Phải thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học

(PLO) - Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT và nhà trường khẩn trương xây dựng, triển khai bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

Trước thực trạng một số nhà trường chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của việc giáo dục học sinh, sinh viên thông qua tổ chức các hoạt động văn hóa; quan hệ ứng xử giữa các thành viên trong nhà trường chưa chuẩn mực, từ năm 2017, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT và nhà trường khẩn trương xây dựng, triển khai bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

Phải thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học ảnh 1
Các trường phải triển khai thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

Dựa theo quy định khung quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học do Bộ GD-ĐT ban hành, căn cứ vào điều kiện cụ thể, các nhà trường phải xây dựng bộ quy tắc cho đơn vị mình theo 4 yêu cầu: Cụ thể, dễ thực hiện; có sự đồng thuận của các thành viên trong nhà trường; thể hiện mối quan hệ nhân văn, thân thiện; có theo dõi, kiểm tra, đánh giá trong quá trình triển khai và kịp thời điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện cho phù hợp với tình hình thực tế.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các trường cần tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên; tổ chức các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao để tập hợp đông đảo học sinh, sinh viên tham gia, đồng thời quan tâm giáo dục toàn diện cả về đức - trí - thể - mỹ.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.