Từ khóa: #Phạm nhân

Biến giấc mơ hoàn lương thành hiện thực

Biến giấc mơ hoàn lương thành hiện thực
(PLVN) -Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ những thanh niên, phụ nữ trước đây là phạm nhân, trại viên Trại giam An Phước sống ý nghĩa hơn sau khi tái hòa nhập cộng đồng.

Vướng lao lý vẫn lừa đảo

 Bị cáo Nguyệt tại tòa.
(PLVN) -  Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác, Nguyệt bị nạn nhân tố cáo với cơ quan công an. Đáng nói, trong quá trình bị tạm giam về hành vi trên, Nguyệt vẫn “khoe” quan hệ, lừa chạy “tại ngoại”, chiếm đoạt tiền của bạn cùng buồng.

Hy hữu: Phạm nhân trốn trại, trại giam không truy tìm

Đơn của người tố cáo và Công văn 490/VKS-ƯH gửi Báo PLVN.
(PLVN) - Ngày 11/4/2023, Báo PLVN nhận được đơn tố cáo của một công dân về việc ông Xuân Văn Th (SN 1957; ngụ thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đang là phạm nhân bị giam giữ tại Trại giam Trại Chăm (nay là Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình) nhưng lại trốn về sinh sống tại địa phương trong thời gian dài.

Ấm áp bữa cơm tất niên cho phạm nhân

Bữa cơm tất niên nhằm động viên, khích lệ các phạm nhân nỗ lực rèn luyện, cải tạo để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
(PLVN) - Mâm cơm tất niên đầy đủ hương vị Tết như bánh chưng, thịt đông, cá… không chỉ khơi gợi tình cảm gia đình, khát vọng hoàn lương mà còn là động lực để các phạm nhân cải tạo tốt, sớm nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Lớp học đặc biệt dành cho những phận đời lầm lỡ

Khai giảng lớp học văn hóa xóa mù chữ tại Trại giam số 3.
(PLVN) - Trong lớp học ấy, học trò là những người mang “áo số”, đang phải trả giá cho lỗi lầm của mình, còn thầy mang sắc phục công an. Lớp học đặc biệt không chỉ dạy học viên biết đọc, biết viết mà quan trọng hơn là mở thêm một cánh cửa ra thế giới bên ngoài.

Nghệ An thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng

Trao quyết định xét giảm án, ra tù trước thời hạn cho các phạm nhân (ảnh TH)
(PLVN) - Thời gian qua, công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An được các sở, ban, ngành, UBND các cấp quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc. Qua đó góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Phạm nhân bỏ trốn khi đi khám bệnh

Phạm nhân bỏ trốn khi đi khám bệnh
(PLVN) - Được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng khám bệnh, Đặng Bảo Duy lợi dụng sơ hở bỏ trốn. Trại giam Đại Bình (thuộc Cục C10 Bộ Công an, đóng tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với đối tượng trên.

Đặc xá cho 9 phạm nhân tại Thanh Hóa dịp Quốc khánh

Đại tá Phan Thị Hường - Phó Giám đốc Công an tỉnh và Ông Nguyễn Văn Tòng - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước và quà cho 6 phạm nhân.
(PLVN) - Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù đủ điều kiện theo quy định được đặc xá.