Phải có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào Tuyên Quang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đó là một trong những điều kiện được UBND tỉnh Tuyên Quang qui định để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn. 
Cán bộ y tế kiểm tra giấy tờ người dân di chuyển vào thành phố Tuyên Quang tại chốt kiểm dịch xã Đội Bình (Yên Sơn). Cán bộ y tế kiểm tra giấy tờ người dân di chuyển vào thành phố Tuyên Quang tại chốt kiểm dịch xã Đội Bình (Yên Sơn).

Cụ thể, tất cả người dân đến hoặc trở về tỉnh Tuyên Quang phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR chưa quá 72 giờ hoặc test nhanh kháng nguyên chưa quá 24 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu, phải khai báo y tế và thực hiện nghiêm túc 5K của Bộ Y tế.

Đối với người đến và trở về tỉnh từ địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (tính đến phạm vi cấp xã): Người đến và trở về tỉnh từ vùng đỏ, cam phải thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và xét nghiệm như trường hợp F1, lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 02 lần (vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14) kể từ khi vào cơ sở cách ly, kết quả xét nghiệm ngày thứ 14 âm tính sẽ kết thúc cách ly tập trung và bàn giao về địa phương nơi đăng ký lưu trú để tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Người sinh sống, lưu trú tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg hoặc khu vực đang thực hiện cách ly y tế (vùng vàng). Thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về địa phương, lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 02 lần (vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14). Sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

Người đến hoặc trở về từ vùng màu xanh: Phải tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày, nếu thấy có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... phải báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và xử lý theo quy định).

Đối với các trường hợp thực hiện nhiệm vụ công tác, tỉnh cũng có quy định cụ thể như: Phải có giấy công tác, giấy giới thiệu… xét nghiệm SARS-CoV-2 hoặc test nhanh.

Đối với phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh để hướng dẫn các hoạt động vận tải hành khách đảm bảo theo quy định và các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch./.

Lê Hanh - Thanh Tùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Khánh Hòa tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng, tăng cường bảo vệ quyền lợi khách hàng trong TMĐT.
(PLVN) - Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua thương mại điện tử (TMĐT), thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật.