Phản ánh liên quan dự án trụ sở TAND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh): TAND tối cao trả lời thẩm quyền xác minh của cơ quan điều tra

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến phản ánh khống hóa đơn trong thi công dự án xây dựng mới trụ sở làm việc TAND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), TAND tối cao đã có Văn bản 312/TANDTC-KHTC gửi Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN).

TAND tối cao cho biết, dự án xây dựng mới trụ sở làm việc TAND huyện Kỳ Anh được TAND tối cao phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2018, phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư năm 2020. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng, thời gian thực hiện 2018 - 2021.

Các hóa đơn Cty CPXD XNK Trung Thành cấp cho Cty CP xây lắp thép Hưng Thịnh không có chữ ký, con dấu của bên mua hàng nên không thể khẳng định đã phát sinh giao dịch giữa hai bên. TAND tối cao chưa có cơ sở khẳng định các vật tư, thiết bị do Cty Trung Thành cung cấp được sử dụng tại dự án.

Trường hợp Cty Trung Thành là đơn vị cung cấp vật tư cho Cty Hưng Thịnh, thì các hóa đơn cấp cho Cty Hưng Thịnh được xác định là hóa đơn đầu vào (theo Thông tư 06/2016/TT-BXD và 09/2019/TT-BXD áp dụng tại thời điểm thực hiện dự án). Khi nhà thầu thi công bảo đảm khối lượng, chất lượng, được đơn vị tư vấn giám sát và Ban quản lý dự án xác nhận, chủ đầu tư mới thực hiện công tác giải ngân tại Kho bạc. Do đó, TAND tỉnh Hà Tĩnh (chủ đầu tư) không có trách nhiệm phải biết những hóa đơn, chứng từ này và không sử dụng tài liệu này để thanh toán tại Kho bạc Nhà nước.

Với nội dung tố cáo in phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ nộp ngân sách nhà nước, TAND tối cao cho biết không có ý kiến. Các nội dung tố cáo là phát sinh giữa hai bên, thuộc thẩm quyền xác minh của cơ quan điều tra.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Vụ đề nghị được mua nhà tái định cư tại Hà Nội: Sở Xây dựng có ý kiến đến UBND quận Long Biên

Vụ đề nghị được mua nhà tái định cư tại Hà Nội: Sở Xây dựng có ý kiến đến UBND quận Long Biên

(PLVN) - Sau khi nhận được phản ánh của bà Lại Thị Nghĩa do Báo PLVN chuyển đến về việc UBND quận Long Biên (Hà Nội) không bố trí tái định cư (TĐC) cho gia đình bà Nghĩa vì cho rằng diện tích còn lại sau khi thu hồi đất là 16,1m2 đủ điều kiện xây dựng nhà để ở, là không đúng quy định; Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Long Biên rà soát lại các nội dung của Văn bản 775/QLĐT ngày 13/8/2021 của Phòng Quản lý đô thị (QLĐT).

Đọc thêm

Sự việc bạn đọc phản ánh liên quan đất đai tại Thanh Hóa: Trả lời của UBND tỉnh

Sự việc bạn đọc phản ánh liên quan đất đai tại Thanh Hóa: Trả lời của UBND tỉnh
(PLVN) - Liên quan đến phản ánh của ông Hồ Viết Lợi (trú tại: Tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Ninh, tỉnh Thanh Hóa) về việc không đồng ý với Văn bản trả lời số 16527/UBND-TD ngày 7/11/2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa và việc Công ty Anh Phát chưa thực hiện bồi thường cho ông Lợi nhưng đã san gạt làm mặt bằng trên đất; mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời Báo PLVN.

Tiếp vụ chích điện, hiếp dâm cấp dưới nhưng chỉ bị kết án 27 tháng tù: Nhiều người cho rằng cần xem xét lại hình phạt đối với bị cáo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên quan đến vụ án “chích điện, hiếp dâm cấp dưới” xảy ra tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người bày tỏ quan điểm cho rằng phán quyết của tòa án cấp sơ thẩm dành cho bị cáo là quá nhẹ, chưa bảo đảm tính răn đe của pháp luật và cần xem xét lại hình phạt đối với bị cáo.

