PGĐ chứng khoán Đại Việt,Chi nhánh Hà Nội bị “tố” chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn?

Kiểm tra tài khoản của mình mở tại Chứng khoán Đại Việt (DVSC), nhà đầu tư tá hỏa khi thấy toàn bộ số tiền đã “không cánh mà bay” thẳng sang tài khoản của Phó giám đốc Chi nhánh Hà Nội của DVSC. Cùng lúc, vị Phó giám đốc này cũng “biệt tích”, điện thoại mất liên lạc, không có mặt tại trụ sở cũng như nhà riêng từ nhiều ngày nay.

Kiểm tra tài khoản của mình mở tại Chứng khoán Đại Việt (DVSC), nhà đầu tư tá hỏa khi thấy toàn bộ số tiền đã “không cánh mà bay” thẳng sang tài khoản của Phó giám đốc Chi nhánh Hà Nội của DVSC. Cùng lúc, vị Phó giám đốc này cũng “biệt tích”, điện thoại mất liên lạc, không có mặt tại trụ sở cũng như nhà riêng từ nhiều ngày nay.

Đơn tố cáo của nhà đầu tư gửi tới báo PLVN
Đơn tố cáo của nhà đầu tư gửi tới báo PLVN

Anh Trần Ngọc Cường, một nhà đầu tư chứng khoán ở Hà Nội cho biết: ngày 27/3/2013 tôi nộp vào tài khoản của mình số tiền 600 triệu đồng (TK số 016C086226), đến ngày 26/4/2013 tôi đến DVSC tại Hà Nội để làm thủ tục rút tiền thì được nhân viên kế toán cho biết số tiền trên đã được chuyển vào tài khoản số 016C081113 mang tên chủ tài khoản là ông Đặng Kim Khoa. Tôi quá choáng váng vì việc số tiền từ tài khoản của tôi chuyển sang cho ông Khoa mà tôi không hề hay biết. Trong khoảng thời gian từ 27/3 đến 26/4, tôi không hề thực hiện bất cứ giao dịch nào trong tài khoản của mình nên số tiền đó bỗng dưng biến mất là một điều hết sức phi lý”.

VP giao dịch của
VP giao dịch của DVSC- ảnh chụp sáng nay, 23.5

Một nhà đầu tư khác, chị Lê Thị Uyên cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Chị Uyên nộp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình mở tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt (DVSC), số tài khoản là 016C086226. Do thị trường chứng khoán chưa tốt nên chị không đầu tư và cũng không rút số tiền đó ra khoải tài khoản. Khi cần tiền để kinh doanh, kiểm tra tài khoản của mình lại không thấy số tiền mình đã nộp vào tài khoản đâu.

 “Ngày 28/02/2013 tôi đã nộp vào tài khoản chứng khoán của mình tại DVSC số tiền là 300 triệu đồng, ngày 26/4/2013 tôi đến DVSC chi nhánh Hà Nội để làm thủ tục rút tiền thì được biết là số tiền trên đã bị chuyển khoản sang tài khoản của ông Đặng Kim Khoa và hiện tại trong tài khoản của tôi không còn tiền” Chị Uyên cho biết.

Lạ lùng hơn, trong phiếu chuyển tiền chị Uyên và anh Cường được phòng kế toán của DVSC cung cấp đều thể hiện: trên phiếu chuyển phần người đề nghị ghi tên Trần Ngọc Cường, Lê Thị Uyên nhưng phần chữ ký dành cho người đề nghị thì chỉ có chữ ký nháy của ông Khoa. Nghĩa là trong các phiếu chuyển tiền này, ông Khoa đã vô tư "thay mặt" chị Uyên, anh Cường ký vào phần dành cho chủ tài khoản và giao dịch không hợp pháp này vẫn thực hiện được thành công???

Điều tra của PLVN cho thấy, ông Đặng Kim Khoa mà chị Uyên và anh Cường đề cập chính là Phó Giám đốc DVSC chi nhánh Hà Nội.

Phiếu chuyển tiền vào tài khoản của ông Khoa
Báo cáo về "đường đi" của số tiền từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của ông Khoa

Sáng nay, 23/5, nhóm phóng viên đã có mặt tại phòng giao dịch DVSC chi nhánh Hà Nội tại tầng 2 tòa nhà Ngân hàng Trustbank tại số 96 Bà Triệu, Hà Nội. Ghi nhận của phóng viên cho thấy phòng giao dịc này chỉ còn 1 nhân viên hành chính và 1 nhân viên tạp vụ đang làm việc.

