Pháp lý đảm bảo – lực hấp dẫn của dự án condotel

(PLO) - Theo một thống kê chưa chính thức, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có gần 34.000 căn condotel đến từ 30 dự án khách sạn đang được triển khai trên cả nước.
 Dự án condotel FLC Quy Nhơn đã đủ điều kiện cấp sổ đỏ lâu dài Dự án condotel FLC Quy Nhơn đã đủ điều kiện cấp sổ đỏ lâu dài

Sự phát triển bùng nổ của condotel đã mang đến cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh sự sôi động của thị trường thì tính pháp lý của condotel vẫn luôn là yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm.

Luật Đất đai hiện hành quy định, đối với các dự án bất động sản nằm trên đất thương mại, dịch vụ được nhà nước cho thuê hoặc giao có thời hạn thì thời hạn sử dụng sẽ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 năm hoặc 70 năm.

Condotel là loại căn hộ hỗn hợp vừa là đất để ở, vừa là đất thương mại, dịch vụ, do đó khung pháp lý của loại hình bất động sản này vẫn đang được cơ quan quản lý nghiên cứu hoàn thiện.

Vừa qua, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có kiến nghị đề xuất với Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu căn hộ khách sạn (giấy chứng nhận) cho khách hàng mua condotel ven biển theo hướng cá nhân, tổ chức có thể mua condotel, dù dự án đó được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ hay đất không hình thành đơn vị ở.

Đồng quan điểm với Hiệp hội, nhiều chuyên gia cho rằng, việc công nhận tính hợp pháp và cấp sổ đỏ cho các căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng là cần thiết, không những tạo động lực phát triển thị trường mà còn giúp hạn chế rủi ro, bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư.

Đảm bảo pháp lý

Giữa “tranh tối tranh sáng” của thị trường, một chủ đầu tư đã chính thức công bố dự án condotel đủ điều kiện được cấp sổ đỏ, đó là condotel tại quần thể FLC Quy Nhơn, Bình Định.

Pháp lý đảm bảo – lực hấp dẫn của dự án condotel ảnh 1
Đủ điều kiện pháp lý, condotel The Coastal Hill hút khách cuối năm

Theo thông tin từ chủ đầu tư, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn đều đã đáp ứng đầy đủ điều kiện về pháp lý. Cụ thể như dự án condotel thuộc giai đoạn 1 đã hoàn thiện và được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mới đây nhất, condotel The Coastal Hill thuộc giai đoạn 2 của quần thể FLC Quy Nhơn cũng đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, dự kiến sẽ được cấp giấy chứng nhận trong thời gian tới.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, hàng trăm khách hàng đã chủ động liên hệ với chủ đầu tư để hoàn thiện thủ tục đặt chỗ căn hộ The Coastal Hill.

Pháp lý đảm bảo – lực hấp dẫn của dự án condotel ảnh 2
Nhiều nhà đầu tư đã quyết định đặt chỗ condotel The Coastal Hill (Ảnh chụp tại Văn phòng Tập đoàn FLC TP. Hồ Chí Minh)

Đại diện văn phòng Tập đoàn FLC tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong hai tháng cuối năm 2017, lượng giao dịch của dự án The Coastal Hill tăng vượt dự kiến. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 700 căn trên tổng số 1.048 căn condotel đã giao dịch thành công.

“Với việc cấp sổ đỏ cho các căn hộ condotel, FLC là một trong số ít đơn vị tiên phong trong việc bảo vệ quyền lợi vững chắc cho các nhà đầu tư,” vị đại diện này nói.

Hiện tại, The Coastal Hill có mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 100% trong vòng 10 năm từ chủ đầu tư, cùng chính sách hỗ trợ tài chính lên đến 60% trong 15 năm, lãi suất 0% trong 18 tháng và 15 đêm nghỉ mỗi năm trên toàn hệ thống của FLC.

Với số vốn ban đầu khoảng 700 triệu đồng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu căn hộ The Coastal Hill nằm giữa quần thể nghỉ dưỡng 5 sao FLC Quy Nhơn với hàng loạt tiện ích đã hoàn thiện như sân golf 36 hố, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, công viên động vật hoang dã, hệ thống bể bơi ngoài trời…

Ngọc Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PMU Xây dựng điện miền Bắc trên bàn đồ đầu tư của EVNNPC

Giám đốc PMU Xây dựng điện miền Bắc Trần Huy Hoàng (giữa) tặng thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.
(PLVN) - Tháng 7 năm ngoái, Ban Quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc được ra mắt với một “bộ khung” được đánh giá là trẻ trung, năng động. Sau một năm triển khai nhiều dự án, Ban này đã góp phần cho công tác đầu tư của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Giảm giá, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển gặp khó do COVID - 19

Đã có ít nhất 8/12 doanh nghiệp hoa tiêu hàng hải giảm giá dịch vụ với đội tàu hoạt động tuyến nội địa.
(PLVN) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam chạy tuyến nội địa, Cục Hàng hải Việt Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp hoa tiêu và lai dắt tàu biển giảm giá và được các doanh nghiệp này đồng ý, bắt đầu từ 1/8/2021.

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo
(PLVN) - Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, diễn ra sáng 27/7, các đại biểu Quốc hội cho rằng cần đổi mới trong tư duy về chủ trương giảm nghèo; thiết kế các chính sách giảm nghèo đảm bảo khơi dậy được khát vọng và tạo động lực để cho người nghèo mong muốn thoát nghèo.

Nóng: Đây là Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất Bộ Công Thương vừa ban hành

Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất vừa được Bộ Công Thương ban hành
(PLVN) - Trước những vướng mắc phát sinh từ việc thực hiện chỉ thị 16/Ct-TTg ở các tỉnh giãn cách xã hội trong lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chiều 27/7/2021, Bộ Công Thương đã gửi công văn hỏa tốc số 4481/BCT-TTTN đến Sở Công Thương các tỉnh, thành trên cả nước thông tin cụ thể về danh mục hàng hóa thiết yếu.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.

Hành trình gian nan của đoàn siêu trường, siêu trọng khi thực hiện dự án điện gió

Các nhà đầu tư đã phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn để vận chuyển thiết bị, làm nên những trụ điện gió mang nguồn điện đến với mọi gia đình người dân ở Đắk Lắk.
(PLVN) - Ở các cánh đồng điện gió, mọi người choáng ngợp trước sự cao lớn của các trụ điện gió, của các cánh quạt như những cánh tay vươn lên không trung đón gió trời. Và để có thể hoàn thành được một dự án đầy ngưỡng mộ ấy, các nhà đầu tư đã phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn để vận chuyển thiết bị, làm nên những trụ điện gió mang nguồn điện đến với mọi gia đình.