Phát biểu của Tổng thống Pháp khiến Ukraine 'buồn lòng'

Tổng thống Pháp Macron.
Tổng thống Pháp Macron.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định, các máy bay chiến đấu sẽ không được cung cấp cho Ukraine trong những tuần tới.

Theo hãng tin TASS, phát biểu nêu trên được ông Macron đưa ra trước báo giới ngày 10/2, sau hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra dịp Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thăm EU.

"Việc chuyển giao máy bay chiến đấu không phải là ưu tiên hàng đầu. Đây không phải là thứ mà quân đội Ukraine cần lúc này", ông Macron nói và nêu rõ: "Trong mọi trường hợp, các máy bay chiến đấu không thể được giao trong những tuần tới”.

Một diễn biến khác, theo đài RT, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trong một cuộc phỏng vấn dài với Der Spiegel tiết lộ rằng, trong chuyến thăm châu Âu vừa qua, ông đã thúc giục Thủ tướng Đức Olaf Scholz gửi vũ khí cho Kiev.

Ông Zelensky cũng cho hay, ông đã liên tục nhắc nhở Thủ tướng Đức về tầm quan trọng của sự hỗ trợ đó và giá trị được cho là của nó đối với toàn châu Âu.

Đọc thêm

Hoàn tất chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

Các đại biểu dự họp.
(PLVN) - Ngày 23/7, tại thủ đô Vientiane của Lào đã diễn ra cuộc họp của các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN để rà soát và hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan. Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam dự họp.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.