Pháp công bố ảnh, phát lệnh truy nã nghi can khủng bố Paris

Cảnh sát Pháp công bố lệnh truy nã đối với Salah Abdeslam, một người Pháp gốc Bỉ, kẻ được mô tả là "rất nguy hiểm," có liên quan tới vụ tấn công khủng bố đẫm máu hôm 13/11 ở Paris. (Ảnh: ibtimes.com)
Cảnh sát Pháp công bố lệnh truy nã đối với Salah Abdeslam, một người Pháp gốc Bỉ, kẻ được mô tả là "rất nguy hiểm," có liên quan tới vụ tấn công khủng bố đẫm máu hôm 13/11 ở Paris. (Ảnh: ibtimes.com)
Cảnh sát Pháp tối 15/11 đã công bố trên trang xã hội Twitter bức ảnh đầu tiên của một nghi can trong các vụ tấn công khủng bố vừa qua ở Paris. 
Cảnh sát Pháp công bố lệnh truy nã đối với Salah Abdeslam, một người Pháp gốc Bỉ, kẻ được mô tả là "rất nguy hiểm", có liên quan tới vụ tấn công khủng bố đẫm máu hôm 13/11 ở Paris.
Theo báo "Hình ảnh" của Đức, với bức ảnh được công bố, cảnh sát Pháp sẽ truy nã quốc tế người đàn ông bị tình nghi tham gia các vụ tấn công. Cảnh sát tại các nước châu Âu được kêu gọi hỗ trợ điều tra đối tượng này. 
Theo thông tin từ Đài truyền hình BFM-TV, đối tượng bị công bố ảnh truy nã là người đã thuê chiếc xe Polo màu đen ở Bỉ để các đối tượng khủng bố sử dụng trong các vụ tấn công vừa qua.
Tại Pháp ngày 15/11, cảnh sát mang theo súng đã tiến hành các đợt tuần tiễu trên các con phố. Trên 10.000 binh sĩ đã được huy động. 
Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Manuel Valls tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch săn lùng và xử lý không thương tiếc đối với những đối tượng liên quan đến các vụ tấn công ở Paris.

Đọc thêm

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.