Pháp cảnh báo tấn công khủng bố nhằm vào Olympic Rio

Hải quân Brazil đứng bảo vệ tại quảng trường trung tâm thành phố Maua ở Rio de Janeiro, Brazil, trước Rio Olympic.
Hải quân Brazil đứng bảo vệ tại quảng trường trung tâm thành phố Maua ở Rio de Janeiro, Brazil, trước Rio Olympic.
(PLO) - Pháp được thông báo về một cuộc tấn công khủng bố có kế hoạch nhằm vào đội ngũ vận động viên Pháp sắp thi đấu tại Olympic 2016 diễn ra ở Rio, nguồn tin của cơ quan tình báo Pháp cho hay.

Theo AFP, kế hoạch này được thông báo bởi người đứng đầu cơ quan an ninh tình báo Pháp, Tướng Christophe Gomart cảnh báo, người Brazil cần phải hết sức cẩn thận về âm mưu tấn công được lên kế hoạch và có thể xảy ra trong bất kỳ thời điểm nào từ nay đến bế mạc Olympic.

Tuy nhiện, Uỷ ban An ninh nội Brazil, phối hợp với dịch vụ thông tin trong nước, nói với AFP rằng, họ chưa nhận được thông tin nào chính thức từ chính quyền Pháp.

Trước tình hình trên, vào đầu tháng 7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Brazil, Alexandre Moraes cũng cho hay, rất có khả năng xảy ra một cuộc tấn công quân sự ở Rio de Janeiro trong Thế vận hội , nhưng nó sẽ nằm trong số sắc xuất mà thôi.  

Trong sự kiện Olympic 2016 sắp tới, hơn 85,000 thành viên của lực lượng an ninh – 47,000 cảnh sát và 38.000 chiến sĩ – sẽ được chính phủ Brazil điều động để đảm bảo an ninh cho 10.500 vận động viên cũng như quan chức, nhà báo và du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.

Việt Nam lên tiếng về hội nghị hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ

Hơn 160 đoàn được mời tham dự Hội nghị hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ.
(PLVN) - Việt Nam ủng hộ giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, có tính đến lợi ích chính đáng của các bên liên quan, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép trong vùng biển của Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Việt Nam hết sức quan ngại, kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép của tàu Hải Dương 26 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và không tái diễn các hoạt động trái phép tương tự, tôn trọng đầy đủ quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.

'Sát thủ săn ngầm' Đô đốc Levchenko của Nga tham gia tập trận

Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.
(PLVN) - Hạm đội phương Bắc của Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận với sự tham gia của hai tàu chống ngầm cỡ lớn và hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở Biển Barents, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Ukraine Zelensky bắt đầu thăm Pháp

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Hôm nay, 6/6, Tổng thống Volodymyr Zelensky bắt đầu chuyến thăm Pháp. Trong chuyến thăm, hai bên dự kiến ký 2 thỏa thuận nhằm hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine với tổng số tiền 650 triệu euro.