên nhân chủ yếu là do việc lựa chọn giới tính thai nhi, định kiến giới và sự ưa thích con trai.

Phát động chiến dịch truyền thông giới tính  ảnh 1

Bác sĩ Chuyên Khoa II, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang Trần Thanh Thảo phát biểu tại lễ mít tinh

Để giải quyết vấn đề này, công tác truyền thông thay đổi hành vi toàn diện để giải quyết phân biệt đối xử về giới cần được đẩy mạnh. Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang yêu cầu các cơ quan, tổ chức, ban ngành, đoàn thể cần quyết liệt hơn nữa trong việc thay đổi nhận thức của người dân về vai trò, vị thế của trẻ em gái. Đồng thời, củng cố hệ thống thu thập dữ liệu từ cấp xã để đảm bảo độ chính xác, có chất lượng đáng tin cậy để đảm bảo sự can thiệp của các chương trình dựa trên những bằng chứng xác thực.

Trong 9 tháng đầu năm 2022 tỷ số giới tính khi sinh tại Tiền Giang là 107,53 bé trai/100 bé gái. Mặc dù đây là kết quả tích cực nhưng ông Trần Thanh Thảo đề nghị các đơn vị quan cần quan tâm hơn nữa nhằm hướng đến một xã hội bình đẳng, bền vững.

Phát động chiến dịch truyền thông giới tính  ảnh 2

Các đại biểu, đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường nội ô TP Mỹ Tho

Sau lễ mít tinh, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường nội ô TP Mỹ Tho, nhằm vận động, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng Chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2022.

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.