Phân hiệu Đại học Tài chính – Kế toán: Nơi khởi đầu tương lai

Phân hiệu Đại học Tài chính – Kế toán được xây dựng hiện đại, quy mô.
Phân hiệu Đại học Tài chính – Kế toán được xây dựng hiện đại, quy mô.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Môi trường đào tạo năng động, uy tín và hiện đại, Phân hiệu Đại học Tài chính – Kế toán (số 290 đường Phạm Văn Đồng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang là lựa chọn hàng đầu để những người trẻ khởi đầu nghề nghiệp tương lai bằng môi trường học tập hiện đại.

Trường Đại học Tài chính – Kế toán (tiền thân là Trường Trung học Tài chính Kế toán 3, được thành lập vào năm 1976, trụ sở chính tại Quảng Ngãi), là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực các ngành, chuyên ngành thuộc lĩnh vực tài chính, kinh tế và nhiều ngành nghề khác ở trình độ đại học và sau đại học cũng như thực hiện nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, kinh tế.

Đại học Tài chính – Kế toán đang dần trở thành một trường Đại học chuyên ngành theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống các trường Đại học khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trường cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước nói chung và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng.

Đại học Tài chính – Kế toán đang dần trở thành một trường Đại học chuyên ngành theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống các trường Đại học khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Đại học Tài chính – Kế toán đang dần trở thành một trường Đại học chuyên ngành theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống các trường Đại học khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Với bề dày 45 năm kinh nghiệm giảng dạy cùng môi trường học tập đầy năng động, năm 2018 trường Đại học Tài chính – Kế toán đã thành lập Phân hiệu Đại học Tài chính – Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, chuyên môn giỏi cho khu vực và toàn quốc.

Để mang lại môi trường học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên đam mê về các ngành liên quan đến Tài chính – Kế toán, Phân hiệu Trường Đại học Tài chính – Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã chú trọng hoàn thiện, xây dựng mới cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Hệ thống phòng học đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tích cực cho hoạt động học tập và giảng dạy.

Không chỉ vậy, với môi trường học tập năng động, Phân hiệu luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thể thao, các câu lạc bộ, đội nhóm để áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế, mở rộng thêm các mối quan hệ cũng như rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian.

Thầy Đỗ Thành Đô – Phó giám đốc phụ trách Phân hiệu cho biết, tất cả giảng viên kiêm nhiệm và giảng viên tham gia giảng dạy tại Phân hiệu đều là những giảng viên giỏi về chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Để nâng cao công tác giảng dạy, các giảng viên luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên tự chủ, phát huy sáng kiến, khả năng nghiên cứu theo nhóm cũng như làm việc độc lập. Các giảng viên cũngxây dựng bài giảng điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để nâng cao hiệu quả đào tạo.

Thầy Đỗ Thành Đô – Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu.

Thầy Đỗ Thành Đô – Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu.

Bên cạnh việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, Phân hiệu còn đặc biệt quan tâm đến đời sống sinh viên nói chung, đặc biệt là sinh viên nội trú. Ký túc xá (KTX) tại Phân hiệu được đầu tư đồng bộ, đầy đủ tiện nghi. Khu KTX là một phức hợp khép kín, thoáng mát, hiện đại, môi trường an ninh an toàn với nhiều loại hình dịch vụ như phòng đọc sách, internet phủ sóng toàn bộ KTX, căn tin, sân thể thao…

Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Năm 2021, Trường Đại học Tài chính – Kế toán tuyển sinh cho 5 ngành đào tạo với 11 chuyên ngành cho cả hai cơ sở tại Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế theo theo 2 phương thức xét tuyển độc lập bao gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT năm lớp 12 hoặc 5 học kỳ (trừ học kỳ II năm lớp 12). Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ chia làm 3 đợt: Đợt 1: Từ 15/4 đến 30/7/2021; Đợt 2: Từ 1/8 đến 15/8/2021; Đợt 3: Từ 16/8 đến 30/10/2021. Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào tất cả các ngành của Trường Đại học Tài chính- Kế toán tại 2 cơ sở theo cả 2 phương thức trên.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Riêng tại Phân hiệu, năm học 2021, trường sẽ tuyển sinh ở 4 nhóm ngành với 10 chuyên ngành gồm: Quản trị kinh doanh: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quản trị khách sạn và du lịch; Tài chính ngân hàng: Tài chính công, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng, Thuế - Hải quan; Kế toán: Kế toán nhà nước; Kế toán doanh nghiệp; Luật kinh tế.