Sự việc chưa được cấp sổ đỏ tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai chưa nhận được hồ sơ từ UBND phường Cổ Nhuế 2

Sự việc chưa được cấp sổ đỏ tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai chưa nhận được hồ sơ từ UBND phường Cổ Nhuế 2
(PLVN) - Mới đây, Báo PLVN nhận được đơn của bà Mai Thị Lai (ngụ 3/30/28 Tăng Thiết Giáp, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) phản ánh việc sau hàng chục năm, dù thuộc trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) và đã nộp hồ sơ, thủ tục cho UBND phường từ năm 2023; nhưng đến nay vẫn chưa được cấp GCN theo quy định.

Vụ khiếu nại tạm ngừng giao dịch bất động sản tại Thanh Hóa: Trả lời của Văn phòng Đăng ký đất đai

Thửa đất bị tạm dừng giao dịch. (Ảnh: Phạm Dương)
(PLVN) - Liên quan đến phản ánh của bà Phạm Thị Vân Anh (ngụ phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về việc mua thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận (GCN) DO62809 tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, nhưng bị tạm dừng giao dịch; mới đây Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) Thanh Hóa đã thông tin đến Báo PLVN về sự việc.

Tạm ngưng thi công dự án gần 2000 tỷ do phát hiện sụt lún nhà dân

Công trình đang tạm ngưng thi công.
(PLVN) -  Dự án Đường giao thông hai bên bờ sông Bảo Định là một trong những công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Tiền Giang có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Thời gian qua, chủ đầu tư đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) làm cơ sở để tăng tốc thi công nhưng vừa phải tạm ngưng do phát hiện sụt lún nhà các hộ dân tại khu vực thi công.

Sự việc đề nghị nối thời gian công tác để có chế độ hưu trí tại Đồng Tháp: Bảo hiểm xã hội tỉnh có văn bản trả lời

Sự việc đề nghị nối thời gian công tác để có chế độ hưu trí tại Đồng Tháp: Bảo hiểm xã hội tỉnh có văn bản trả lời
(PLVN) - Liên quan phản ánh của bạn đọc Nguyễn Văn Sẽ (ngụ xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) về việc nối dài thời gian công tác (từ 7/1981 - 12/1994) và truy đóng bảo hiểm xã hội (BHXH, từ 1/1995 - 6/2001) để giải quyết chế độ hưu trí; BHXH tỉnh vừa có thông tin chính thức đến Báo PLVN.

Dấu hiệu vi phạm khai khoáng tại suối Nhum (Bà Rịa - Vũng Tàu): UBND phường Hắc Dịch đã chuyển hồ sơ đến Công an TX Phú Mỹ

Khu vực đất của bà Huệ bị khai thác cát nham nhở. (Ảnh: Tiến Dũng)
(PLVN) - Thời gian qua, một số hộ dân có đất ở khu phố 5, phường Hắc Dịch, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) có đơn phản ánh về tình trạng vi phạm trong khai thác khoáng sản tại khu vực suối Nhum. Chủ tịch UBND phường mới đây đã có trả lời về vấn đề này.

Sự việc bồi thường đất khu vực Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây (Hà Nội): Đại diện UBND phường 'mong muốn có cơ chế đặc thù” với các hộ bị thu hồi đất

Người dân cho rằng cần xem xét lại việc thu hồi, GPMB với nhà đất họ đang sử dụng từ nhiều năm qua. (Ảnh: Thiên Đức)
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn thư phản ánh của 63 hộ dân tại khu phố 5, đường Đá Bạc, phường Xuân Khanh (TX Sơn Tây, Hà Nội) cho rằng cần xem xét lại việc thu hồi, giải phóng mặt bằng (GPMB) với nhà đất họ đang sử dụng từ nhiều năm qua.