Pháp ghi nhận kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19

(PLVN) - Pháp đã báo cáo 13.498 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận trong 24 giờ tính đến cuối ngày 19/9, lập kỷ lục về số ca nhiễm bệnh mới hàng ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.
Người dân đeo khẩu trang trên những tuyến đường đông đúc ở thủ đô Paris của Pháp. Người dân đeo khẩu trang trên những tuyến đường đông đúc ở thủ đô Paris của Pháp.

Theo Reuters, các trường hợp mắc mới Covid-19 nói trên đã đẩy tổng số tích lũy các ca bệnh tại Pháp lên thành 442.194 ca trong khi mức tăng trung bình các ca nhiễm mới hàng ngày trong 7 ngày đã tăng lên thành hơn 9.700.

Mức tăng trung bình số ca nhiễm bệnh mới tại Pháp thấp nhất là 272 được ghi nhận vào cuối tháng 5, 2 tuần sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Các nhà dịch tễ học cho biết, sự lưu hành của virus nhanh hơn và số lượng xét nghiệm tăng gấp 6 lần kể từ khi chính phủ cho phép tiến hành miễn phí là 2 lý do chính dẫn lới sự gia tăng này.

Số người ở Pháp đã chết vì Covid-19 trong ngày 19/9 đã tăng thêm 26 người, lên thành 31.274 người, thấp hơn đáng kể so với con số được ghi nhận vào ngày hôm trước.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, dữ liệu từ Bộ Y tế nước này được công bố ngày 20/9 cho thấy số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng lên thành 5,4 triệu người, trong đó có 92.605 ca nhiễm mới được ghi nhận trong 24 giờ qua.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, tổng cộng đã có 1.113 người ở nước này chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua, đưa con số tử vong đến nay lên thành 86.752, bằng 1,6% tổng số các trường hợp nhiễm bệnh.

Ấn Độ hiện chỉ đứng sau Mỹ - nước có 6,7 triệu ca mắc Covid-19 – về số ca bệnh được ghi nhận. Từ đầu tháng 8, Ấn Độ đã công bố số ca nhiễm trong một ngày cao nhất trên thế giới.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.