Từ khóa: #phạm tội

Chú trọng giáo dục về giới tính và pháp luật: Để con không “vô tình” phạm tội

Cần chú trọng giáo dục về giới tính và pháp luật cho trẻ. (Ảnh minh họa - Nguồn ảnh: VNN)
(PLVN) - Từ trước đến nay, câu chuyện giáo dục giới tính thường được nhắc đến nhiều ở khía cạnh bảo vệ con trẻ khỏi kẻ xấu. Tuy nhiên, có một yếu tố đáng được quan tâm mà nhiều phụ huynh “bỏ qua”, đó là giáo dục để các bé trai không chỉ không trở thành nạn nhân của hành vi xâm hại, mà còn tránh “lầm đường lạc lối”, trở thành kẻ phạm tội.

Bắt giữ nhóm 15 đối tượng để điều tra về hành vi giết người tại Gia Lai

15 đối tượng liên quan đến vụ án giết người đang bị cơ quan Công an tạm giữ. Nguồn ảnh BCA
(PLVN) - Ngày mồng 6/6/2023, Nguyễn Văn Mạnh chở Trần Quốc Trung đi dạo quanh thị trấn Kbang, khi đến gần khu vực Quảng trường (thị trấn Kbang) thì gặp 1 nhóm thanh niên đi trên nhiều xe mô tô mang theo hung khi (dao, gậy) và bất ngờ bị đuổi đánh... hậu quả khiến Trung chết khi cấp cứu tại Trạm y tế thị trấn Kbang.

Tự thú có được giảm nhẹ trách nhiệm hình sự?

Hình minh họa
(PLVN) - Bạn Thế Tùng (Quảng Bình) hỏi: Tôi được biết pháp luật nước ta có chính sách khoan hồng đối với các đối tượng phạm tội. Vậy xin hỏi tự thú có phải tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự không?

Người tâm thần phạm tội thì xử lý như thế nào?

Người tâm thần phạm tội thì xử lý như thế nào?
(PLVN) - Trong thực tế, đã xảy ra nhiều vụ án mạng nghiêm trọng mà hung thủ là những người bị bệnh tâm thần. Những người này sau khi phạm tội lại không bị chịu bất kỳ hình phạt nào. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Radio Pháp luật tìm hiểu rõ vấn đề này!

Ngăn chặn tình trạng phụ nữ phạm tội

Cán bộ hội phụ nữ huyện Quế Phong phát tờ rơi tuyên truyền phổ biến pháp luật đến từng hội viên
(PLVN) - Tình trạng phụ nữ phạm tội đã dẫn tới hậu quả là gia đình tan vỡ, đẩy con cái vào hoàn cảnh không nơi nương tựa và để lại nhiều hệ lụy xấu cho cộng đồng xã hội.