Phẫn nộ khi Netflix biến Hội An thành của nước khác

(PLVN) - Trong bộ phim truyền hình "Madam Secretary" trên Netflix, ở tập 4 mùa 1, các nhà làm phim đã sử dụng những thước phim quay tại Hội An, Việt Nam nhưng lại chú thích là Phù Lăng, một quận thuộc thành phố của nước khác. Sự việc này đã khiến đoàn làm phim và Netflix bị cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trích nặng nề.
Phẫn nộ khi Netflix biến Hội An thành của nước khác

Cụ thể, ở phút 17:10, các nhà làm phim đã sử dụng những thước phim quay tại Hội An nhưng lại chú thích là Phù Lăng.

Phẫn nộ khi Netflix biến Hội An thành của nước khác ảnh 1
Hình ảnh quen thuộc tại Hội An đã bị biến thành Phù Lăng, một quận thuộc thành phố nước khác.

Ngay lập tức, hàng loạt những bình luận đã thể hiện sự tức giận với đoàn làm phim. Netflix cũng không thoát được cơn mưa chỉ trích vì Netflix đang là “kho” chứa lượng phim ảnh lớn nhất thế giới, có sức phổ biến và ảnh hưởng mạnh mẽ nên sai sót này là rất nghiêm trọng.

Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999.

Việc biến Hội An thành Phù Lăng, một quận thuộc thành phố nước khác đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam cực kỳ phẫn nộ, chỉ trích, kêu gọi tẩy chay phim này.

Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.