Pháp: Bùng phát bạo động ở ngoại ô Paris

(PLO) - Cảnh sát Pháp đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình phản đối vụ việc cảnh sát hành hung một người đàn ông da đen sau khi biểu tình bùng phát thành đụng độ.
Cuộc biểu tình hòa bình bùng phát thành bạo lực. Ảnh: Twitter/VnExpress Cuộc biểu tình hòa bình bùng phát thành bạo lực. Ảnh: Twitter/VnExpress

Theo AFP, khoảng 2.000 người đã tiến hành biểu tình ở thị trấn Bobigny, thuộc ngoại ô Paris, đòi “Công lý cho Theo”. Theo là một người lao động da đen 22 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ hôm 2/2. Anh này tuyên bố đã bị cảnh sát khống chế và hãm hiếp và đã phải phẫu thuật khẩn cấp.

Cuộc biểu tình sau đó đã biến thành bạo động khi những người biểu tình ném đạn về phía cảnh sát và một số tòa nhà công cộng. Một số xe hơi đã bị phóng hỏa đốt và nhiều cửa sổ ở ven đường, cửa hàng, trạm xe bus cũng bị người biểu tình đập vỡ. Cảnh sát sau đó đã phải dùng hơi cay để vãn hồi trật tự.

Liên quan đến vụ việc của Theo, cảnh sát Pháp cho biết gia đình nạn nhân đã đệ đơn kiện về cáo buộc hiếp dâm đối với viên cảnh sát. 4 cảnh sát khác có liên quan cũng đã bị đình chỉ công tác trong lúc chờ kết quả điều tra.

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.