Phải nghiêm trị những “con nghiện” đốt pháo

Nên gọi những kẻ ngang nhiên thích đốt pháo trên sân Lạch Tray là “con nghiện”, mà đã là con nghiện rất cần cho vào “trại cai nghiện” để tránh ảnh hưởng đến cộng đồng.

Nên gọi những kẻ ngang nhiên thích đốt pháo trên sân Lạch Tray là “con nghiện”, mà đã là con nghiện rất cần cho vào “trại cai nghiện” để tránh ảnh hưởng đến cộng đồng.

Pháo lại sáng trên khán đài B trong trận XMHP- ĐTLA chiều 14-3.
Pháo lại sáng trên khán đài B trong trận XMHP- ĐTLA chiều 14-3.

 

Lẽ ra các CĐV bóng đá Hải Phòng đã được Ban kỷ luật VFF gỡ bỏ lệnh cấm vận đi cổ vũ ở sân khách vì những nỗ lực tái tạo  hình ảnh đẹp của mình. Thế nhưng tất cả  trở thành công cốc khi những kẻ ngộ nhận thích đốt pháo bất chấp quy định của cuộc chơi, ngang nhiên đốt pháo trên sân Ninh Bình khiến VFF phải dừng tay.

 

Trước sự thể đáng thất vọng này, trên diễn đàn của CĐV bóng đá Hải Phòng, người hâm mộ gọi kẻ đốt pháo là kẻ bất lương. Họ chỉ trích việc đốt pháo sáng làm ảnh hưởng đến hình ảnh CLB và người Hải Phòng, “hèn nhát” khi không vượt qua được sự phấn khích của bản thân.

 

Qua những lời nói chân thành của người hâm mộ đất Cảng khiến VFF có cái nhìn thân thiện hơn. Rồi cái nhìn thiện cảm ấy mất ngay khi trận đấu XMHP – ĐTLA trên sân Lạch Tray chiều 14-3. Leandro ghi bàn thắng ở phút 50, pháo lại sáng trên khán đài B.

 

Pháo sáng trên khán đài B không thuộc nhưng CĐV Hải Phòng đang cố gắng làm đẹp mình mà thuộc về những người thích đốt pháo, mà họ đốt hết từ sân này đến sân khác, thậm chí cả ở sân cỏ nước ngoài.

 

Dẫu biết rằng loại pháo họ đốt không phải là loại pháo mỗi dịp cuối năm, lực lượng công an phải tất tả đi truy bắt các đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép theo quy định của Chính phủ. Nhưng quy định của bóng đá thế giới thì trong SVĐ không có bất kể loại pháo nào. Bởi vì trong mỗi trận đấu bóng đá có tới mấy chục nghìn con người, chỉ cần tạo sự chú ý từ quả pháo sáng thì có thể hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người vô tình giẫm đạp lên nhau, gây  chết chóc kinh hoàng. Thế nên FIFA mới cấm, VFF cũng phải thực hiện theo.

 

Bóng đá là một cuộc chơi. Mà đã là cuộc chơi thì nó chịu sự chi phối, điều chỉnh bởi những điều luật nhất định. Thế nên vì an toàn của cuộc chơi cần phải có hình thức kỷ luật để tái lập trật tự. Rất mong BTC sân Lạch Tray và các lực lượng an ninh xử lý mạnh tay trước các “con nghiện” đốt pháo.

 

Trần Long

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.