Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp: Đảm bảo tính tinh gọn, hiệu quả

Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì cuộc họp
(PLVN) -Sáng 26/4, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về nội dung dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục, pháp luật (PBGDPL).

Bắt đối tượng mua bán hoá đơn giá trị gia tăng

Đối tượng Nguyễn Thị Huyền.
(PLO) -Công an Thành phố Thanh Hoá đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1983 trú tại Tp. Thanh Hóa về hành vi mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng.

Dừng đăng kiểm phương tiện chưa nộp “phạt nguội”: Không đúng quy định pháp luật!

Thực hiện đăng kiểm phương tiện giao thông. Ảnh minh họa
(PLO) - Tiếp tục bình luận về cơ sở pháp lý liên quan đến việc dừng đăng kiểm phương tiện giao thông khi chủ phương tiện chưa chấp hành nộp “phạt nguội”, Luật sư (LS) Nguyễn Đào Tơ cho rằng, cơ quan đăng kiểm có chức năng, nhiệm vụ kiểm định chất lượng an toàn kỹ thuật các loại phương tiện để quyết định cấp giấy phép chứng nhận cho phương tiện được lưu hành. Vì vậy, việc cơ quan này tạm dừng đăng kiểm trong trường hợp trên là không đúng.

Bí thư Hà Nội: 'Sẽ xử nghiêm vi phạm, đừng ai nghĩ có thể thoát được'

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TH.
(PLO) - Sáng 17/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với quận Hoàng Mai ông nhấn mạnh “Chúng ta muốn một đô thị trật tự, xây dựng một nhà nước pháp quyền, môi trường bình yên cho người dân thì phải tuân thủ theo pháp luật. Thành phố xử lý rất nghiêm các trường hợp xảy ra vi phạm.