Chuẩn bị cho một năm học mới, thầy Đỗ Thành Đô – Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu cũng nhắn nhủ đến tất cả các bạn sinh viên hiện đang theo học tại trường, và cả những bạn trẻ sắp trở thành sinh viên của trường, mỗi sinh viên cần phải hiểu rằng: Dù học bất cứ ngành nghề nào, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đáp ứng được yêu cầu về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của nhà tuyển dụng sẽ có nhiều lợi thế trong tìm việc cũng như khả năng trúng tuyển vào với vị trí việc làm theo ý thích.

Do vậy, đối với sinh viên khi đã trúng tuyển vào trường, trước hết cần phải xác định cho mình động cơ học tập rõ ràng, thái độ học tập đúng đắn; từ đó xây dựng cho mình kế hoạch, phương pháp học tập phù hợp nhằm đạt được các mục tiêu về kiến thức và kỹ năng cho từng môn học, học kỳ, từng năm và cả khóa học. Có như vậy, sau khi tốt nghiệp sinh viên mới có nhiều cơ hội tìm kiếm được việc làm với vị trí và thu nhập phù hợp với nghề nghiệp được đào tạo.

Thầy cũng cho biết, Phân hiệu luôn tích cực thiết lập quan hệ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn để gia tăng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khi ra trường.

Đọc thêm

Phú Thọ có á khoa khối B00 toàn quốc

Với quyết tâm thí sinh Cao Hà Minh đã giành tấm vé vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Thí sinh Cao Hà Minh, lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đạt 29,40 điểm là á khoa khối B00 toàn quốc, thủ khoa khối B00 toàn tỉnh (Toán: 9,4 điểm, Sinh học: 10 điểm, Hóa học: 10 điểm).

Ai chịu trách nhiệm chất lượng bữa ăn học đường?

Ảnh minh họa (Internet)
(PLVN) - Chất lượng bữa ăn học đường trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh và cơ quan chức năng Việc lựa chọn và quản lý các đơn vị cung cấp bữa ăn học đường đang gặp nhiều vấn đề. Vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng, nhà trường hay phụ huynh học sinh?

Nghề giáo có cần giấy phép hành nghề?

 Dự thảo Luật Nhà giáo hy vọng tháo gỡ những “điểm nghẽn”, có học sinh mà thiếu giáo viên. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực họp phiên chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Tại đây, vấn đề pháp lý của giấy phép hành nghề dạy học trong mối quan hệ với các chứng chỉ, văn bằng khác đã được đặt ra.

Điểm sàn Trường đại học Điện lực từ 17 điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trường Đại học Điện lực vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Không còn 'cơn mưa' điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi sau bài thi môn Ngữ văn. (Ảnh minh họa: Ngọc Hương)
(PLVN) - Theo Bộ GD&ĐT, kết quả điểm thi tiếp tục khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã đạt được đầy đủ các mục tiêu và yêu cầu đề ra là: đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; Xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông...

Nữ sinh nghèo dân tộc Thái 'sợ' môn Văn và hành trình trở thành thủ khoa khối C

Thủ khoa khối C toàn quốc Lương Thị Hoài Thu mong trở thành cô giáo tiểu học để "ươm mầm" ước mơ cho những đứa trẻ vùng quê.

(PLVN) - Xuất thân từ một gia đình nghèo tại xã vùng cao của huyện Quỳ Châu, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hoài Thu (dân tộc Thái) đã vượt qua khó khăn, vượt qua nỗi sợ môn Ngữ văn để trở thành thủ khoa khối C, đến gần hơn với ước mơ được trở thành cô giáo tiểu học, “ươm mầm” cho những đứa trẻ ở quê nhà.