Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu

(PLVN) - Công ty dịch vụ bưu chính La Poste của Pháp hôm 6/2 đã phát hành hai con tem Năm Sửu nhân dịp Tết Nguyên đán của các nước châu Á. Những con tem năm nay được nghệ sĩ Trung Quốc Chen Jiang Hong thiết kế.
Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 1

Nghệ sĩ Trung Quốc Chen Jiang Hong ký tặng vào con tem kỷ niệm có chủ đề về năm Sửu trong buổi lễ phát hành ở Paris, Pháp, ngày 6/2/2021.  "Năm 2020 là một năm không bình thường khi nhiều người đã phải trải qua khó khăn. Tôi hy vọng năm Sửu sẽ mang lại nhiều hạnh phúc hơn", nhà thiết kế Chen Jianghong nói.

Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 2
Nhà thiết kế tem Chen Jiang Hong (Trung Quốc) ở nơi trưng bày những con tem kỷ niệm theo chủ đề Năm Sửu trong buổi lễ phát hành ở Paris, Pháp, ngày 6/2/2021. Ảnh: Tân Hoa Xã/Gao Jing. 
Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 3
Một khách tham quan giơ con tem trưng bày với phần chữ ký của nhà thiết kế tem. 
Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 4

Một con tem cho thấy một cậu bé ôm hoa mận, cưỡi trên lưng một con trâu đực đen trắng đeo một bông hoa lớn màu đỏ. Với mệnh giá 1,08 euro, con tem áp dụng cho thư nội địa ở Pháp.

Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 5

Chiếc còn lại, có hình một con bò đực màu vàng, ngẩng cao đầu, một bông hoa lớn rực rỡ buộc trên cổ, có mệnh giá 1,50 euro (1,8 đô la Mỹ) cho thư quốc tế.

Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu ảnh 6

Kể từ năm 2005, La Poste đã tổ chức Tết Nguyên đán hàng năm của Trung Quốc nói riêng và các nước châu Á nói chung bằng cách phát hành tem có hình con vật hoàng đạo của năm đó. 

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.