Phạm Ngọc Phương Anh sẽ làm gì sau khi đăng quang Á hậu 1?

(PLVN) - Với danh hiệu Á hậu 1 của Hoa hậu Việt Nam 2020, Phạm Ngọc Phương Anh cho biết, cô sẽ cố gắng sử dụng sức trẻ, năng lượng, thời gian để làm tròn trách nhiệm của mình, nhất là về vấn đề giáo dục.
Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh. Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 khép lại, tìm ra top 3 người đẹp xuất sắc gồm Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh và Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Cả 3 người đẹp năm nay đều được đánh giá là có nhan sắc đẹp, vóc dáng quyến rũ cùng mặt bằng kiến thức tốt.

Phạm Ngọc Phương Anh sẽ làm gì sau khi đăng quang Á hậu 1? ảnh 1
Tân Hoa hậu và Á hậu 1 của Hoa hậu Việt Nam 2020. 

Trong số đó, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh được đánh giá cao hơn cả trong Top 3. Được biết, nàng Á hậu là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, trong đó có 11 năm đạt điểm trung bình trên 9,0. Người đẹp 22 tuổi đỗ thủ khoa đầu vào khối song ngữ của THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) với số điểm 49/50.

Trong quá trình học tập tại trường THPT, Phạm Ngọc Phương Anh giành huy chương vàng Olympic môn tiếng Pháp năm 2014 và 2015, giải nhất học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp năm 2014 và giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016. Cô còn giành được học bổng toàn phần cho 4 năm tại Đại học RMIT.

Trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, người đẹp vừa lấy chứng chỉ Delf C1 môn tiếng Pháp (tương đương IELTS 8.0), đồng thời nhận thêm điểm thi IELTS 8.0. Kỹ năng thuyết trình song ngữ đã giúp Phương Anh được chọn vào top 5 Người đẹp Tài năng.

Phạm Ngọc Phương Anh sẽ làm gì sau khi đăng quang Á hậu 1? ảnh 2
Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh trong phần thi dạ hội.

Xuất hiện trong buổi họp báo đầu tiên sau khi đăng quang, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh được đánh giá cao tri thức, giao tiếp trôi chảy tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Trong vai trò mới, người đẹp 9X tỏ ra khá hào hứng. Cô chia sẻ: "Đây là một điều may mắn, khi tôi nhận trọng trách là Á hậu 1 của cuộc thi. Từ giờ trở đi tôi có thể sử dụng hết sức trẻ, năng lượng, thời gian của mình để làm tròn trọng trách và bổn phận của một Á hậu 1 và cụ thể tôi sẽ cố gắng hết sức để tham gia những hoạt động thiện nguyện và lan toả được những năng lượng tích cực cũng như truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong xã hội."

Á hậu 1 cho biết, trong số đó, điều cô quan tâm nhất là về vấn đề giáo dục. "Tôi cũng mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ và đặc biệt là trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận được những điều kiện giáo dục tốt hơn. Thông qua cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, tôi có cơ hội được tiếp xúc với các bé khiếm thị tại đến thăm mái ấm Thiên Ân thông qua dự án “Người đẹp Nhân ái”. Sau khi đăng quang, việc đầu tiên tôi muốn làm là trở lại mái ấm và hỗ trợ, giúp đỡ mang lại điều kiện vật chất và môi trường tốt hơn để các em có thể nâng cao học vấn của mình", cô nói.

Nhã An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hương Giang hóa nữ hoàng biển xanh

Hương Giang hóa nữ hoàng biển xanh
(PLVN) - Hương Giang giữ vai trò vedette trong bộ sưu tập “Hành vân lưu thủy” của nhà thiết kế An ST trong lễ khai mạc tuần lễ thời trang kép do Xuân Lan tổ chức tại Đà Nẵng.

“Làng với tuổi thơ” có nhiều hoạt động hướng tới khách thiếu nhi

ảnh minh họa
(PLVN) -Theo thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, trong tháng 7/2022, tại Làng sẽ diễn ra các hoạt động thiết thực, bổ ích với chủ đề “Làng với tuổi thơ”, góp phần giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu, thu hút khách du lịch đến với Làng.

Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt
(PLVN) - Picasso thường được biết đến như một thiên tài, một bậc thầy sáng tạo của thế kỷ 20. Tên tuổi ông gắn liền với sự ra đời của trường phái Lập thể – bước chuyển đột phá trong dòng chảy nghệ thuật nói chung và Nghệ thuật Hiện đại nói riêng.