Phạt cơ sở kinh doanh thịt đông lạnh 'trôi nổi' tại Đà Lạt hơn 150 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đơn vị bị xử phạt là Công ty TNHH MTV Việt Hà Tây Nguyên, trụ sở chính tại 46 Đinh Công Tráng, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Theo Quyết định xử phạt do ông Võ Ngọc Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký ngày 18/7, Công ty TNHH MTV Việt Hà Tây Nguyên đã kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ (hàng hoá là thực phẩm đông lạnh, trị giá hàng hoá vi phạm là 86.650.000 đồng). Công ty không tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động.

Với 2 hành vi trên, Công ty TNHH MTV Việt Hà Tây Nguyên bị xử phạt tổng cộng 152 triệu đồng, trong đó xử phạt hành vi kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ là 140 triệu đồng.

Ngoài bị xử phạt hành chính, Công ty còn phải tiêu huỷ tang vật vi phạm gây hại cho sức khoẻ con người quy định tại điểm a, khoản 14, Điều 17 của Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính Phủ.

Lực lượng chức năng phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại một số cơ sở kinh doanh ăn uống ở Đà Lạt.

Lực lượng chức năng phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại một số cơ sở kinh doanh ăn uống ở Đà Lạt.

Trước đó, Công an TP Đà Lạt cho biết từ ngày 30/6 đến 4/7 đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phát hiện nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Riêng tại cơ sở kinh doanh thịt đông lạnh của Công ty TNHH MTV Việt Hà Tây Nguyên tại số 46 Đinh Công Tráng, khi lực lượng chức năng kiểm tra, cơ sở này chưa cung cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa cung cấp hợp đồng lao động, giấy khám sức khỏe của 3 nhân viên. Công ty này cũng chưa cung cấp được hóa đơn chứng từ chứng minh 700kg nậm heo, 270kg dồi trường heo và một số hàng hóa khác.

Đọc thêm

Cảnh báo nạn pháo hoa giả mạo nhãn mác nhà máy Z121 tràn lan trên thị trường dịp cuối năm

Cảnh báo nạn pháo hoa giả mạo nhãn mác nhà máy Z121 tràn lan trên thị trường dịp cuối năm
(PLVN) - Pháo hoa là mặt hàng được yêu thích và có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết. Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng ưa chuộng các loại pháo hoa được sản xuất bởi nhà máy Z121, vừa qua, một số đối tượng đã sản xuất pháo hoa giả mạo nhãn mác của đơn vị này để lưu thông ra thị trường nhằm thu lợi bất chính.