Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào và Đại sứ Lào tại Geneva Latsamy Keomany cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Phái đoàn đại diện thường trực của Lào tại Geneva; bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn của nước CHDCND Lào trong bảo vệ và giữ vững an ninh và ổn định, phát triển kinh tế-xã hội,cải thiện đời sống của nhân dân và nâng cao vị thế của đất nước Lào trên trường quốc tế.

Trong không khí ấm áp và thân tình, hai Đại sứ - Trưởng Phái đoàn cùng chia sẻ vui mừng về tình cảm gắn bó, các trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, sự phát triển không ngừng của tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào, cũng như giữa hai Phái đoàn tại Geneva.

Hai Đại sứ cũng khẳng định tập thể cán bộ, nhân viên các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau trong các công tác tại Geneva, đặc biệt là trong bối cảnh năm 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đa phương lớn và quan trọng và Phái đoàn Lào đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Geneva trong khi Lào đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN.

Nhân dịp này, Đại sứ Latsamy Keomany đã gửi lời chúc mừng Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và tập thể Phái đoàn Việt Nam, cũng như các cơ quan của Việt Nam đã tích cực đóng góp thúc đẩy hợp tác đa phương, nâng cao hình ảnh ASEAN tại các diễn đàn đa phương tại Geneva, nhất là trên cương vị Việt Nam là thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc (nhiệm kỳ 2023-2025).

Gặp gỡ, chúc mừng và chia vui nhân dịp các ngày lễ trọng đại của hai nước là hoạt động truyền thống hằng năm của cán bộ, nhân viên các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva, góp phần gắn kết, củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị anh em và hợp tác hiệu quả giữa hai Phái đoàn.

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay.