Ý nghĩa đằng sau hành động quỳ gối của Eminem ở Super Bowl Haftime Show 2022

Eminem quỳ gối sau màn biểu diễn "Lose Yourself". Ảnh: CNN
(PLVN) - Sau khi trình diễn bản hit năm 2002, "Lose Yourself”, Eminem có động thái quỳ gối xuống. Động tác này đã trở thành chủ đề gây tranh cãi bởi vì cựu cầu thủ Colin Kaepernick của Hiệp hội Bóng bầu dục nước Mỹ (NFL) đã từng dùng hành động này để phản đối sự bạo lực của cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc.

BTS và hàng loạt các idol Kpop lên tiếng ủng hộ phong trào Black Lives Matter

BTS và hàng loạt các idol Kpop lên tiếng ủng hộ phong trào Black Lives Matter
(PLVN) - BTS cùng một loạt các idol Kpop đã bày tỏ sự ủng hộ cho phong trào Black Lives Matter (tạm dịch: Người da đen có quyền được sống) để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực đang diễn ra tại Mỹ. Bên cạnh các bài chia sẻ, nhiều nghệ sĩ cũng có những hành động ý nghĩa thiết thực ủng hộ cho quỹ chống phân biệt chủng tộc.

Chuyện tình cảm động của cố lãnh đạo Nam Phi

Một bức ảnh chụp vợ chồng ông Nelson Mandela và bà Winnie Mandela lúc sinh thời
(PLVN) - Bà Winnie Mandela không chỉ là vợ cũ của ông Nelson Mandela - cố lãnh đạo Nam Phi, mà bản thân bà cũng là một người mạnh mẽ đấu tranh chống chế độ phân biệt chủng tộc. Nói đến bà, nhiều người sẽ nhớ ngay đến cuộc hôn nhân kéo dài 38 năm nhưng có đến 27 năm xa cách do Mandela phải ngồi tù.

Những mảnh đời cô độc trong bão Covid - 19

Một đường phố gần như trống rỗng ở Vũ Hán tuần trước. Ảnh: Getty Images.
(PLVN) - Không chỉ cướp đi mạng sống của hàng ngàn người, mà dịch bệnh do virus corona cũng đang đảo lộn cuộc sống của hàng tỉ người khác: từ những người tự cô lập ở Trung Quốc đến những người quốc tịch Trung Quốc đối mặt với sự phân biệt chủng tộc ở nước ngoài.

Kỳ thị chủng tộc châm ngòi cho các cuộc chiến thảm khốc trong lịch sử nhân loại

Nhà vệ sinh riêng cho người da trắng tại Johannesburg. Ảnh: AP.
(PLVN) - Nạn kỳ thị chủng tộc cực đoan dựa trên tư tưởng chủ nghĩa dân túy, phân biệt đối xử và đề cao chủ nghĩa thượng đẳng da trắng, diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt sự kỳ thị không chỉ tồn tại trong lịch sử mà đến ngày nay nhiều nước vẫn phải đối mặt với vấn nạn này. Kỳ thị chủng tộc đặt ra nhiều lo ngại về an ninh chính trị của các quốc gia, cũng từ đó các cuộc nội chiến đang dần de dọa tới cuộc sống con người và nền hòa bình trên thế giới. 

Quyền lực của Interpol

Quyền lực của Interpol
(PLO) - Interpol không có quyền lực thực tế mà hoạt động dựa trên nguyên tắc phối hợp hỗ trợ lẫn nhau giữa các quốc gia thành viên.

70 năm vụ án hồ Sleepy Lagoon

Truy bắt zooter
(PLO) - Sleepy Lagoon là một hồ nhân tạo tưới nước cho những cánh đồng ngoại ô Los Angeles. Ban ngày, đó là bể bơi miễn phí của những đưá trẻ gốc Mexico lang thang trên đường phố, đêm xuống Sleepy Lagoon là thiên đường của những cặp tình nhân. Hồ được đặt tên theo một bài hát thịnh hành hồi đầu những năm 1940 đã đi vào lịch sử của Los Angeles. Một vụ án mạng đã xảy ra vào đúng thời điểm này - đêm 1/8/1942 và trở thành một trong những cột mốc đau buồn của tệ phân biệt chủng tộc.