Phái viên Mỹ tuyên bố bất ngờ về tin đồn tìm cách gặp đại diện Triều Tiên

(PLVN) - Trong cuộc gặp với các đối tác Hàn Quốc tại Seoul ngày 8/7, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun đã bác bỏ các thông tin cho rằng ông đang tìm cách gặp các quan chức Triều Tiên trong chuyến thăm tuần này.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun phát biểu với truyền thông bên cạnh người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon sau cuộc gặp ở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun phát biểu với truyền thông bên cạnh người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon sau cuộc gặp ở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Theo Reuters, chuyến thăm Hàn Quốc của ông Biegun đã làm dấy lên những đồn đoán về nỗ lực cuối cùng nhằm cố gắng hồi sinh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ giữa Mỹ và Triều Tiên trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Tuy nhiên, trong phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với nhà đàm phán hạt nhân trưởng của Hàn Quốc Lee Do-hoon tại Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 8/7, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đã hạ thấp kỳ vọng cho các cuộc đàm phán mới giữa Mỹ và Triều Tiên.

“Hãy để tôi nói rõ rằng chúng tôi đã không yêu cầu một chuyến thăm. Chuyến thăm này trong tuần này là để gặp gỡ những người bạn và đồng minh thân cận của chúng tôi – những người Hàn Quốc”, ông Biegun khẳng định.

Dù vậy nhưng Thứ trưởng Ngoại giao của Mỹ cũng nói rằng ông sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán bất cứ lúc nào Triều Tiên muốn.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục công việc của mình vì một kết quả hòa bình của bán đảo Triều Tiên. Tôi tin rằng điều này rất có thể xảy ra”, ông nói và lưu ý rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump rất ủng hộ việc này.

Còn nhà đàm phán hạt nhân trưởng của Hàn Quốc Lee Do-hoon cho biết, tại cuộc đàm phán với phía Hàn Quốc, ông Biegun cũng nhắc lại rằng Mỹ sẵn sàng linh hoạt và đạt được “thỏa thuận cân bằng” với Triều Tiên, nếu họ quyết định quay trở lại đàm phán.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.