Phạt 3 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp

Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam bị xử phạt 350 triệu đồng do vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp.
Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam bị xử phạt 350 triệu đồng do vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt và Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam bị xử phạt hơn 600 triệu đồng do vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa công bố kết quả thanh tra việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt và Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam.

Theo đó, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam có mã số doanh nghiệp 0311114017, đăng ký lần đầu ngày 1/9/2011 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh, địa chỉ trụ sở chính tại tầng 4, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 025/QLCT-GCN ngày 27/2/2015, gia hạn lần thứ nhất ngày 12/2/2020.

Kết luận thanh tra của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nêu rõ, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam đã hoạt động bán hàng đa cấp tại tỉnh Phú Thọ khi chưa được Sở Công Thương tỉnh phú Thọ cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương.

Ngoài ra, công ty này còn để người tham gia quảng cáo sản phẩm trên các trang thông tin điện tử có thông tin sai lệch về sản phẩm; để người tham gia bán hàng đa cấp của công ty tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo mà không được công ty ủy quyền; thực hiện không đúng thời hạn trong quy trình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, phản ánh của người tham gia bán hàng đa cấp.

Với những vi phạm nêu trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 170 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam.

Đối với Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Hoằng Đạt có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mã số: 0309590643, đăng ký lần đầu ngày 30/12/2009 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh, địa chỉ trụ sở chính: Số 18 đường số 3, Khu dân cư Cityland, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Hoằng Đạt được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 027/QLCT-GCN ngày 14/2/2015, gia hạn lần thứ nhất ngày 12/2/2020.

Theo kết luận thanh tra của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Hoằng Đạt đã không thực hiện đúng thủ tục sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan có thẩm quyền khi có thay đổi thông tin liên quan đến giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Không thực hiện trách nhiệm thanh toán hoa hồng, tiền thưởng, khuyến mại và các lợi ích kinh tế khác bằng tiền cho người tham gia bán hàng đa cấp dưới hình thức chuyển khoản qua ngân hàng.

Do đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 85 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Hoằng Đạt.

Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mã số 0309069208, đăng ký lần đầu ngày 15/6/2009 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh, địa chỉ trụ sở chính: Số 26 Trần Cao Vân, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 020/QLCT-GCN ngày 5/2/2015, gia hạn lần thứ nhất ngày 4/2/2020.

Công ty này bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 350 triệu đồng do vận hành hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp không đúng với giải trình kỹ thuật khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; không tuân thủ quy tắc hoạt động đã đăng ký; thực hiện không đúng quy định về việc cấp thẻ thành viên cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; không thực hiện đúng việc đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.

Đọc thêm

Nhộn nhịp thị trường thuê xe tự lái du xuân

Dịp Tết Nguyên đán năm nay lượng khách thuê xe tăng cao.
(PLVN) - Dịch bệnh đã được kiềm chế, nhu cầu đi lại của người dân càng tăng cao, ô tô cho thuê tự lái dịp Tết Quý Mão theo đó “đắt hàng” hơn năm trước, giá cho thuê cũng đắt hơn...

Theo sát diễn biến cung cầu, chủ động ổn định thị trường, không để gây tăng giá đột biến

Theo sát diễn biến cung cầu, chủ động ổn định thị trường, không để gây tăng giá đột biến
(PLVN) - Về cơ bản diễn biến giá cả thị trường tháng 1 và trong những ngày Tết không có biến động bất thường. Bộ Tài chính lưu ý các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây tăng giá đột biến...

Thị trường sôi động trở lại từ mùng 3 Tết

Hoạt động mua bán hàng hóa sôi động trở lại từ mùng 3 Tết. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Theo Bộ Công Thương, trong mùng 3 Tết (24/1), hoạt động mua bán hàng hóa sẽ sôi động hơn do các chợ dân sinh đã bắt đầu bán hàng trở lại phục vụ người dân, giá bán không có biến động bất thường.

Người dân Cà Mau tấp nập phiên chợ cuối cùng ngày 30 Tết

Người dân Cà Mau tấp nập phiên chợ cuối cùng ngày 30 Tết
(PLVN) -  Hòa cùng không khí đón Tết Nguyên Đán 2023 cùng cả nước, người dân Cà Mau tấp nập, nhộn nhịp phiên chợ ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, tranh thủ mua sắm trang trí nhà cửa để cùng gia đình chuẩn bị đón chào năm mới – Tết đoàn viên, cả nhà quây quần bên nhau trong không khí ấm áp thân thương.

Du Xuân 2023, khách Việt chọn đi đâu?

Xu hướng du Xuân 2023 của du khách Việt tập trung chủ yếu vào các tour du lịch tâm linh ngắn ngày.
(PLVN) - Theo các doanh nghiệp lữ hành, sau 3 năm “bó chân” vì dịch COVID-19, du lịch Xuân năm nay ghi nhận sự lên ngôi của các tour du lịch nước ngoài và tâm linh ngắn ngày.