Phải “quét” “cò” đảm bảo sự an toàn và văn minh cho bến xe

Trước tình trạng "cò" xe chèo kéo, đánh đập người dân, tại phiên họp Chính phủ chiều 25/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tỏ ra vô cùng bức xúc và yêu cầu phải xử lý nghiêm.
Ảnh minh họa từ báo Đất Việt. Ảnh minh họa từ báo Đất Việt.

Báo cáo về tình hình đi lại dịp Tết, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho biết năm nay nghỉ Tết sớm, rải đều nên áp lực cho DN vận tải và các bến xe giảm hẳn. Ngành đường sắt bán vé ngay từ tháng 11.2013 khoảng 500.00 vé, hàng không 2 triệu chỗ.

“Các tuyến xe đều có dự phòng, không để người dân nào không thể về quê ăn Tết. Chỗ nào để người dân không có xe về quê, thì lấy xe của giám đốc đưa về”, ông Thăng quả quyết.

Cũng theo Bộ trưởng Thăng, để đảm bảo xử lý giao thông an toàn, nhanh chóng, năm nay Bộ Công an cử 14 đoàn, Bộ GTVT cử 10 đoàn, công khai 15 số đường dây nóng để người dân phản ánh là có người xử lý ngay. Rút kinh nghiệm 2013, ngành tăng cường kiểm soát giao thông khu vực nông thôn do nhu cầu rượu bia, đi lại của người dân tăng, tại nạn xảy ra nhiều.

Thủ tướng lưu ý Bộ trưởng Thăng phải chỉ đạo cho chặt tình hình giao thông trước, trong và sau Tết cho công nhân, học sinh, sinh viên. Đảm bảo đủ phương tiện, kể cả hàng không. Thủ tướng cho biết có nghe thông tin sân bay Tân Sơn Nhất năm nay quá tải, khắc phục thì cần thời gian nhưng phải sắp xếp có trật tự, đừng để rối.

Thủ tướng đặc biệt nhắc nhở: “Tôi xem trên truyền hình thấy tại các bến xe xảy ra tình trạng "cò" xe chèo kéo người dân. Lực lượng công an phải quét vì đây vừa là an ninh, văn minh, an toàn. Xem chương trình đó thấy rất phản cảm, bức xúc vì đất nước có đủ lực lượng quản lý, nhưng vẫn để "cò" chèo kéo lấy tay táng và mặt người dân”.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Phiên họp 3, sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Nếu tới đây được Quốc hội xem xét, thông qua thì sẽ áp dụng Nghị quyết từ 1/1/2022 và thực hiện trong 5 năm.

Chống tham nhũng, tiêu cực lợi ích nhóm ngay trong xây dựng và hoàn thiện thể chế

Hội nghị của Chính phủ về xây dựng và hoàn thiện thể chế.
(PLVN) -  Phát biểu khai mạc hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, được kết nối tới tất cả các tỉnh, thành trong cả nước sáng nay (16/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, từ Đại hội XI của Đảng, xây dựng và hoàn thiện thể chế đã được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đội ngũ trí thức cần tích cực nghiên cứu, phát triển các biện pháp, các sản phẩm khoa học và công nghệ chống dịch...

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh
(PLVN) - Ngày 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước. 

Thực hiện giãn cách phải kiểm soát dịch trong thời gian 14 ngày

Thủ tướng Chính phủ làm việc trực tuyến với địa phương, kiểm tra đột xuất các xã, phường, thị trấn về công tác phòng chống dịch. Ảnh: VGP
(PLVN) – Đó là một trong những mục tiêu đề cập trong Công điện ngày 15/9 của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các công điện, kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ cuộc gọi của Thủ tướng lúc 0h15’ về một chương trình "Toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
 Tại lễ phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết "Cách đây 5 ngày, vào lúc 0h15’ ngày 7/9/2021, Thủ tướng Chính phủ nói với ông về ý tưởng của Chương trình Sóng và máy tính cho em. - Một chương trình theo ông là có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc, một chương trình toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam