Phân bón Phú Mỹ ra mắt bộ sản phẩm chuyên dùng cho "Cây Tiền Tỉ"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Miền Trung - Tây Nguyên, vùng đất nắng gió, đất đai nhiều chỗ khô cằn. Phân bón Phú Mỹ đã không ngừng nghiên cứu, phát triển những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với đặc thù thổ nhưỡng và cây trồng tại khu vực này.

Phân Bón Phú Mỹ đồng hành cùng "Cây Tiền Tỉ"

Trong hơn một thập kỷ qua, cây sầu riêng đã trở thành hiện tượng trong ngành nông nghiệp Việt Nam, được mệnh danh là "cây tiền tỉ". Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng vào năm 2023 đã đạt mức 3,2 tỷ USD, với tốc độ phát triển diện tích mạnh mẽ, tăng trưởng trên 20% mỗi năm. Các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên với hơn 50.000 ha đã trở thành thủ phủ sầu riêng của cả nước, nhờ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi.

Cây sầu riêng sử dụng Phân bón Phú mỹ có năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon.

Cây sầu riêng sử dụng Phân bón Phú mỹ có năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon.

Tuy nhiên, cây sầu riêng dù được mệnh danh là “cây tiền tỷ”, thì theo các chuyên gia nông nghiệp đây là loại cây không dễ trồng, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Xuất phát từ thực tế này, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tiến hành nhiều mô hình trình diễn sử dụng Phân bón Phú Mỹ hiệu quả tại các vùng trọng điểm trồng sầu riêng như Khánh Sơn (Khánh Hòa), Ea Kênh (Krông Pak, Đắk Lắk), và Chư Sê (Gia Lai). Những mô hình này đã được bà con nông dân đánh giá cao về hiệu quả vượt trội.

Có những cây suy kiệt nặng từ những năm trước nhưng khi bón bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ của PVFCCo gồm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE, NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE và Polysulphate không những cây được phục hồi mà còn mang lại năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon và quan trọng nhất là không nứt trái, sượng trái.

Thêm vào đó, các cán bộ thị trường của PVFCCo còn hướng dẫn chăm bón sầu riêng với quy trình canh tác tiết kiệm, hiệu quả và sử dụng các chế phẩm hữu cơ, sinh học, hạn chế sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hóa học nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt kỹ thuật canh tác tiên tiến để sản xuất sầu riêng theo tiêu chuẩn Vietgap,hướng tới Globalgap qua đó hình thành vùng cây trồng đặc sản an toàn và chất lượng cho xuất khẩu.

PVFCCo thực hiện các mô hình trình diễn, hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc sầu riêng hiệu quả.

PVFCCo thực hiện các mô hình trình diễn, hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc sầu riêng hiệu quả.

Năm 2024, với phương châm "Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu", Phân bón Phú Mỹ tiếp tục dày công nghiên cứu và ra mắt bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây sầu riêng. Cụ thể, NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE: Sử dụng từ giai đoạn phục hồi đến nuôi trái non; NPK Phú Mỹ 15-8-17+TE: Sử dụng sau khi chọn trái.

Cùng với các sản phẩm quen thuộc như NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE và 16-16-8+TE, Phân bón Phú Mỹ ngày càng đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây sầu riêng, phù hợp với các loại thổ nhưỡng khác nhau, PVFCCo không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập và canh tác hiệu quả.

Dưa: Cây trồng ngắn ngày - gắn kết dài lâu với phân bón Phú Mỹ

Những năm gần đây, nhiều người dân Miền Trung đã lựa chọn cây Dưa hấu -một loại dưa cây cho quả ngọt thơm, dịu mát để làm kế sinh nhai. Đây là một loại cây trồng mang lại năng suất và tỉ suất lợi nhuận cao với đặc trưng là ngắn ngày (65 – 70 ngày vụ Xuân Hè, 70 – 75 ngày vụ Thu Đông).

Phân bón Phú Mỹ được bà con tin dùng trên nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao.

Phân bón Phú Mỹ được bà con tin dùng trên nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao.

Theo bước chân của người trồng dưa, hàng năm Phân bón Phú Mỹ luôn đồng hành sản xuất cùng bà con nông dân. Ban đầu bà con chỉ biết và sử dụng một số sản phẩm Phú Mỹ như Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE. Qua nhiều năm thấy được việc canh tác Dưa khi dùng phân bón Phú Mỹ mang lại hiệu quả cao, bà con đã tin tưởng tuyệt đối và sử dụng trọn bộ sản phẩm thích hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây dưa và cho năng suất tối đa.

Tùy thuộc vào vùng đất trồng và sinh trưởng của cây trồng bà con có thể chọn loại phân và liều lượng bón phân Phú Mỹ cho phù hợp với cây trồng. Cụ thể, bộ sản phẩm bao gồm: NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE hoặc 16-16-8+13S+TE (khi bón lót); NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE/ 20-20-15+TE (Từ 5 - 7 ngày sau trồng đến trước chọn trái); NPK Phú Mỹ 17-7-17 hoặc 15-5-20+TE hoặc 16-6-19+TE (Sau khi chọn trái xong).

Không chỉ cung cấp sản phẩm phân bón chất lượng cao mà Phân bón Phú Mỹ còn chuyển giao giải pháp canh tác hiệu quả cao, phù hợp với nhiều hình thức canh tác trồng dưa như canh tác truyền thống, cũng như công nghệ cao theo xu hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Vì vậy, ngoài dưa hấu, giải pháp thông minh - hiệu quả từ Phân bón Phú Mỹ cũng như NPK Phú Mỹ được bà con tin dùng trên nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao, khó trồng và khó chăm sóc như: dưa lê vỏ vàng, dưa lưới, dưa gang….

Phân bón Phú Mỹ được bà con tin dùng.

Phân bón Phú Mỹ được bà con tin dùng.

Phân bón Phú Mỹ luôn đồng hành cùng bà con nông dân, từ những tháng ngày gian khó đến những vụ mùa thắng lợi. PVFCCo không chỉ là nhà cung cấp phân bón mà còn là người bạn đồng hành, luôn sẵn sàng sẻ chia và hỗ trợ.

Với mong muốn mang lại những mùa vụ bội thu và nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của từng người nông dân, Phân bón Phú Mỹ cam kết đồng hành, xây dựng và triển khai các giải pháp canh tác phù hợp và hiệu quả nhất cho cây sầu riêng và cây dưa, cũng như tất cả các loại cây trồng tại miền Trung - Tây Nguyên.

Đọc thêm

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate
(PLVN) -  Từ nay đến 31/8, khi sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank JCB, khách hàng sẽ được giảm giá lên đến 32% khi thực hiện giao dịch tại chuỗi nhà hàng Golden Gate. Ngoài ra, nắm bắt nhu cầu du lịch và chi tiêu nhân dịp hè, các dòng thẻ tín dụng ngân hàng này còn “tung” nhiều ưu đãi khác nhằm tri ân khách hàng.

Du lịch chất, trải nghiệm hay cùng mobifone

Du lịch chất, trải nghiệm hay cùng mobifone
(PLVN) - Từ ngày 15/6 đến hết 15/8/2024, MobiFone tung ưu đãi đặc biệt dành cho Hội viên Kết Nối Dài Lâu tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn sang trọng, du thuyền 5 sao với giá chỉ từ 1.000.000 đồng/phòng/đêm.

Giải pháp nào để tránh mua phải vật liệu xây dựng giả, nhái?

Giải pháp nào để tránh mua phải vật liệu xây dựng giả, nhái?
(PLVN) - Vật liệu xây dựng, đồ nội thất giả, nhái thương hiệu là vấn đề không mới nhưng suốt những năm qua, bằng nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi, nhiều đối tượng bất chấp pháp luật thực hiện sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

SHB trong TOP 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

SHB trong TOP 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế
(PLVN) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.

Thanh toán không tiền mặt: Thói quen của người sử dụng điện TP HCM

Nhân viên EVNHCMC hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua App EVNHCMC CSKH.
(PLVN) - Theo Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), đến nay tỷ lệ khách hàng thanh toán điện tử, không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện trên địa bàn TP HCM đạt 99,85% về khách hàng và tương ứng 99,7% giá trị hóa đơn. Điều này cho thấy có sự dịch chuyển nhanh chóng sang các hình thức không tiền mặt khi tỉ lệ thanh toán qua ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking, trích nợ tự động... đang chiếm ưu thế.