Pháp bắt hàng loạt nghi phạm khủng bố Paris

Truyền thông châu Âu đặc nhiệm Pháp đã tiến hành hàng loạt các vụ đột kích vào đêm 15/11 ở nhiều thành phố trên cả nước, bắt giữ hàng loạt nghi can khủng bố sau các vụ tấn công liên hoàn ở Paris khiến 129 người thiệt mạng.
Xe đặc chủng của đặc nhiệm Pháp trên đường phố Toulouse hôm 15/11 (Nguồn: Guardian) Xe đặc chủng của đặc nhiệm Pháp trên đường phố Toulouse hôm 15/11 (Nguồn: Guardian)

Lực lượng chống khủng bố RAID và GIPN đã bắt giữ ít nhất 3 người ở Toulouse, nơi từng xảy ra vụ khủng bố hồi năm 2012 khi kẻ cực đoan có tên Mohamed Merah sát hại ít nhất 7 người trong đó có 3 học sinh người Do Thái.

Tờ L'Observateur le Sambre cho hay có ít nhất 20 chiếc xe đặc chủng được huy động vào các vụ đột kích ở Jeumont, gần biên giới Bỉ, nhiều tòa nhà bị lục soát trong đêm.

Các cuộc lục soát cũng diễn ra ở Bobigny, ngoại ô Paris.

Tại Grenoble cũng có nhiều vụ bắt bớ, trong khi báo chí địa phương cho biết cảnh sát thu được một lượng lớn vũ khí.

Pháp và Bỉ đang phối hợp truy lùng nghi can Salah Abdeslam, sau khi hai người anh em của tên này được cho là đã chết sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11.

Theo tờ Le Monde, hai trong số ba anh em này là những kẻ đã đứng tên thuê hai chiếc xe được sử dụng trong vụ tấn công ở Paris là chiếc Volkswagen Polo và Seat.

Kênh truyền hình BFMTV cho biết Salah bị tình nghi đã thuê chiếc Polo màu đen được tìm thấy gần nhà hát Bataclan, nơi có 89 người đã thiệt mạng sau vụ xả súng kinh hoàng đêm 13/11.

Người anh em của Salah là Ibrahim Abdeslam được cho là đã tự kích hoạt đai lưng gài chất nổ để tự sát trong vụ tấn công nói trên.

Kẻ thứ ba trong ba anh em này chưa được công bố danh tính, được cho là bị bắt hôm 14/11 tại quận Molenbeek-Saint-Jean ở Brussels, Bỉ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng “đặt hàng” Đại học Quốc gia Hà Nội nghiên cứu loạt chương trình lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân báo cáo tình hình hoạt động.
(PLVN) - Thủ tướng lưu ý công tác nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội cần chú trọng các chương trình lớn của quốc gia, các vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như chủ quyền lãnh thổ quốc gia; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa; tư vấn chính sách về đổi mới sáng tạo, cách mạng công nghiệp lần thứ 4…

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân trong phòng chống COVID-19

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Quốc hội yêu cầu Chính phủ, các ngành, các cấp chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân, người lao động, người sử dụng lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, bảo đảm việc thực hiện nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng, đúng thời hạn.

Xếp lương cho giáo viên phải công bằng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu việc sửa đổi các quy định liên quan đến xếp hạng chức danh nghề nghiệp, xếp lương cho giáo viên công bằng, không bị thiệt thòi, “thực sự có sự đổi mới về chế độ cho giáo viên”.

GDP năm 2022 tăng trưởng khoảng 6-6,5%

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu chủ yếu tại Nghị quyết số 32/2021/QH15 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 mà Chủ tịch Quốc hội vừa ký ban hành.

Phát triển một số báo đối ngoại quốc gia

Báo in Việt Nam News sẽ được phát triển thành báo đối ngoại quốc gia. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1976/QĐ-TTg phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển một số báo in và báo điện tử đối ngoại quốc gia giai đoạn 2022-2030.