Pháp trao tặng Huân chương Quốc công cho nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường

(PLO) - Ngày 19/10, Bộ Tư pháp long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Quốc công của Tổng thống Cộng hòa Pháp trao tặng cho nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary, các Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng, Phan Chí Hiếu cùng đại diện một số đơn vị, cơ quan trong và ngoài Bộ Tư pháp đã tham dự buổi lễ.
Pháp trao tặng Huân chương Quốc công cho nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường

Vào tháng 6/2016, Tổng thống Pháp đã ký Sắc lệnh trao tặng Huân chương quốc công của Tổng thống Pháp cho nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhằm ghi nhận những đóng góp của nguyên Bộ trưởng đối với sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Pháp, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Được sự ủy quyền của Tổng thống Pháp, Đại sứ Bertrand Lortholary đã công bố Quyết định và trao tặng Huân chương Quốc công cho nguyên Bộ trưởng. Đây là một trong hai Huân chương cao quý của Pháp, chỉ trao tặng cho những người giữ vị trí quan trọng, do đích thân Tổng thống Pháp De Gaulle sáng lập từ năm 1963 và chọn màu cho Huân chương.

Nhấn mạnh quan hệ hợp tác về pháp luật, tư pháp là trọng tâm và thế mạnh trong quan hệ song phương giữa hai nước, Đại sứ Lortholary nhấn mạnh, cá nhân nguyên Bộ trưởng và Bộ Tư pháp đã có mối quan hệ lâu dài, có chiều sâu trong suốt 20 năm qua với nước Pháp. Đại sứ Lortholary khẳng định, đóng góp của nguyên Bộ trưởng là rất lớn. 

Xúc động, vinh dự được đón nhận Huân chương cao quý của Tổng thống Pháp, nguyên Bộ trưởng cho biết, qua những chia sẻ của Đại sứ Lortholary, ông càng hiểu thêm giá trị của phần thưởng này. Nguyên Bộ trưởng cho biết, đóng góp vào thành quả trên còn là công sức của các thế hệ lãnh đạo, công chức của Bộ Tư pháp từ cuối những năm 80 đến bây giờ. Tin tưởng mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước, nguyên Bộ trưởng cũng cam kết sẽ tiếp tục góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ này.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng gửi lời chúc mừng nguyên Bộ trưởng được trao tặng danh hiệu cao quý của Tổng thống Pháp. Điểm lại những đóng góp quý báu của nguyên Bộ trưởng trong việc thiết lập quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp với Pháp, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng mong nguyên Bộ trưởng sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, đóng góp cho sự phát triển chung của Bộ, ngành. 

Thục Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.