Nữ nhân viên hành chính cho biết, ông Đặng Kim Khoa trong nhiều ngày qua đã không có mặt tại công ty, con dấu của DVSC chi nhánh Hà Nội cũng đã được bà Hoàng Thị Tâm, Tổng Giám đốc DVSC đem vào trụ sở DVSC tại Tp.HCM, nhân viên kế toán và giao dịch cũng xin nghỉ 2 ngày nay.

Hai nhà đầu tư Cường và Uyên sáng nay cũng tới phòng giao dịch này để tìm ông Khoa nhưng không gặp. Sau khi liên hệ với 2 nhân viên kế toán của DVSC chi nhánh Hà Nội thì hai nhân sự này đã có mặt tại công ty. Trao đổi với hai nhà đầu tư, cả 2 nhân viên này đều cho biết: “vì tin tưởng Phó Giám đốc Đặng Kim Khoa nên mới ký vào phiếu chuyển khoản”.

Nhân viên Đặng Thị Mai Hương cho biết: Ông Khoa yêu cầu nhân viên kế toán và nhân viên giao dịch chuyển khoản số tiền của chị Uyên, anh Cường và đứng ra bảo lãnh việc chuyển khoản trên cũng như chịu trách nhiệm chữ ký của khách hàng.

Biên bản ghi nhận việc hai nhân viên kế toán, giao dịch của
Biên bản ghi nhận việc hai nhân viên kế toán, giao dịch của DVSC xác nhận sự việc chuyển tiền của nhà đầu tư vào tài khoản của ông Khoa

Anh Cường thông tin thêm với PLVN, do mất liên lạc với ông Khoa, ngày 21/5/2013, anh Cường đã vào TP Hồ Chí Minh và tới “tổng hành dinh” của DVSC yêu cầu đơn vị này có trách nhiệm làm rõ sự việc ông Khoa chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Tuy nhiên, lãnh đạo DVSC đã tránh mặt chỉ để ông Nguyễn Minh Hưng, Phó phòng phân tích làm việc với anh Cường, hướng dẫn anh quay lại Chi nhánh Hà Nội để được giải quyết.

Anh Cường và chị Uyên cho biết đang nỗ lực liên lạc với những người có trách nhiệm của DVSC để giải quyết sự việc trước khi phải buộc lòng trình báo cơ quan công an.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc chấn động này.

Anh Phương- Hoàng Phan

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ứng phó với cước vận tải biển tăng cao

Cước vận tải biển đang khiến doanh nghiệp XNK bị ảnh hưởng trầm trọng. (Ảnh: VnEconomy)
(PLVN) - Giá cước vận tải biển lại tăng mạnh, đang tác động trực tiếp tới tình hình xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2024. Trước tình hình này, doanh nghiệp cần làm gì để ứng phó?

Sức mạnh đầu tư công

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong ký ức của nhiều người, thì Nhơn Trạch - vùng đất nằm ở phía Nam tỉnh Đồng Nai, hạ nguồn sông và giáp biển, giao thông đi lại cách trở, từng là vùng đất rất nghèo khó.

Cước vận tải biển leo thang và động thái từ Bộ Công Thương

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình trạng tăng giá cước vận tải biển, ùn tắc cục bộ tại một số cảng khu vực châu Á, thiếu container rỗng khiến hoạt động xuất nhập khẩu chịu nhiều ảnh hưởng. Bộ Công Thương lập tức ban hành văn bản đề nghị các Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu và doanh nghiệp dịch vụ logistics thực hiện các giải pháp nhằm thúc đẩy xuất nhập khẩu trong thời gian tới...

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trong 6 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào thị trường Singapore đạt gần 51,7 triệu SGD, tăng 0,81% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, Việt Nam lần đầu tiên duy trì vị trí đối tác thứ 5 trong 2 quý liên tiếp về xuất khẩu thuỷ sản vào thị trường Singapore .

Đại sứ Peru tại Việt Nam: 'Hỗ trợ doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi'

Đại sứ Peru tại Việt Nam: 'Hỗ trợ doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi'
(PLVN) - Là một trong 6 đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh với quy mô GDP thuộc mức trung bình cao trên thế giới, Peru là thị trường vô cùng tiềm năng và hứa hẹn cho doanh nghiệp Việt. Để hiểu hơn về những thách thức, giải pháp cũng như cơ hội cho doanh nghiệp Việt tại quốc gia này, phóng viên đã có buổi trao đổi với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Peru tại Việt Nam - bà Patricia Yolanda Ráez Portocarrero.

Tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, đồng thời biến đau thương thành hành động trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 7 và quý III/2024.

Đề xuất hợp lý của ACV

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải về tiến độ thi công và một số đề xuất điều chỉnh tại dự án nhà ga và đường băng sân bay Long Thành.

