Phần thưởng xứng đáng cho những “cô gái vàng” Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận thưởng 4,6 tỷ đồng sau thành tích đánh bại Thái Lan 1-0 ở chung kết SEA Games 31. Một phần thưởng xứng đáng sau bao nỗ lực của những “cô gái vàng”.
Hình ảnh ăn mừng chiến thắng đầy cảm xúc của tuyển nữ Việt Nam (Ảnh: Ngọc Dương) Hình ảnh ăn mừng chiến thắng đầy cảm xúc của tuyển nữ Việt Nam (Ảnh: Ngọc Dương)

Theo thông tin, khoản tiền này gồm hai tỷ đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); một tỷ đồng từ tỉnh Quảng Ninh; 1,5 tỷ đồng từ một tập đoàn và 100 triệu - mức thưởng của ban tổ chức SEA Games cho một chiếc HCV.

Trước đó, tuyển nữ được thưởng 1,3 tỷ cho thành tích đánh bại Myanmar để vào chung kết môn bóng đá nữ tại SEA Games. Trong đó, VFF thưởng 800 triệu đồng. Tỉnh Quảng Ninh thưởng 200 triệu đồng, và 300 triệu đồng còn lại do một doanh nghiệp hứa tặng.

Phần thưởng xứng đáng cho những “cô gái vàng” Việt Nam ảnh 1

(Ảnh: Ngọc Dương)

VFF cũng thưởng 700 triệu đồng cho thành tích đánh bại Philippines ở vòng bảng SEA Games 31 của tuyển nữ Việt Nam. Như vậy, tính đến hiện tại, tuyển nữ Việt Nam nhận tổng 6,6 tỷ đồng tiền thưởng.

Với hành trình lên ngôi đầy thuyết phục của các cô gái Việt Nam, số tiền thưởng còn có thể tăng lên trong thời gian tới.

Và một trong những phần thưởng vô giá nhất dành cho những “cô gái vàng” chính là tình cảm, là sự cổ vũ của người hâm mộ bóng đá trên cả nước.

Phần thưởng xứng đáng cho những “cô gái vàng” Việt Nam ảnh 2

Người hâm mộ cả nước "vỡ oà" trước chiến thắng vang dội

Đây là lần thứ 3 liên tiếp bóng đá nữ Việt Nam giành HCV SEA Games. Hai kỳ trước đó, thầy trò Mai Đức Chung đánh bại chính đối thủ Thái Lan để đòi lại ngôi hậu ở đại hội thể thao Đông Nam Á.

Thành tích toàn thắng trên hành trình SEA Games 31 cũng là cú hích tinh thần quan trọng để nữ Việt Nam tự tin hướng đến vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023, diễn ra tại Auckland, Australia tháng 7 năm sau.

Linh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm