Phái viên Mỹ tuyên bố bất ngờ về tin đồn tìm cách gặp đại diện Triều Tiên

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun phát biểu với truyền thông bên cạnh người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon sau cuộc gặp ở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun phát biểu với truyền thông bên cạnh người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon sau cuộc gặp ở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.
(PLVN) - Trong cuộc gặp với các đối tác Hàn Quốc tại Seoul ngày 8/7, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun đã bác bỏ các thông tin cho rằng ông đang tìm cách gặp các quan chức Triều Tiên trong chuyến thăm tuần này.

Theo Reuters, chuyến thăm Hàn Quốc của ông Biegun đã làm dấy lên những đồn đoán về nỗ lực cuối cùng nhằm cố gắng hồi sinh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ giữa Mỹ và Triều Tiên trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Tuy nhiên, trong phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với nhà đàm phán hạt nhân trưởng của Hàn Quốc Lee Do-hoon tại Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 8/7, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đã hạ thấp kỳ vọng cho các cuộc đàm phán mới giữa Mỹ và Triều Tiên.

“Hãy để tôi nói rõ rằng chúng tôi đã không yêu cầu một chuyến thăm. Chuyến thăm này trong tuần này là để gặp gỡ những người bạn và đồng minh thân cận của chúng tôi – những người Hàn Quốc”, ông Biegun khẳng định.

Dù vậy nhưng Thứ trưởng Ngoại giao của Mỹ cũng nói rằng ông sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán bất cứ lúc nào Triều Tiên muốn.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục công việc của mình vì một kết quả hòa bình của bán đảo Triều Tiên. Tôi tin rằng điều này rất có thể xảy ra”, ông nói và lưu ý rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump rất ủng hộ việc này.

Còn nhà đàm phán hạt nhân trưởng của Hàn Quốc Lee Do-hoon cho biết, tại cuộc đàm phán với phía Hàn Quốc, ông Biegun cũng nhắc lại rằng Mỹ sẵn sàng linh hoạt và đạt được “thỏa thuận cân bằng” với Triều Tiên, nếu họ quyết định quay trở lại đàm phán.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến sự, thiên tai và những cảnh báo sinh tồn trên thế giới tuần qua

Chiến sự, thiên tai và những cảnh báo sinh tồn trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Các cuộc không kích gây tranh cãi ở Trung Đông, thảm kịch lũ quét cướp đi hàng trăm sinh mạng ở Nigeria, nguy cơ 'tuyệt chủng thầm lặng' đối với hươu cao cổ châu Phi... diễn ra tuần qua phản ánh những biến động địa chính trị, khủng hoảng khí hậu và rủi ro sinh tồn ở nhiều khu vực trên thế giới.

Áp lực môi trường từ công nghệ AI

Đằng sau mỗi câu trả lời từ ChatGPT là một hệ thống hạ tầng phức tạp, ngốn không ít điện năng và nước. (Ảnh trong bài: Getty Images)
(PLVN) - Mỗi truy vấn với nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tưởng chừng vô hại, lại ẩn chứa gánh nặng năng lượng và nước khổng lồ, đặt ra thách thức môi trường cấp bách. Nhưng cũng chính ngành công nghiệp AI đang dần hé lộ những giải pháp đột phá, từ tối ưu hóa trung tâm dữ liệu đến dự báo thiên tai chính xác hơn, mở ra hy vọng cho một tương lai công nghệ bền vững.

Trung Quốc dùng công nghệ để đối phó hàng giả

Các quan chức ở Cam Túc kiểm tra cửa hàng tiêu thụ hàng giả. (Ảnh: China Daily)
(PLVN) - “Có một số phân khúc thị trường riêng biệt của người tiêu dùng mua hàng giả tại Trung Quốc: người mua không biết rằng họ đang mua hàng giả và những người chủ động tìm kiếm hàng giả của Trung Quốc. Hàng giả tràn lan, nhưng nhiều người tiêu dùng cũng chủ động mua hàng giả của Trung Quốc. Ngoài ra, một số cửa hàng hàng giả rất dễ nhận biết, trong khi những cửa hàng khác khó nhận biết hơn”, Daxue Consulting, công ty tư vấn chiến lược và nghiên cứu thị trường tập trung vào thị trường Trung Quốc cho biết.

Robot hình người đầu tiên trên thế giới có khả năng bay chính thức cất cánh

Robot iRonCub3 (Ảnh: IIT-AMI official YouTube)
(PLVN) - Một bước tiến đột phá trong ngành robot vừa diễn ra tại Ý, khi nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Italy (IIT) đã cho ra mắt iRonCub3 – robot hình người đầu tiên trên thế giới có khả năng bay nhờ động cơ phản lực. Với cấu trúc mô phỏng con người, cột sống bằng titanium và hệ thống AI tiên tiến, iRonCub3 không chỉ lơ lửng cách mặt đất 50 cm trong thử nghiệm bay, mà còn giữ được trạng thái cân bằng hoàn hảo ngay trong lúc di chuyển giữa không trung.

Tổng thống Trump sẽ gia hạn thương vụ bán TikTok thêm 90 ngày

Tổng thống Trump sẽ gia hạn thương vụ bán TikTok thêm 90 ngày
(PLVN) -  Ngày 17/6 (giờ địa phương), Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ký sắc lệnh trong tuần này để lần thứ 3 gia hạn cho ByteDance (Trung Quốc), công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, trong thương vụ bán TikTok tại Mỹ.

Hawaii thả hàng triệu muỗi đặc biệt để cứu các loài chim bản địa khỏi nguy cơ tuyệt chủng

Hawaii thả hàng triệu muỗi đặc biệt để cứu các loài chim bản địa khỏi nguy cơ tuyệt chủng. (Ảnh: Adam Knox / American Bird Conservancy)
(PLVN) - Để cứu những loài chim quý hiếm khỏi nạn sốt rét do muỗi xâm lấn gây ra, các nhà khoa học tại Hawaii đang áp dụng một phương pháp đột phá: sử dụng drone thả hàng triệu con muỗi đực biến đổi trong phòng thí nghiệm. Những con muỗi này không cắn người mà mang vi khuẩn làm trứng muỗi hoang dã không thể nở – từ đó làm suy giảm quần thể muỗi, tạo cơ hội sinh tồn cho các loài chim bản địa đang bên bờ tuyệt chủng.

Cụ ông 93 tuổi đệ đơn ly hôn vì cho rằng vợ 85 tuổi “thiếu chí tiến thủ”

Cụ ông 93 tuổi đệ đơn ly hôn vì cho rằng vợ 85 tuổi “thiếu chí tiến thủ”
(PLVN) - Một vụ ly hôn ở tuổi xế chiều vừa gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi cụ ông 93 tuổi họ Thái tại tỉnh Hồ Bắc đệ đơn ly hôn người vợ 85 tuổi với lý do “thiếu chí tiến thủ”, không có trách nhiệm với gia đình và sống ly thân suốt 3 năm qua. Vụ việc được Tòa án Nhân dân huyện Giang Lăng, thành phố Kinh Châu thụ lý và xử lý theo hướng hòa giải.

Ông Putin chúc mừng sinh nhật ông Tập Cận Bình

Ông Putin chúc mừng sinh nhật ông Tập Cận Bình
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân dịp ông bước sang tuổi 72. Đây là hành động mang tính biểu tượng trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo tiếp tục củng cố mối quan hệ chiến lược Nga - Trung, đặc biệt khi ông Putin xác nhận sẽ thăm Trung Quốc để tham dự lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít Nhật.

Anh bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử Cơ quan Tình báo MI6

Anh bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử Cơ quan Tình báo MI6
(PLVN) - Ngày 15/6, chính phủ Anh chính thức công bố việc bổ nhiệm bà Blaise Metreweli – một sĩ quan tình báo kỳ cựu – làm người đứng đầu mới của Cơ quan Tình báo Đối ngoại (MI6). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, vị trí quyền lực bậc nhất trong ngành tình báo Anh được trao cho một phụ nữ.

Những người cha tỷ phú bắt con tự lập

Bill Gates rất khắt khe với con cái. (Ảnh: Bill Gates)
(PLVN) - Ở Hollywood hay Thung lũng Silicon, không hiếm gặp những tỷ phú sống xa hoa với máy bay riêng, siêu xe và biệt thự triệu đô. Nhưng bên cạnh ánh hào quang đó, một bộ phận giới siêu giàu lựa chọn không để lại tiền cho con cái, hoặc nếu có, thì là rất ít. Từ Bill Gates, Warren Buffett cho đến Michael Bloomberg, nhiều người cha quyền lực này đều có chung triết lý dạy con “nếu muốn thứ gì, con phải tự làm ra nó”.