Phấn đấu 100% trẻ em trong độ tuổi, bà mẹ sau sinh được uống đủ vi chất dinh dưỡng

(HPĐT)- Nhân “Ngày vi chất dinh dưỡng” năm 2010, Ban chỉ đạo Chiến lược quốc gia dinh dưỡng thành phố tổ chức các đoàn kiểm tra tại một số quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Uong-vi-chat.gif

Các bác sĩ cho trẻ uống vi-ta-min A tại Trạm y tế xã Liên Am (huyện Vĩnh Bảo)

(HPĐT)- Nhân “Ngày vi chất dinh dưỡng” năm 2010, Ban chỉ đạo Chiến lược quốc gia dinh dưỡng thành phố tổ chức các đoàn kiểm tra tại một số quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Hầu hết các trạm y tế đều tổ chức tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa ngày vi chất dinh dưỡng, gửi giấy mời đến các gia đình có trẻ em trong độ tuổi được uống vi-ta-min A, nhất là với những gia đình có trẻ thuộc diện nguy cơ suy dinh dưỡng. Tính đến hết ngày 1-6, các địa phương cơ bản hoàn thành cho trẻ trong độ tuổi và bà mẹ sau khi sinh được uống vi-ta-min A, cân kiểm tra sức khỏe các bé đạt tỷ lệ 97-100%. Các địa phương phấn đấu đạt 100% trẻ em trong độ tuổi, bà mẹ sau sinh được uống đủ vi chất dinh dưỡng theo quy định. Một số trẻ em thuộc diện vãng lai ở các địa phương đều được các trạm y tế cho uống vi-ta-min A. Nhìn chung, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng năm 2010 ở các địa phương giảm so với năm 2009.

Kiểm tra tại các địa phương, lãnh đạo các trạm y tế đề nghị cấp bổ sung kinh phí mua sắm các thiết bị như cân trẻ, thước đo, bố trí kinh phí hỗ trợ cộng tác viên y tế thôn, đội (theo quy định của Chính phủ mức hỗ trợ bằng 0,3 hệ số lương cơ bản), bổ sung viên nang vi-ta-min A cho những địa phương có nhiều trẻ vãng lai, bà mẹ sau sinh và trẻ thuộc diện nguy cơ suy dinh dưỡng./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.