Thu ngân sách tăng do chính sách đi vào cuộc sống

Chính sách hỗ trợ đi vào cuộc sống, người dân, doanh nghiệp ổn định sản xuất, góp phần tăng thu ngân sách.
(PLVN) - Thu ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm bằng 61% dự toán, tăng 17,7% so cùng kỳ năm 2023. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, kết quả đó có được là nhờ chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp đã đi vào cuộc sống.

Thúc đẩy nội địa hóa công nghiệp dệt may

Dệt may là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực và giữ vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam. (Ảnh: moit.gov.vn)
(PLVN) - Dệt may là một trong những ngành hàng xuất khẩu (XK) chủ lực và giữ vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam. Tuy vậy, khả năng nội địa hóa sản phẩm XK dệt may của Việt Nam chưa lớn, chưa mang lại nhiều giá trị gia tăng cho hàng hóa. Trong giai đoạn vừa qua, tỷ lệ nội địa hóa ngành dệt may mới đạt khoảng 46 - 47%.

Đề xuất điều tra chống bán phá giá với thép cán nóng nhập khẩu: 8 doanh nghiệp ngành thép có đơn phản biện

Nhu cầu thép cán nóng trong nước hiện được đánh giá là rất lớn. (Ảnh: Mai Long)
(PLVN) - Tập thể 8 DN trong ngành thép gồm Cty CP Tập đoàn Hoa Sen, Cty CP Thép TVP, Cty CP Tôn Đông Á, Cty CP Thép Nam Kim, Cty Tôn Phương Nam, Cty CP Thép Bình Dương, Cty TNHH Sản xuất Lê Phan Gia Bình Dương, Cty CP Thép Việt Thành Long An (tổng sản lượng sản xuất tôn mạ ước tính chiếm 75% thị phần ngành tôn mạ tại Việt Nam) vừa gửi đơn phản biện đến Bộ Công Thương xung quanh đề xuất điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sản phẩm thép cán nóng (HRC) nhập khẩu.

Cách nào đẩy lùi “tín dụng đen”?

Cần có nhiều gói tín dụng phù hợp với nhiều khách hàng. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Muốn vay số tiền nhỏ, đến ngân hàng thì “không bõ” mà vay ngoài lại lo đụng phải “tín dụng đen”. Vậy có cách nào để đa dạng hóa sản phẩm, để những khách hàng chỉ muốn vay “gói thấp” cũng dễ dàng tiếp cận được?

Những “chiến sĩ áo cam” xung kích trên công trường đường dây mạch 3

Những “chiến sĩ” xung kích cống hiến hết sức mình cho đường dây 500kV mạch 3.
(PLVN) - Đường dây 500kV mạch 3 đang trong những ngày nước rút để kịp hoàn thành trong tháng 7. Nhưng ngay từ tháng 5, khí thế sục sôi thi công trên công trường đường dây mạch 3 đã thúc giục những “chiến sĩ áo cam” xung phong “lên tuyến đầu”, bất chấp thời tiết vô cùng cực đoan ở miền Bắc và miền Trung giai đoạn mùa hè nóng như đổ lửa…

Thị trường chứng khoán Việt Nam như người mặc áo chật

Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) Vũ Thị Chân Phương, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam hiện đã đạt được độ lớn, như người mặc áo chật, cần bước lên bước tiến mới, và trải nghiệm của nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài là một trong những yếu tố nâng hạng TTCK

Tổng công ty 789 nhận huân chương lao động hạng nhì: Đánh dấu mốc son vàng hơn 03 thập kỷ xây dựng và phát triển

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Tổng công ty 789 (Ảnh: Hoàng Thu)
(PLVN) - Ngày 19/7, tại Hà Nội, Tổng công ty 789, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống (19-7-1989/19-7-2024). Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo.

EVNNPC bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm nắng nóng

EVNNPC đưa vào vận hành công trình lưới điện trên địa bàn Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn lưới điện, chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến thời tiết, nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện do thiên tai gây ra; triển khai các giải pháp về quản lý nhu cầu phụ tải, bảo đảm công tác cung cấp điện mùa nắng nóng.

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động máy đánh giá công chức nhằm gia tăng chất lượng hỗ trợ người nộp thuế. Ảnh: Doãn Thiệu
(PLVN) -  Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/ĐU về tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thông qua việc đa dạng hình thức, phong phú về nội dung để người nộp thuế có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và thực hiện tốt nghĩa vụ theo quy định của pháp luật thuế.

Theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách

Ngành Thuế tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh tra, kiểm tra thuế. (Ảnh: TCT)
(PLVN) - Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 do ngành Thuế quản lý đạt 58,2% so với dự toán pháp lệnh, vượt 15,3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tiến độ thanh tra, kiểm tra mới đạt hơn 36% kế hoạch, chưa bằng 93% so với cùng kỳ...