Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu

(PLVN) - Công ty dịch vụ bưu chính La Poste của Pháp hôm 6/2 đã phát hành hai con tem Năm Sửu nhân dịp Tết Nguyên đán của các nước châu Á. Những con tem năm nay được nghệ sĩ Trung Quốc Chen Jiang Hong thiết kế.
Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 1

Nghệ sĩ Trung Quốc Chen Jiang Hong ký tặng vào con tem kỷ niệm có chủ đề về năm Sửu trong buổi lễ phát hành ở Paris, Pháp, ngày 6/2/2021.  "Năm 2020 là một năm không bình thường khi nhiều người đã phải trải qua khó khăn. Tôi hy vọng năm Sửu sẽ mang lại nhiều hạnh phúc hơn", nhà thiết kế Chen Jianghong nói.

Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 2
Nhà thiết kế tem Chen Jiang Hong (Trung Quốc) ở nơi trưng bày những con tem kỷ niệm theo chủ đề Năm Sửu trong buổi lễ phát hành ở Paris, Pháp, ngày 6/2/2021. Ảnh: Tân Hoa Xã/Gao Jing. 
Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 3
Một khách tham quan giơ con tem trưng bày với phần chữ ký của nhà thiết kế tem. 
Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 4

Một con tem cho thấy một cậu bé ôm hoa mận, cưỡi trên lưng một con trâu đực đen trắng đeo một bông hoa lớn màu đỏ. Với mệnh giá 1,08 euro, con tem áp dụng cho thư nội địa ở Pháp.

Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 5

Chiếc còn lại, có hình một con bò đực màu vàng, ngẩng cao đầu, một bông hoa lớn rực rỡ buộc trên cổ, có mệnh giá 1,50 euro (1,8 đô la Mỹ) cho thư quốc tế.

Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 6

Kể từ năm 2005, La Poste đã tổ chức Tết Nguyên đán hàng năm của Trung Quốc nói riêng và các nước châu Á nói chung bằng cách phát hành tem có hình con vật hoàng đạo của năm đó. 

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.