Phát biểu của Tổng thống Putin về kết quả bầu cử Duma Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga chỉ ra rằng thành phần Duma đã được xác định bởi người dân Nga, "những người thực hiện quyền chủ quyền theo hiến pháp của họ".
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga / TASS Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga / TASS

Cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia (hạ viện của Quốc hội Nga) đã được tổ chức công khai và tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Bảy tại cuộc họp với các nhà lãnh đạo của các đảng chính trị đã giành được ghế trong Duma.

Tổng thống chỉ ra rằng thành phần Duma đã được xác định bởi người dân Nga, "những người thực hiện quyền chủ quyền theo hiến pháp của họ" và nhấn mạnh: “Các cuộc bầu cử được tổ chức công khai, tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và có tỷ lệ cử tri đi bầu cao. Đảng Nước Nga Thống nhất đã thể hiện vai trò lãnh đạo của mình trong các cuộc bầu cử Duma Quốc gia".

Ông Putin chúc mừng Đảng Nước Nga Thống nhất và những người ủng hộ Đảng Nước Nga Thống nhất về thành công này, đồng thời lưu ý rằng đó là kết quả đạt được thông qua "một cuộc cạnh tranh gay gắt với các đối thủ mạnh".

"Tôi chúc mừng nước Nga Thống nhất về chiến thắng thuyết phục, vì nó đã cho thấy rằng họ vẫn là nhà lãnh đạo", ông Putin nói.

Vỹ Minh (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.