Phần Lan thắt chặt quy định nhập cảnh với sinh viên, doanh nhân người Nga

Một góc trụ sở Bộ Ngoại giao Phần Lan
Một góc trụ sở Bộ Ngoại giao Phần Lan
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắt đầu từ ngày 10/7, Phần Lan sẽ thắt chặt các quy định nhập cảnh đối với sinh viên, du khách là doanh nhân và chủ sở hữu tài sản người Nga.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Phần Lan cho biết, Phần Lan sẽ tiếp tục áp đặt các hạn chế đối với việc đi lại của công dân Nga.

“Việc đi lại không cần thiết của công dân Nga đến Phần Lan và đi qua Phần Lan để đến các nơi còn lại của khu vực Schengen sẽ tiếp tục bị hạn chế trong thời gian này. Các hạn chế sẽ được thắt chặt đối với hành khách là doanh nhân, chủ sở hữu tài sản và sinh viên", tuyên bố nêu rõ.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Phần Lan, hành khách là doanh nhân người Nga sẽ chỉ được phép đến Phần Lan, tức là việc quá cảnh sang các quốc gia khác sẽ bị cấm.

Chủ sở hữu tài sản người Nga cũng sẽ được yêu cầu cung cấp căn cứ cho sự hiện diện cá nhân của họ tại Phần Lan trong khi sinh viên Nga sẽ chỉ được phép tham gia các chương trình có cấp bằng.

“Các hạn chế mới sẽ có hiệu lực vào ngày 10/7/2023, từ lúc 00h00 và sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới”, tuyên bố cho biết.

Đọc thêm

Quyết định của Hà Lan với Ukraine

Xe chiến đấu bộ binh YPR-765.
(PLVN) -  Hà Lan đã quyết định chuyển giao lô xe chiến đấu bộ binh YPR-765 cho Ukraine trong thời gian tới, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hà Lan đưa tin.

Điện chia buồn vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran

Trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cất cánh tại khu vực biên giới với Azerbaijan, nơi ông Raisi tham dự lễ khánh thành một đập nước ở Qiz Qalasi, Aras. Ảnh: AFP/TTXVN
Được tin Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ebrahim Raisi, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir-Abdollahian và một số quan chức cấp cao Iran thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ngày 19/5/2024, ngày 20/5, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Quyền Tổng thống Iran Mohammad Mokhber; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Baqer Qalibaf.

Trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Tổng thống Ebrahim Raisi. Ảnh: WANA.
(PLVN) - Một chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian rơi khi đang băng qua địa hình đồi núi hiểm trở trong sương mù dày đặc.

Ấn tượng những tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thế giới

Tượng Bác Hồ giản dị và ấm áp tại ngay tại Thủ đô Mexico của đất nước Mexico. (Ảnh: Việt Văn)
(PLVN) - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một nhân vật vĩ đại trong lòng Nhân dân Việt Nam mà còn được bạn bè yêu chuộng tự do và hoà bình trên thế giới tôn trọng và ngưỡng mộ. Cảm phục trước tấm gương cao đẹp của Bác, nhiều quốc gia trên thế giới đã xây dựng những tượng đài, công trình mang tên “Hồ Chí Minh”.

Tiết lộ vũ khí mới có 'sức mạnh đáng sợ' của Nga

Xe tăng của Nga.
(PLVN) - Phiên bản tối tân T-72B3M của mẫu xe tăng T-72 của Nga nổi bật không chỉ do khả năng sản xuất hàng loạt và dễ bảo trì mà còn do hiệu quả chiến đấu cao, cho phép chúng đối phó được với các phương tiện đắt tiền của phương Tây.

Ukraine nhận tin xấu về hệ thống phòng không Patriot

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ không thể bảo vệ Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi tên lửa Iskander-M và Zircon của Nga, hãng tin Sputnik dẫn nhận định của chuyên gia Anh Alexander Mercouris tuyên bố.