Đề nghị có cơ chế thu hút, đãi ngộ phù hợp với đội ngũ pháp chế

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Đây là ý kiến được đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba (đoàn Bình Định) đưa ra tại phiên họp của Quốc hội, thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 ngày 25/7.

Chủ tịch EVN gửi thư cho cán bộ pháp chế ngành Điện nhân ngày Pháp luật Việt Nam

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành.
(PLVN) - “Những người làm công tác pháp chế trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã chủ động, tích cực và có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật trong cán bộ công nhân viên, tham mưu, tư vấn pháp lý kịp thời cho lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị trước khi đưa ra quyết định quản trị...”, Chủ tịch EVN Dương Quang Thành khẳng định vai trò của đội ngũ cán bộ pháp chế ngành Điện.

Cơ chế nào “mở lối” cho thị trường đất nông nghiệp?

Giải quyết được bài toán tích tụ ruộng đất mới có thể nâng cao được sức cạnh tranh cho ngành nông nghiệp.
(PLVN) - Có đến 63% hộ nông dân có diện tích đất nhỏ hơn 0,5ha, 26% có từ 0,5 - 2ha. Ngoài ra, có những hộ sở hữu nhiều mảnh đất nhỏ, rải rác… Sự manh mún này đang là hạn chế lớn trong sản xuất nông nghiệp, thu hút doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực đang được đánh giá rất tiềm năng này…

Quảng Ninh: Cảng vụ “làm luật”, Thanh tra “làm xiếc”?

Các chủ tàu du lịch Quảng Ninh tố cáo bị thu tiền trái luật
(PLO) - Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh bị “tố” thu tiền trái luật các chủ tàu du lịch từ năm 2013 đến nay. Vụ việc đến tai Thủ tướng và người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ. Thanh tra tỉnh này xác định có việc nhân viên cảng vụ thu tiền của chủ tàu nhưng cho rằng đây là hành vi… thu hộ doanh nghiệp(!?). 

Áp giá trần, mỗi hộp sữa giảm giá từ 50 -70.000 đồng

Sữa là mặt hàng thiết yếu cho trẻ em liên tục bị nâng giá. Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Tài chính khẳng định việc áp trần giá sữa là khả thi. Để bảo đảm quyền lợi của hàng vạn gia đình có con nhỏ sẽ áp giá trần, doanh nghiệp không bị thiệt, mỗi hộp sữa có thể giảm tối đa đến 70.000 đồng.

Doanh nghiệp có thể có nhiều đại diện theo pháp luật?

Quy định trong pháp luật hiện hành về người đại diện theo pháp luật của pháp nhân bị cho là quá cứng nhắc. Ảnh minh họa
(PLO) - Theo Điều 141 Bộ luật Dân sự (BLDS) năm 2005, người đại diện theo pháp luật của pháp nhân (trong đó có doanh nghiệp) là người đứng đầu pháp nhân. Quy định này đang gây ra một số bất cập, hạn chế trong thực tiễn thi hành nên được dự kiến sửa đổi theo hướng doanh nghiệp (DN) nói riêng, pháp nhân nói chung có nhiều người đại diện theo pháp luật.

Đăng ký khuyến mại với Sở Công Thương như thế nào?

Đăng ký khuyến mại với Sở Công Thương như thế nào?
(PLO) - Công ty hỗ trợ cho hệ thống đại lý kinh doanh tốt hơn bằng cách mua một số sản phẩm như Ipad, bục, kệ trưng bày và bán cho đại lý với giá chỉ bằng 50% giá mua ban đầu thì công ty có phải đăng ký với Sở Công Thương không? 
 

Cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp

Cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp
(PLO) - Suốt khoảng thời gian hơn 6 năm hoạt động của nhiệm kỳ 2007 – 2012, Câu lạc bộ (CLB) Pháp chế doanh nghiệp (DN) đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho các DN thuộc mọi thành phần kinh tế tìm đến để được giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế, xã hội. 

Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III CLB Pháp chế doanh nghiệp vào cuối tháng 12/2013

Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III CLB Pháp chế doanh nghiệp vào cuối tháng 12/2013
(PLO) - Chiều 28/11, Câu lạc bộ (CLB) Pháp chế doanh nghiệp - Bộ Tư pháp  tổ chức buổi sinh hoạt hội viên CLB định kỳ. Buổi sinh hoạt lần này không chỉ bàn phương hướng hoạt động của CLB thời gian tới, trao Thẻ hội viên cho các doanh nghiệp mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc chuẩn bị hướng tới Đại hội CLB nhiệm kỳ III (2013 - 2018).