Pháp lý đảm bảo – lực hấp dẫn của dự án condotel

 Dự án condotel FLC Quy Nhơn đã đủ điều kiện cấp sổ đỏ lâu dài
Dự án condotel FLC Quy Nhơn đã đủ điều kiện cấp sổ đỏ lâu dài
(PLO) - Theo một thống kê chưa chính thức, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có gần 34.000 căn condotel đến từ 30 dự án khách sạn đang được triển khai trên cả nước.

Sự phát triển bùng nổ của condotel đã mang đến cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh sự sôi động của thị trường thì tính pháp lý của condotel vẫn luôn là yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm.

Luật Đất đai hiện hành quy định, đối với các dự án bất động sản nằm trên đất thương mại, dịch vụ được nhà nước cho thuê hoặc giao có thời hạn thì thời hạn sử dụng sẽ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 năm hoặc 70 năm.

Condotel là loại căn hộ hỗn hợp vừa là đất để ở, vừa là đất thương mại, dịch vụ, do đó khung pháp lý của loại hình bất động sản này vẫn đang được cơ quan quản lý nghiên cứu hoàn thiện.

Vừa qua, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có kiến nghị đề xuất với Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu căn hộ khách sạn (giấy chứng nhận) cho khách hàng mua condotel ven biển theo hướng cá nhân, tổ chức có thể mua condotel, dù dự án đó được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ hay đất không hình thành đơn vị ở.

Đồng quan điểm với Hiệp hội, nhiều chuyên gia cho rằng, việc công nhận tính hợp pháp và cấp sổ đỏ cho các căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng là cần thiết, không những tạo động lực phát triển thị trường mà còn giúp hạn chế rủi ro, bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư.

Đảm bảo pháp lý

Giữa “tranh tối tranh sáng” của thị trường, một chủ đầu tư đã chính thức công bố dự án condotel đủ điều kiện được cấp sổ đỏ, đó là condotel tại quần thể FLC Quy Nhơn, Bình Định.

Đủ điều kiện pháp lý, condotel The Coastal Hill hút khách cuối năm
Đủ điều kiện pháp lý, condotel The Coastal Hill hút khách cuối năm

Theo thông tin từ chủ đầu tư, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn đều đã đáp ứng đầy đủ điều kiện về pháp lý. Cụ thể như dự án condotel thuộc giai đoạn 1 đã hoàn thiện và được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mới đây nhất, condotel The Coastal Hill thuộc giai đoạn 2 của quần thể FLC Quy Nhơn cũng đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, dự kiến sẽ được cấp giấy chứng nhận trong thời gian tới.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, hàng trăm khách hàng đã chủ động liên hệ với chủ đầu tư để hoàn thiện thủ tục đặt chỗ căn hộ The Coastal Hill.

Nhiều nhà đầu tư đã quyết định đặt chỗ condotel The Coastal Hill (Ảnh chụp tại Văn phòng Tập đoàn FLC TP. Hồ Chí Minh)
Nhiều nhà đầu tư đã quyết định đặt chỗ condotel The Coastal Hill (Ảnh chụp tại Văn phòng Tập đoàn FLC TP. Hồ Chí Minh)

Đại diện văn phòng Tập đoàn FLC tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong hai tháng cuối năm 2017, lượng giao dịch của dự án The Coastal Hill tăng vượt dự kiến. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 700 căn trên tổng số 1.048 căn condotel đã giao dịch thành công.

“Với việc cấp sổ đỏ cho các căn hộ condotel, FLC là một trong số ít đơn vị tiên phong trong việc bảo vệ quyền lợi vững chắc cho các nhà đầu tư,” vị đại diện này nói.

Hiện tại, The Coastal Hill có mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 100% trong vòng 10 năm từ chủ đầu tư, cùng chính sách hỗ trợ tài chính lên đến 60% trong 15 năm, lãi suất 0% trong 18 tháng và 15 đêm nghỉ mỗi năm trên toàn hệ thống của FLC.

Với số vốn ban đầu khoảng 700 triệu đồng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu căn hộ The Coastal Hill nằm giữa quần thể nghỉ dưỡng 5 sao FLC Quy Nhơn với hàng loạt tiện ích đã hoàn thiện như sân golf 36 hố, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, công viên động vật hoang dã, hệ thống bể bơi ngoài trời…

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Phụ nữ tiên phong trong nền kinh tế xanh toàn cầu

Phụ nữ đóng góp tích cực vào việc cải thiện an ninh lương thực trong cộng đồng. (Ảnh: iStock)
(PLVN) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường và cạn kiệt tài nguyên, nền kinh tế xanh là xu hướng tất yếu đi tới phát triển bền vững. Trong đó, phụ nữ đang ở tuyến đầu nhờ những nỗ lực ngày càng gia tăng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và vai trò trung tâm của họ với tư cách là người ra quyết định trong các hộ gia đình trên khắp thế giới.

'Cơ hội vàng' cho cà phê Việt

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Chính phủ Algeria vừa công bố chính sách giảm mạnh thuế nhập khẩu cà phê, từ 30% xuống chỉ còn 5%, đồng thời miễn thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ nội địa. Đây là cơ hội vàng để doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường này.

Đánh giá chính xác tình hình thị trường xuất khẩu gạo trên thế giới

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: VGP/Minh Khôi)
(PLVN) - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi đồng chủ trì Hội nghị về sản xuất, thị trường lúa gạo và phòng, chống hạn mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), diễn ra ngày 7/3, tại TP Cần Thơ. Tham dự có lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, nhà khoa học.

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam
(PLVN) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 diễn ra chiều 5/3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo một cách khẩn trương việc nghiên cứu, xây dựng khuôn khổ pháp lý cho hoạt động tài sản số, tiền số, tiền ảo ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Hồ sơ phá sản SBIC đã lên tòa trước khi 2 bộ về 'một nhà'

Ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
(PLVN) - “Thực hiện Nghị quyết 220/NQ-CP của Chính phủ, chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục phá sản đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và các con công ty con... Hiện, hồ sơ để làm thủ tục đã gửi đi và đang chờ quyết định cuối cùng của cơ quan Tòa án”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đi vào hoạt động: Cơ hội tái cơ cấu ngành và phát triển kinh tế xanh

Trụ sở của Bộ NN&MT đặt tại địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: T.Anh)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Đỗ Đức Duy thông tin, trong thời gian rất ngắn, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị các cấp, thuộc Bộ đã gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng”.

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết: “Ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là biến đổi khí hậu và yêu cầu chuyển đổi xanh. Tuy nhiên, Bộ kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD trong năm 2025, với các giải pháp đồng bộ và quyết tâm mạnh mẽ” .

Hội thảo Quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển tại Quảng Ninh

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 3/3, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và Môi trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Diễn đàn toàn cầu về hạch toán tài nguyên và Đại học New South Wales tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Hạch toán tài nguyên biển và ven biển – Kết nối và hợp tác trong khu vực Đông Nam Á.