“Phẩm chất” người tình của quan tham Trung Quốc

Ngô Chí Minh, quan tham viết 2 cuốn nhật ký khoái lạc
Ngô Chí Minh, quan tham viết 2 cuốn nhật ký khoái lạc
(PLO) -Báo chí Trung Quốc khái quát: các ả người tình vừa là thuốc kích thích để quan chức tha hóa, nhưng cũng là vũ khí sắc bén để phát hiện và loại bỏ quan tham. Nhiều người đánh giá về người tình của quan tham như sau: “Thủ đoạn phi thường, nhân cách tầm thường, truy cầu hưởng thụ, coi tiền như mạng”.

Mặc dù đánh giá như thế cơ bản là đúng, nhưng đem mọi nguyên nhân phạm tội của các quan tham trút hết lên các ả người tình, coi họ là “Hồng nhan họa thủy”, “Đát Kỷ thời nay”, xem ra có phần bất công. Ở một mức độ nào đó, giữa quan tham và tình nhân có quan hệ “anh thích tôi cũng muốn”; với nhiều quan tham, số lượng người tình đâu chỉ có một vài người, mà mấy chục người, thậm chí cả trăm người, thật kinh hoàng.

Ngày 19/8/2015 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật tỉnh ủy Quảng Đông lần đầu tiên tiết lộ tình tiết vụ án tham nhũng của Lý Tuấn Phu, Cục trưởng Cục quản lý Tài nguyên đất đai; trong đó, có chuyện chỉ trong 6 năm, Lý đã “phát triển được hơn 10 người tình” gây sốt trên mạng. 
Ngoài chuyện số lượng người tình nhiều, còn có chuyện quan tham cùng lúc cặp bồ và lên giường với cả một cặp mẹ con. Vấn đề vô luân như thế được bố trí, sắp đặt như thế nào? Sau khi bị phát hiện, đã thu xếp ra sao? Báo chí Trung Quốc vừa qua đã có nhiều bài phân tích các “chiêu thức” của các quan tham Trung Quốc trong việc bày binh bố trận để đạt mục đích trên trường tình ái…

Xác lập tiêu chuẩn rõ ràng

Khi săn tìm, chọn lựa người tình, quan tham không chỉ thuần túy chạy theo sắc đẹp mà bỏ qua phẩm chất và tính cách cá nhân của người đẹp. Ngoài việc trắc nghiệm về khả năng giường chiếu, còn cần trắc nghiệm về tố chất giáo dục cùng học lực và kỹ năng sống. 
Trương Tông Hải- nguyên Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Trùng Khánh - tuy có nhà ở trong thành phố, nhưng thường xuyên thuê bao một phòng tại khách sạn 5 sao Hilton và thường xuyên đưa các cô gái khác nhau đến đây qua đêm. 
Trương Tông Hải đề ra “Ba tiêu chuẩn” để lựa chọn người tình: Đã tốt nghiệp đại học, xinh đẹp, chưa kết hôn. Để có tiền bao nuôi 17 người tình trẻ, Trương đã nhận hối lộ hơn 3 triệu tệ và phải lĩnh mức án 15 năm tù. Trương Tông Hải được báo chí chế giễu là “Trưởng ban Tam bảo” vì lúc nào trong ví cũng có sẵn ba thứ: tiền, Viagra và…bao cao su!
Trương Tổng Hải, quan tham luôn thủ bao cao su trong người
Trương Tổng Hải, quan tham luôn thủ bao cao su trong người 

Bồi dưỡng lòng trung thành

Để những người tình nhận thức được việc tín nhiệm và trung thành với các quan tham sẽ rất có ích đối với việc nâng cao mức sống của chính họ cũng như sự phát triển sự nghiệp cuộc đời họ là điều các quan tham rất quan tâm. Mục đích, là làm sao để sự tin tưởng của người tình từ chỗ bị động, bồi dưỡng thành tự giác chủ trọng nâng cao sự tín nhiệm và độ trung thành với quan chức.

Đặng Thiện Hồng- Đội trưởng quản lý đô thị Lâm Cao, Hải Nam - bao nuôi 6 cô người tình, cả 6 cô đều sinh con cho Đặng, trong đó 4 cô được ở nhà lầu 2 tầng, đều do Đặng bỏ tiền xây cho. Khi Đặng Thiện Hồng bị cơ quan kiểm sát bắt vì bị nghi ngờ nhận hối lộ, các tin tức bê bối của ông ta lan truyền, thế nhưng cả vợ và 6 người tình của Đặng đều tin tưởng và thề thốt là người đàn ông của mình trong sạch. 
Đặng luân phiên xoay vòng giữa 7 người phụ nữ trong suốt 10 năm trời vậy mà tất cả họ đều tôn thờ, tin tưởng. Độ “trung thành” của những cô người tình của Đặng Thiện Hồng khiến người ta phải trầm trồ!

Ổn định quan hệ

Đó là: Không coi tình nhân là người ngoài. Từ ngày đầu tiên người tình đi vào đời mình, đã coi họ là người nhà, ít nhất là tạo cho họ cảm giác như thế; bỏ ngay tư tưởng lợi dụng họ vô điều kiện, cũng không cho họ nhiều cơ hội để phát triển; đầu tư mức độ nhất định về tình cảm và vật chất, để họ cảm thấy đi với mình, con đường sẽ trở nên thênh thang.

Trần Vệ Dân-  Bí thư thành phố Bình Hương, Giang Tây - bao nuôi lâu dài người tình cố định, nhưng cũng có những người tình hợp tác, hình thành mô thức tham nhũng “lấy người tình nuôi người tình”. Đối với những người tình hợp tác, Trần Vệ Dân đầu tiên định rõ điều kiện rồi tiến hành “giao dịch quyền-tiền, giao dịch quyền-sắc”, các cô nàng giúp các chủ thầu xây dựng có được công trình để kiếm tiền, đem chia cho Trần theo tỷ lệ định sẵn; Trần Vệ Dân sử dụng số tiền đó để bao nuôi những cô gái trẻ xinh đẹp. 
Trần Vệ Dân đã bị bắt ngày 5/2/2015 để điều tra vì “vi phạm kỷ luật pháp luật nghiêm trọng”. Thật trớ trêu, ông ta bị bắt vì do một người tình tố cáo. Trong số các cô người tình, có 2 cô đã sinh con, trước cơn bão “đả hổ, đập ruồi”, Trần Vệ Dân lo sợ, quyết tâm chia tay với một cô người tình cố định đã bao nuôi từ lâu. Cô này đưa ra mức “lệ phí chia tay” 10 triệu tệ, Trần cho 4 triệu, cô này tức mình tố giác mối quan hệ của hai người với Ủy ban kiểm tra kỷ luật, thế là chuyện bung bét…
Trần Vệ Dân , quan tham bị bắt vì người tình tố cáo
 Trần Vệ Dân , quan tham bị bắt vì người tình tố cáo

Quản lý nghiêm ngặt

Đội ngũ người tình cũng là một tổ chức nhỏ, cần phải có mô thức quản lý chặt chẽ, sử dụng phương thức quản lý MBA để các người tình chung sống hòa bình, phát triển ổn định, lành mạnh.

Dương Phong - Phó Bí thư Thị ủy Tuyên Thành, An Huy - cùng lúc bao nuôi 6 người tình. Để đề phòng các cô ả tranh chấp, ghen tuông, tay quan tham tự cho là “quan chức có học thức” này sau khi phân tích ưu, khuyết điểm và đặc điểm tính cách của từng cô, rồi vận dụng lý luận và kiến thức quản lý nhân lực MBA đã học được để định ra phương án quản lý cụ thể, tỉ mỉ: Để cho cô nhân tình “thủ lĩnh” họ Trâu dùng cách phân loại để thống lĩnh 6 cô còn lại. Trong 6 cô đó, có cô chủ quản “tấn công” lãnh đạo cấp trên, có cô kinh doanh công ty, cùng hưởng lợi ích. Dưới sự điều động “khoa học” của Trâu X., trong suốt thời gian dài, Dương Phong chung sống bình yên vô sự với cả “tiểu đội” người tình này.

Khuyến khích bằng tiền thưởng

Quan tham có nhiều người tình, phải đối xử bình đẳng. Nếu có thời gian và tinh lực thì có thể đề ra chính sách phúc lợi lương thưởng hợp lý. Chế độ lương thưởng là công cụ hữu hiệu để quan tham sử dụng vào việc khuyến khích, động viên các người tình và thu hút thêm những người khác về với mình.

Lâm Long Phi, Bí thư Huyện ủy Châu Ninh, Phúc Kiến (đã bị tử hình ngày 31/12/2014) có quan hệ tình ái với 22 người tình. Ông ta lập ra một cuốn sổ ghi chép các thông tin về các ả, gọi là “quần phương phả”. Ngày 22/5/2002, Lâm Long Phi tổ chức “quần phương yến” ở một khách sạn tại Phúc Châu, cho 22 cô mặc kỳ bào, gặp mặt nhau tại phòng ông ta thuê riêng. 
Tại bữa tiệc, Lâm tuyên bố mỗi năm sẽ tổ chức “quần phương yến” một lần, đặt ra “Giải người đẹp của năm” trị giá tới 300 ngàn tệ để thưởng cho cô nào khiến ông ta hài lòng nhất. Để có tiền chơi bời, ngoài vơ vét tiền công, Lâm đã nhận hối lộ của cán bộ cấp dưới tới 2,34 triệu tệ bằng cách bán chức với giá cụ thể: Huyện phó - 170 ngàn tệ, Trưởng phòng - 100 ngàn, Phó phòng - 35 ngàn…
Lâm Long Phi, quan tham có 22 người tình
Lâm Long Phi, quan tham có 22 người tình 

Định rõ mục tiêu

Có quan tham cần mẫn ghi chép và sắp xếp lại những tư liệu, tình tiết về quan hệ của mình với các người tình, lưu giữ lại những kỷ niệm êm đềm để sau này “gặm nhấm ký ức” và định rõ mục tiêu để làm động lực phấn đấu. Ngô Chí Minh - Phó Tổng thư ký chính quyền tỉnh Giang Tây - khi bị bắt, cơ quan điều tra đã tìm thấy tại nhà riêng ông ta 2 cuốn “Nhật ký khoái lạc”.

Cuốn thứ nhất là “Dâm loạn thực lục”, trong có ghi chép tư liệu cá nhân của 136 phụ nữ đã từng là người tình của ông ta. Trong đó, không chỉ có ảnh các cô, còn có số đo về chiều cao, cân nặng, 3 vòng; số lần lên giường, địa điểm, cảm nhận từng lần, chấm điểm về độ hài lòng, mỗi cô 1 trang.

Cuốn thứ hai, “Vật chứng khoái lạc”: gồm “âm mao” (lông chỗ kín) của các cô y lấy sau khi truy hoan được dính vào từng trang. Ngô Chí Minh còn định rõ mục tiêu phấn đấu trong cuốn “Nhật ký khoái lạc”: Đến trước năm 2015 phải lên giường được với 1000 phụ nữ, trong đó ít nhất 1/3 là con gái nhà lành(!)

Tuy nhiên, Ngô Chí Minh đã không thể thực hiện được mục tiêu bệnh hoạn trên bởi ngày 19/12/2012 ông ta đã phải ra trước vành móng ngựa và lĩnh án tử hình (hoàn thi hành 2 năm) vì tội nhận hội lộ tới 47,32 triệu tệ.

(Mời xem tiếp trên Pháp luật 4 phương số 20, ngày 21/9/2015)

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.